ระทึก! ?จา พนม? เสี่ยงตาย!! เข้าฉาก ?องค์บาก 3? โดนช้างตกมันเหวี่ยง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ระทึก! ?จา พนม? เสี่ยงตาย!! เข้าฉาก ?องค์บาก 3? โดนช้างตกมันเหวี่ยง

เป็นฉากแอ็คชั่นช็อคโลกที่แฟนๆ ?จา พนม? ต้องอ้าปากค้าง สำหรับฉากเสี่ยงตายแอ็คชั่นบนหลังช้าง ที่เต็มไปด้วยอันตราย ชนิดที่ว่านอกจากพระเอกผู้กำกับแอ็คชั่นฮีโร่ มีสิทธิ์ที่จะถูกแรงเหวี่ยง จากช้างงา ลอยไปกระแทกกับฉากแล้ว ยังมีสิทธิ์โดนงาที่แหลมคมของช้างอีกเชือก ที่หันมารับกับแรงเหวี่ยง จากช้างอีกเชือก ที่สัมพันธ์กับจังหวะที่เป็นแรงส่งให้ จาพนมหมุนรอบ 360 องศามาจ๊ะเอ๋พอดี ซึ่งเป็นฉากที่คิดค้น และดีไซน์จากไอเดียของพระเอกผู้กำกับ ที่ตั้งใจให้เป็นอีกฉากแอ็คชั่น ที่คนทั้งโลกจะต้องจดจำในฉากไฮไลท์สำคัญของ ?องค์บาก3? ภาคต่อที่เป็นบทสรุปของตำนานองค์ พระหน้าบากที่ใช้เวลาในการถ่ายทำถึง 1 ปีครึ่ง

จนในที่สุด แฟนจะได้ชมอย่างแน่นอนซึ่งมีโปรแกรมเข้าฉาย ทั่วเมืองไทยในวันที่ 5 พ.ค.นี้ โดยพระเอกหนุ่ม ?จาพนม? เล่าให้ฟังถึงเบื้องหลังของช็อตมหัศจรรย ์ช็อคโลก ที่เป็นอีกหนึ่งของความภาคภูมิใจของทีมงาน ทุกคนทั้งช้าง สตันท์ ฯลฯซึ่งกว่าจะได้ภาพ อย่างที่ต้องการต้องถ่ายทำถึง 10 เทคกว่าจะได้ภาพ และมุมกล้องออกมาอย่างที่ต้องการ ถึงแม้ว่าจะถ่ายทำในช่วงที่เป็นฤดูตกมันของช้างงาก็ตาม

ก่อนเข้าฉากสำคัญ ต้องทำพิธีก่อน


เป็นความสามารถส่วนบุคคล ห้ามลอกเลียนแบบ


องค์บาก 3


?ในฉากที่มีการต่อสู้โดยมีช้างเป็นองค์ประกอบ แล้วก็เอ็กซ์ตร้า ตัวประกอบซึ่งเยอะมาก มีท่าอะไรที่พิเศษ ที่สุด ที่เป็นท่าไฮไลท์ที่คนจะต้องจำติดตา เราก็ต้องใช้ความสามารถในการฝึกฝน มาเป็นอย่างดี นั่นก็คือท่าที่ผมกระโดดไปจับงาช้าง โดยที่ช้างเนี่ยให้เหวี่ยงจริงเลย ให้เหวี่ยงให้มากที่สุด ให้ได้ไกลที่สุด 360 องศาเลย หมุนอยู่นั่นแหละ และผมก็ไม่มีเอ็ฟเฟ็กต์ ไม่มีสลิงอะไรเลย ผมก็โหนอยู่นั่น มันเป็นการผนวกกันระหว่างช้างกับผม ซึ่งกว่าจะถ่ายทำได้ก็ 10 กว่าเทคครับ ก็หล่นอยู่นั่นแหละ จนได้เทคที่ดีที่สุด มันยากที่ว่า มันเป็นจังหวะที่เราเกาะช้าง จะทำยังไงให้ช้างเหวี่ยงสะบัดได้ คือเราฝึกซ้อม จนรู้ทางกัน ที่มันยากอีกอย่างนึงคือช้างอีก 2 เชือกที่เดินเข้ามาใกล้ ในระหว่างที่เขาเหวี่ยง 360 องศา”

“ผมจะต้องหลบช้างด้วย ตัวของผมต้องเอนหลบช้าง ถ้าไม่หลบเนี่ยมีหวังครับ คืองาของช้างเป็นตัวคานงัด แล้วพาตัวผมเนี่ยไปสู้ช้างอีกตัวหนึ่งแน่นอน และจังหวะของตัวสตั้นแมนตัวนึงจะต้องเบี่ยงช้าง คือหักช้างเข้ามาหาเป้าที่จะเตะด้วย ที่จะมาต่อสู้กัน ซึ่งมันเป็นการประสานงานระหว่างช้างกับคน แล้วก็เอ็กซ์ตร้าทุกคน ถ้าผิดพลาด ก็ต้องเริ่มใหม่ และหมายถึงชีวิต ถือได้ว่าเป็นช็อตช็อคโลกเลยครับ?

ติดตามชมช็อตตะลึงที่แฟนๆ นักบู๊ “องค์บาก 3” ห้ามพลาด 5 พฤษภาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์