“หม่ำ” แปลนประกบ “จีจ้า” ในหนังชื่อแปลก “จั๊กกะแหล่น”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “หม่ำ” แปลนประกบ “จีจ้า” ในหนังชื่อแปลก “จั๊กกะแหล่น”

หม่ำ จ๊กมก หรือ ?เพชรทาย วงศ์คำเหลา? จากตลกชื่อดังที่หันมาทำหนังประสบความสำเร็จไปหลายเรื่อง และล่าสุดเตรียมเรื่องใหม่ที่มีชื่อแปลกว่า ?จั๊กกะแหล่น? พร้อมวาง ?จีจ้า-ญาณิน วิสมิตะนันทน์? เป็นนางเอก ซึ่งในเรื่องนี้ หม่ำ เผยกับผู้สื่อข่าวว่า

?เร็วๆ นี้ผมจะทำ ?จั๊กกะแหล่น? เล่นเอง แล้วก็มีจีจ้า แอ๊คชั่นเบา ๆ คอมเมดี้ บทผมก็คิดแล้วให้คนมาร่างให้ ในเรื่องนี้จะมี ?จีจ้า (ญาณิน วิสมิตะนันทน์)? คือจะให้เขาบู๊ไม่หนักมาก อันนี้เท่าที่คุยกันเบื้องต้น? เรื่องนี้มันมีความหมายยังไงคะ จั๊กกะแหล่น ?ห้าว ทอม ดุ?

เรื่องนี้เป็นพระเอกอีกไหม ?เล่นเป็นลุง แต่ถามว่าเป็นพระเอกอีกไหม ก็แทบจะใช่นะ (หัวเราะ) ในเรื่องจะเป็นคนที่ดูแล ส่วนตัวละครตัวอื่นก็คิดไว้ในใจแล้ว แต่ไม่รู้ว่าเขาจะ ว่างหรือเปล่า? พอจะบอกใครได้มั้ยคะ ?เท่าที่คิดไว้มีพี่ค่อมชวนชื่น? ประเภทหล่อ ๆ ขั้นเทพมีไหมคะ ?ไม่มีนะ หนังผมส่วนมาก พระนาง จะไม่เท่าไร ส่วนมากผมจะเน้นกับเรื่องราวของตัวหนังมากกว่า?

พี่หม่ำ ดูเหมือนจะไม่ไปไหนเลยนะ จะทำหนังกับเสี่ยเจียงตลอด ?มันเป็นมารยาทของคนอีสาน คนอีสานเป็นคนซื่อนะ คือจริง ๆ ผมจะไปทำหนังให้ใครก็ได้ แต่ไปไม่ได้น่ะมันเป็นมารยาท ให้ไปทำรายการกับคนอื่นก็ได้นะ แต่มันเป็นมารยาทที่เราอยู่กับเวิร์คพอยท์มาเท่าไรแล้ว มันไม่ใช่ลูกผู้ชายจากที่ราบสูงคนนี้ที่คิดแบบนั้น พี่ไม่คิดแบบนั้น ซื่อกินไม่ หมด คดกินไม่นาน? แสดงว่ามีคนทาบทามเยอะ ?เยอะมาก เยอะจริง ๆ อย่าให้พูด แต่บางครั้งเงินก็ซื้ออะไรได้นะ แต่บางครั้งก็ซื้อความบริสุทธิ์ใจของมันไม่ได้ มันเป็นเรื่องของจิตใจนะเรื่องนี้?

ส่วนมากทำแต่หนังกับรายการ ไม่คิดอยากทำละครบ้างเหรอคะ ?ก็อยากทำนะ แต่ว่ามันเรื่องเยอะน่ะ ผมว่าเท่าที่ทำอยู่ทุกวันนี้ผมก็ว่าโอเคแล้ว แต่ถามว่าอยากทำมั้ยก็อยากทำ แต่ว่าไม่ใช่ตอนนี้นะสำหรับละคร แล้วอีกอย่างที่อยากทำตอนนี้คือละครเวที อันนี้โปรเจคท์ที่ผมคุยเล่น ๆ กับทีมงานเอาไว้ แต่ยังไม่ได้คุยแบบเป็นเรื่องเป็นราว แต่อนาคตอันใกล้ไม่แน่อาจจะมีก็ได้?.

ที่มา/เดลินิวส์