“นุ่น” รับ หนักสุดในชีวิต ร้องไห้ทั้งคืน ท้าอากาศหนาวติดลบ กลางกองถ่าย ?9 วัด?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “นุ่น” รับ หนักสุดในชีวิต ร้องไห้ทั้งคืน ท้าอากาศหนาวติดลบ กลางกองถ่าย ?9 วัด?

ทุ่มสุดตัว สำหรับบทบาทที่ท้าทายที่สุดในชีวิตการแสดงของ ?นุ่น? ศิรพันธ์ วัฒนจินดา เพื่อภาพยนตร์ สยองขวัญ โร้ดมูฟวี่ ?9 วัด? ผลงานกำกับฯ ษรัณยู จิราลักษณ์ ค่ายหนัง โอเรียลทัล อายส์ ให้ได้ภาพออกมาสมจริง ทั้งความน่ากลัว หวาดเสียว และ อารมณ์ดราม่าเข้มข้น

สำหรับภาพยนตร์ ?9 วัด? นางเอกสาว ?นุ่น? มารับบทเป็น ปุ้น คอลัมน์นิสต์สาว ที่ร่วมออกเดินทางไปทำบุญ 9 วัด กับแฟนหนุ่มเด็กแนว เจมส์ แมคกี้ พระเอกของเรื่อง แต่แล้วระหว่างทางทั้งคู่ พร้อมสมณเพศอีก 1 รูป รับบทโดย ?เติ้ง? ภราดร ศิรโกวิท ก็ได้พบเจอกับเหตุการณ์แปลกๆ มากมาย

ในการถ่ายทำฉากสำคัญ นุ่นรับว่า ยากมากที่สุดฉากหนึ่ง เป็นฉากที่ ปุ้น (นุ่น-ศิรพันธ์) กำลังขับรถมุ่งหน้าเดินทางไปทำบุญวัดทางภาคเหนือ ระหว่างทาง ในช่วงกลางคืน ปุ้นมีปากเสียงกับ ณัฐ (เจมส์ แมคกี้) จนขับรถไปชนลูกวัวที่กำลังเดินข้ามถนนอยู่ โดยมี พระสุจิตโต (ภราดร ศิรโกวิท) นั่งมาในรถด้วย ทั้งสามรีบลงจากรถมาดูอาการบาดเจ็บของลูกวัวกลางถนน ปุ้น กลัวลูกวัวจะตายต่อหน้าต่อตา จึงอุ้มลูกวัวขึ้นรถไป เพื่อหาทางช่วยชีวิตลูกวัว

สำหรับการถ่ายทำฉากนี้ ทีมงานเลือกสถานที่ถ่ายทำ เป็นถนนเลียบไหล่เขา ที่ดอยภูคา จ.น่าน เป็นฉากกลางคืนที่อากาศหนาวเย็น อีกทั้งยังมีสัตว์เข้าร่วมฉากด้วย ทีมงานใช้เวลาถ่ายทำกันตลอดทั้งคืน โดยมีการเซตกล้องและไฟพ่วงติดกับรถยนต์ที่นุ่นขับเข้าฉาก และเตรียมลูกวัวอายุเพียงไม่กี่วัน วางยาสลบก่อนที่จะนำมาวางบล็อกกิ้งกลางถนน ท่ามกลางอุณหภูมิอากาศที่ลดลงเป็นอุปสรรคที่นักแสดงทั้ง 3 คน ต้องแสดงท่ามกลาง สภาพอากาศหนาวเย็นมากขึ้นทุกขณะ โดยเฉพาะ นุ่นต้องแสดงอารมณ์เก็บกด สับสน หวาดกลัว กับเรื่องราวแปลกๆที่ผ่านพบมา ทั้งร้องไห้ กลัวลูกวัวจะตาย จนต้องอุ้มลูกวัวขึ้นรถไปด้วย นุ่นต้องแบกลูกวัวไว้บนตักเกือบทั้งคืน พร้อมทั้งต้องแสดงอารมณ์ไปด้วย

?เป็นฉากยากที่สุดฉากหนึ่งของชีวิตการแสดงนุ่นเลย เราต้องแสดงอารมณ์โกรธ ตกใจ เสียใจ เก็บกด แล้วต้องเล่นให้เป็นคนจริงๆ ไม่ดูเป็นละครโทรทัศน์ โดยที่ต้องสู้กับสภาพอากาศที่หนาวมาก ลมฝน สัตว์ที่เข้าฉาก ทุกอย่างไม่เป็นใจเราหมดเลย ปัจจัยข้างๆ เราไม่เอื้อเลย แต่เราต้องแสดงให้ได้ อากาศหนาวต่ำกว่า 10 องศา แต่นุ่นต้องโดนฉีดฟ็อกกี้ ให้เป็นเหงื่อ ตัว เราหนาวสั่น แต่ต้องร้องไห้ให้ได้ บางทีแอ็คชั่น เราต้องร้องไห้ เราร้องแล้ว แต่วัวไม่เดิน พอวัวเดิน สโมคไม่ได้ แต่เราต้องคุมตัวเองให้เล่นให้ได้ ร้องไห้ให้ได้ แล้วถ่ายอยู่อย่างนี้ทั้งคืนน่ะคะ

น้ำหนักของลูกวัวราว ๆ 20 กิโลกรัม ได้ ตอนแรกทีมงานเอากระสอบมาให้นุ่นลองซ้อมอุ้มดูก่อน แต่พอเริ่มถ่ายจริง ผ่านเทคหนึ่ง สอง สาม ไปแล้ว แขนเริ่มรู้สึกชาแล้วค่ะ ไม่คิดว่าจะหนักขนาดนี้ อีกด้านหนึ่งก็รู้สึกสงสารวัวด้วย เพราะก่อนหน้านั้น ทีมงานต้องพยายามทำให้เขานิ่งก่อน ใช้วิธีฉีดยาสลบเข้าไป พอยาเริ่มออกฤทธิ์ถึงถ่ายทำได้ บรรยากาศข้างนอกอากาศก็เย็นมาก ทีมงานและนักแสดงทุกคนต่างก็ตั้งใจทำงานให้ฉากนี้ออกมาสมบูรณ์ที่สุด สำหรับนุ่นว่าเป็นฉากที่สนุกดีค่ะ?

ร่วมเป็นกำลังใจให้กับ บทบาทสำคัญของ นางเอก นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา ใน ภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง 9 วัด ของค่าย โอเรียนทัล อายส์ กำกับการแสดงโดย ษรัณยู จิราลักษม์ ร่วมด้วยพระเอกใหม่ เจมส์ แมคกี้ นอกจากนั้นยังมีนักแสดงเจ้าบทบาทอย่าง ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล และ เติ้ง – ภราดร ศิรโกวิท ที่จะมาร่วมสร้างสีสัน ในโรงภาพยนตร์