ค่ายหนังดัง “เลหลัง” ของใช้ “สตาร์เทรค”

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ค่ายหนังดัง “เลหลัง” ของใช้ “สตาร์เทรค”

มีเฮ? ค่ายหนังชื่อดังอย่าง “เอ็นเตอร์ไพร์ส” นำข้าวของเครื่องใช้ที่ใช้ในการแสดงทั้งหมดราว 1,000 ชิ้นมาเลหลังให้แฟน “สตาร์เทร็ก” ได้เก็บสะสมกัน มีแม้กระทั่งสะพานเอ็นเตอร์ไพร์ส ราคาต่ำสุดแค่ 10 เหรียญสหรัฐ…

เมื่อวันที 10 เม.ย. 53 เอพีรายงานว่า ค่ายหนังชื่อดังอย่าง เอ็นเตอร์ไพร์สนำข้าวของเครื่องใช้ที่ใช้ในการแสดงทั้งหมดราว 1,000 ชิ้นจากภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ชุดเรื่อง “สตาร์ เทร็ก” ทั้งทางโทรทัศน์และภาพยนตร์ มาประมูลที่โรงโกดังสินค้า เมื่อ 10 เม.ย.ในเมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา รวมยานอวกาศขนาดใหญ่ 3 ลำที่อาจต้องนำไปซ่อมให้คงสภาพเดิม เช่น ยานยู.เอส.เอส เอ็นเตอร์ไพร์ส เอ , ยานยู.เอส.เอส โวยาเจอร์ หรือ สะพานเอ็นเตอร์ไพร์สจำลองจากตอน “สตาร์ เทร็ก : เดอะ เน็กซ์ เจนเนเรชั่น”

ทั้งนี้ ดินแดนของพวกฮิวแมนนอยที่ชื่อบอร์ก ซึ่งสามารถเติมพลังไฟฟ้าได้ก็ลดราคา 800 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 25,600 บาท) หรือแม้แต่เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายและของกระจุกกระจิกก็ตั้งราคาไว้ที่ 10 เหรียญสหรัฐฯ

ของสะสมเหล่านี้ สำหรับแฟนๆ สาวก สตาร์เทรค ที่อยากเก็บไว้เป็นอนุสรณ์ในเมืองนอก ส่วนเมืองไทยคงยากหน่อย เพราะค่อนข้างมีราคา และตอนนี้ก็ไม่เหมาะที่จะซื้อของสะสมสักเท่าไหร่…จริงมั้ยคะท่าน

ที่มา : ไทยรัฐ