“กอฟ-อัครา” ถ่ายหนัง “เขี้ยวอาฆาต” โดนงูกัดจนหลอน!

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “กอฟ-อัครา” ถ่ายหนัง “เขี้ยวอาฆาต” โดนงูกัดจนหลอน!

?กอฟ-อัครา อมาตยกุล? นักแสดงมืออาชีพ ที่การันตีฝีมือการแสดงได้ดีในระดับต้นๆ ซึ่งเขาสามารถ คว้ารางวัลด้าน การแสดงมาแล้วจนนับไม่ถ้วน ล่าสุดรับบทนำแสดงใน ?เขี้ยวอาฆาต? หนังสยองขวัญ ท้าทายสิ่งเร้นลับที่ต้องเล่นกับ ?งู? อสรพิษที่ไม่ควรเข้าใกล้ และนี่ไม่ใช่หนังเรื่องแรกที่ ?กอฟ? เล่นกับงู แต่เรื่องนี้จัดว่าเป็นเรื่องเดียว ที่เขาต้องใช้ชีวิตอยู่กับงูแบบใกล้ชิดและแนบแน่นที่สุด ซึ่งทำให้กอฟ เริ่มไม่แน่ใจตัวเองแล้วว่า เขาจะกลายเป็นคนกลัวงูไปเลยหรือเปล่า

?พื้นฐานก็ไม่ได้เป็นคนกลัวงู แต่ก็ยังไม่เคยถ่ายทำหรือใช้ชีวิตอยู่กับงู เท่ากับการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ คือการจับงูนี่มันโอเคนะครับ เข้าใจได้ว่าเล่นหนังกับงูก็ต้องมีการจับกันอยู่แล้ว แต่จับแล้วเอามาจ่อหน้าใกล้ ๆ แบบจ้องตากัน อันนี้ก็เพิ่งเคยเป็นครั้งแรก?การถ่ายทำยากมั้ย ?บอกได้เลยว่ายากมาก แม้ว่าการถ่ายทำจะเป็นภาพเทคนิคพิเศษ ใคร ๆ จะมองว่าไม่ต้องเจอกันตัวเป็น ๆ ก็ได้ แต่ก็มีอีกหลาย ๆ ฉากที่ต้องอาศัยความเนียนให้ดูสมจริง คือผมต้องจับงูเอามาจ่อใกล้ ๆ หน้าเอง แม้จะรู้ว่างูเป็นสัตว์ร้ายอันตราย และเขาจะบอกว่างูที่เอามาเข้าฉากไม่มีพิษปลอดภัยแล้ว แต่ก็อย่างที่รู้ ๆ เราไม่ควรไว้ใจสัตว์ทุกชนิดร้อยเปอร์เซ็นต์?

?สุดท้ายผมก็เจอเข้าจริง ๆ มันเป็นฉากที่ผมต้องจับงูมาจ่อใกล้หน้ามาก ๆ ผมโดนงูกัด งูเห่าตัวใหญ่กัดผมเข้าเต็ม ๆ ทีมงานก็ตื่นตระหนกกันไปทั้งกอง ส่วนตัว ผมไม่ต้องห่วงครับ ตกใจจนพูดไม่ออก จากที่ไม่กลัว ๆ งานนี้ก็มีทำเอาหลอนไปเหมือนกัน โชคดีไม่ได้เป็นอะไรมาก แต่ช็อกที่ปะทะสายตากันแล้วถูกพุ่งเข้ากัดนี่ทำเอาผมหลอนไปเลย หลังจากโอเคแล้วก็ต้องมาถ่ายทำกันต่อ พอถึงตอนที่ต้องถ่ายฉากเดิมซ้ำ ยิ่งกว่าดับเบิ้ลหลอนอีกครับ? ติดตามชมและเป็นกำลังใจให้เขาได้ใน ?เขี้ยวอาฆาต? ผลงานสุดสยองจากค่ายพระนครฟิลม์ เร็ว ๆ นี้ทุกโรงภาพยนตร์เมษายนนี้.

ที่าม/เดลินิวส์