รอ ไทยสงบ “อาจู” ยอมบินมาถ่าย “ซอร์รี่ฯ” “พจน์” เข้าใจ-มีผลกระทaบเร่งหาทางออก

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / รอ ไทยสงบ “อาจู” ยอมบินมาถ่าย “ซอร์รี่ฯ” “พจน์” เข้าใจ-มีผลกระทaบเร่งหาทางออก

เจอผลกระทบจากม็อบทำให้หนัง “ซอร์รี่ ซารางแฮโย-เการักที่เกาหลี” ต้องเลื่อนออกไป เบรก “อาจู” บินจากเกาหลีมาไทย ซึ่งผู้กำกับฯ “พจน์ อานนท์” เผยถึงเรื่องนี้

“ตอนนี้หยุดถ่ายอยู่ เนื่องจากสถานที่ถ่ายทำฉากสุดท้ายซึ่งเป็นฉากใหญ่คือลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตอนนี้ได้ถูกปิดไป แต่เราก็แก้ไขโดยการหาโลเกชั่นใหม่แล้ว แต่ยังอยู่ในขั้นตอนของการคุยกันว่าจะเป็นที่ไหน อยากได้เป็นสถานที่ใจกลางแหล่งรวมวัยรุ่นหน่อย คาดว่าน่าจะรีบสรุป เพราะเราต้องปิดกล้องให้ได้สิ้นเดือนเม.ย. และหนังมีกำหนดฉาย 10 มิ.ย.นี้แล้ว”

เหตุการณ์บ้านเมืองไม่สงบมีผลกระทบกับการทำงานเยอะหรือเปล่า

“มันก็ต้องมีอยู่แล้ว แต่เราก็ต้องหาทางออกกันไป คือถ้าสถานที่ที่เราต้องการมันไม่ได้ แล้วมัวแต่มานั่งรออยู่มันก็ไม่ได้ เพราะการทำงานมีระยะเวลาของมัน จริงๆ หนังมีกำหนดปิดกล้องก่อนสงกรานต์ แต่พอถูกเลื่อนออกมาอย่างช้าที่สุดก็ต้องเป็นปลายเดือน ในส่วนของโน อาจู (นักแสดงเกาหลี) ที่ต้องมีกำหนดเดินทางมาถ่ายหนังให้เราที่เมืองไทย ตอนนี้ก็เลื่อนออกไปก่อนเพราะบ้านเมืองยังไม่สงบเท่าที่ควร เราก็เข้าใจเขานะ แต่ถ้าได้โลเกชั่นใหม่ ซึ่งไกลออกมาจากตรงนั้น อาจูเขาก็ยินดีที่จะมาอยู่แล้ว”

“จริงๆ เหลือแค่ฉากใหญ่ที่เป็นฉากคอนเสิร์ตนี้เพียงฉากเดียวเองนะเนี่ย(หัวเราะ) เราก็ไม่ได้มองว่าเหตุการณ์ที่เป็นอยู่ตอนนี้ ทำให้การทำงานเราเสียหายอะไรมากมายหรอก เพียงแต่มันเสียเวลาต้องมานั่งหาโลเกชั่นใหม่เท่านั้นเอง”

คาดหวังกับหนังเรื่องนี้มากหรือเปล่า

“ทำหนังทุกเรื่องก็คาดหวังอยู่แล้ว หนังเรื่องนี้เป็นแนวน่ารัก ดูได้ทุกเพศทุกวัย เป็นหนังผู้หญิง ถือว่าฉีกแนวไปจากที่เราเคยทำเหมือนกัน แต่ไม่ว่าจะคาดหวังยังไง ก็คงต้องดูสถานการณ์บ้านเมืองด้วย ก็หวังว่าถึงวันที่หนังเข้าฉายทุกอย่างน่าจะเรียบร้อยแล้ว”

ได้วางโปรเจ็กต์ต่อไปไว้หรือยัง


“กำลังคุยๆ อยู่ ตั้งใจว่าจะให้น้องๆ ที่กำกับหนัง ‘ตายโหง’ มากำกับ ส่วนเราคงเป็นโปรดิวเซอร์ให้ แต่โปรเจ็กต์ที่เราอยากกำกับเอง คิดไว้ว่าอยากทำหนังแนวซูเปอร์ฮีโร่ แต่ไม่ถึงขนาดโลดโผนแบบฮอลลีวู้ดนะ เราอยากได้แบบตลกน่ารักแนวซูเปอร์ฮีโร่แบบไทยๆ แต่ตอนนี้รอให้หนัง ‘ซารางแฮโย’ เสร็จเรียบร้อยเสียก่อน”

ที่มา : ข่าวสด