?ต้อม-ยุทธเลิศ? มั่นใจ ?สามย่าน? ตลกน้ำดี…ฮาได้ทุกเพศทุกวัย

Home / ข่าวหนัง / ?ต้อม-ยุทธเลิศ? มั่นใจ ?สามย่าน? ตลกน้ำดี…ฮาได้ทุกเพศทุกวัย

กลายเป็นหนังคอมเมดี้ที่ถูกจับตามองมากที่สุดในขณะนี้ สำหรับ ?สามย่าน? ของ ค่าย ฟิล์ม อาร์ อัส จำกัด ที่คว้าตัว 3 ผู้กำกับฯ มากฝีมือ พิง ลำพะเพลิง, โก๊ะตี๋ อารามบอย และ ต้อม-ยุทธเลิศ สิปปภาค มาทำงานร่วมงานกันครั้งแรก เมื่อ 3 เสือมาปะทะกันขนาดนี้แน่นอนว่าอาจจะถูกเปรียบ ซึ่ง ?ต้อม-ยุทธเลิศ? เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า

?ปกติผมเป็นคนที่กำกับหนัง จะเขียนบทหนังเอง แต่พอมานึกว่าถ้าผมได้กำกับหนังที่เป็นบทของพิง ตัวเราจะทำให้หนังออกมาได้อีกโหมดอารมณ์นึง จะเป็นสิ่งที่เราไม่เคยทำมาก่อน เป็นการท้าทายความสามารถตัวเองอีกแบบ ก็เลยรับกำกับหนังเรื่อง สามย่าน โดยที่พล็อตเรื่องจะหักมุมไปหักมุมมาสไตล์ของพิง คำพูดเหน็บแนม คำพูดเสียดสีกระทบกระเทียบ แต่พอเป็นผมกำกับการแสดง ผมอยากรู้ว่าหนังจะออกมาในรูปแบบยังไง

ผม พิงและโก๊ะตี๋ พวกเรารู้จักกันสนิทกันอยู่แล้ว มาทำงานในหนัง?? สามย่าน เรื่องเดียวกัน แต่แยกกันไปรับผิดชอบในส่วนของแต่ละคนที่ได้รับมอบหมาย ในหนังตัวที่จะเชื่อมโยงงานของเรา คือบทหนัง? ซึ่งพิงเขาจะมีวิธีการเขียนที่สนุก แต่ถ้าใครจะดูแล้วเปรียบเทียบการทำงานของพวกเรา มันเป็นเรื่องปกติของการเปรียบเทียบ เพื่อให้เห็นความแตกต่าง มันก็ถูกต้องอยู่แล้ว แต่หนังไม่ได้เปรียบเทียบนะว่าหนังของคนนี้ดีกว่า เพราะไม่มีหนังเรื่องไหนดีกว่าเรื่องไหน มันแล้วแต่คนชอบดู ก็เหมือนคนสั่งอาหารเซ็ท มีของหวานแถมมาด้วย แต่ถ้าคุณไม่ชอบอาหารเซ็ท คุณก็ต้องกินอย่างอื่น ซึ่งก็อาจจะคือข้าวจานเดียว แต่นี่มาเป็นเซ็ท เป็นอีกทางเลือกนึง คุณจะบอกว่าในจานข้าวมันไก่ กินน้ำซุบดีกว่า กินไก่มันก็ไม่ใช่ น้ำซุปกับไก่มันเปรียบเทียบกันไม่ได้ มันคนละเรื่อง การเปรียบเทียบ คนก็คงไม่มานั่งเปรียบอาหารเซ็ทที่มันมาคู่กัน เพราะมันไม่ใช่อาหารประเภทเดียวกัน ถ้าใครอยากรู้ว่าสนุกสนานแค่ไหนก็ห้ามพลาด?

อยากรู้ว่าหนัง 3 สไตล์จาก 3 ผู้กำกับเป็นยัง คงต้องรอดู “สามย่าน”? 20 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์