เขี้ยวอาฆาต ‘สายป่าน’ ปะทะ ‘แอน อังคนา’ ถึงกับจุกลงไปกองกับพื้น

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เขี้ยวอาฆาต ‘สายป่าน’ ปะทะ ‘แอน อังคนา’ ถึงกับจุกลงไปกองกับพื้น

?สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข? เล่นหนังมาก็หลายเรื่อง แต่ยังไม่เคยเจ็บตัวเยอะเท่ากับเล่นเรื่อง ?เขี้ยวอาฆาต? ของค่ายพระนครฟิลม์ แม้ว่าสายป่านจะไม่มีปัญหาในการเผชิญหน้ากับงู นักแสดงหลักของเรื่อง เหมือนนักแสดงคนอื่นๆ แต่บทหนักที่ได้รับ ก็ไม่น้อยหน้านักแสดงคนอื่น ๆ ในเรื่องเหมือนกัน โดยเฉพาะฉากที่ปะทะฝีมือกันแบบตัวต่อตัวกับ ?แอน-อังคณา ทิมดี? นักแสดงมากความสามารถรุ่นพี่ ซึ่งในเนื้อเรื่องสายป่านได้เข้ามาเกี่ยวข้องกับพี่แอนโดยบังเอิญ แต่เป็นความบังเอิญที่ยากจะพาตัวเองหลีกหนีออกไปให้ไกล

วันนี้เราพาแฟนๆ ไปชมเบื้องหลังการถ่ายทำ ฉากสำคัญอีกฉากหนึ่งของเรื่อง เป็นฉากที่สายป่านกำลังตกอยู่ในอาการมองอะไรไม่เห็น ไม่รู้ว่าในที่มืดที่ตัวเองหลงอยู่นั้นมีอะไรอยู่บ้าง จึงยกมือถือขึ้นถ่ายรูปเพื่อหวังให้แสงแฟลชจากกล้องมือถือ? ช่วยส่องสว่างให้เห็นสิ่งรอบๆ ตัวในความมืด และสิ่งที่สายป่านได้เจอนั้น มันยิ่งกว่าคำว่าน่ากลัว!

บรรยากาศในการถ่ายทำก็ดูชิลชิล ไม่มีอะไรตึงเครียดนัก? แต่ที่หนักหนาที่สุดก็คงจะเป็น ?พี่แอน อังคณา? ที่ต้องนั่งนิ่ง ๆ เกือบครึ่งค่อนวัน เพื่อให้ทีมเอฟเฟกต์มืออาชีพจากฮอลลีวูดแปลงโฉมสาวสวย ให้กลายเป็นยายแก่หน้าเหี่ยวย่นจนแทบจำไม่ได้ แล้วสิ่งที่ทีมงานได้ประจักษ์กับสายตาก็คือ หญิงแก่คนหนึ่งยืนอยู่ตรงหน้าแทนที่พี่แอน วินาทีนั้นอยากจะตะโกนร้องกรี๊ดเสียงดัง ๆ พี่แอนหายไปไหน แล้วยายแก่คนนี้เป็นใครกันเล่า ทำไมถึงได้ช่างน่ากลัวเช่นนี้

ก่อนถ่ายทำจริงสายป่านอาศัยความเงียบทำสมาธิอยู่นิ่งๆ เพราะมีนักแสดงเข้าร่วมฉากหลายคน สายป่านจึงได้กำลังใจจากพี่ ๆ แต่เห็นทีจะช่วยอะไรไม่ได้? ในเรื่องสายป่านจะต้องโดนจิกหัว เหวี่ยงกระชากแล้วทุ่มจนล้มไปกองกับพื้น แม้ว่าจะเตี๊ยมกันเป็นอย่างดีก็ตาม สายป่านเจอเท้าพี่แอน เหยียบที่ท้องไปสองทีจนจุก ลุกไม่ขึ้น ต้องยกมือขอผู้กำกับเบรกไปนั่งพักเลยทีเดียว

ทุ่มทุนยอมเจ็บตัวเพื่อคนดูขนาดนี้ เห็นทีต้องไปให้กำลังใจกันติดขอบจอซะแล้ว ติดตามชม? ?เขี้ยวอาฆาต? ทุกโรงภาพยนตร์? 29 เมษายนนี้.

ที่มา : เดลินิวส์