สุดหลอน!! “ช็อค…ผีดุ3มิติ? ถ่ายทำสถานที่จริง โรงพยาบาลผีสิง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / สุดหลอน!! “ช็อค…ผีดุ3มิติ? ถ่ายทำสถานที่จริง โรงพยาบาลผีสิง

คอหนังสยองขวัญต่างใจจดใจจ่อ รอชมภาพยนตร์ สยองขวัญดิจิตอล 3 มิติ ตลอดทั้งเรื่อง เรื่องแรก ของเอเชีย อย่าง ?The Shock Labyrinth Extreme 3D : ช็อค…ผีดุ3มิติ? นอกจาก เทคนิค สามมิติที่สมจริง จนเหมือนหลุดเข้าไปเดินในบ้านผีสิงด้วยตัวเองแล้ว ตัวผู้กำกับ ยังรับประกัน ได้ถึงความหลอน เพราะนี่คือผลงานการกำกับของต้นตำรับผีดุ ที่ทำให้หนังผีเอเชีย ติดอยู่ในความสะพรึง อันดับ 1 ของคนดู อย่างผู้กำกับ Ju-on?ผีดุ อีกสิ่งหนึ่งที่ชวนให้ขนลุกตั้งแต่ยังไม่ได้ชมภาพยนตร์ ก็คือ การที่ภาพยนตร์ได้เข้าไปถ่ายในโรงพยาบาลร้างจริงๆ ซึ่งโรงพยาบาลร้างนี้ ได้ถูกดัดแปลงให้เป็น บ้านผีสิงในสวนสนุก ฟูจิ คิว และที่แห่งนี้เองได้เป็นจุดกำเนิด และตัวจุดประกายความสะพรึงในภาพยนตร์ 3 มิติ สยองขวัญเรื่องนี้ เมื่อทีมผู้สร้างได้สัมผัสกับโรงพยาบาลผีสิงในสวนสนุก Fuji-Q Highland (ฟูจิ คิว ไฮแลนด์) ซึ่งถือว่าเป็นบ้านผีสิงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีสถานที่ตั้งก็อยู่ใกล้ภูเขาไฟฟูจิ

ซึ่งต้องใช้เวลากว่าหนึ่งชั่วโมงในการเดินให้ทั่วทั้งหมด ผู้สร้างเกิดไอเดียทันทีว่า มันจะต้องเป็นฉาก หลังของหนังที่มีประสิทธิภาพที่สุดอย่างแน่นอน เพราะเรื่องที่น่าขนลุกที่สุดของบ้านผีสิงแห่งนี้ ก็คือ ในอดีตมันเคยเป็นโรงพยาบาลมาก่อน เมื่อโรงพยาบาลประสบภาวะขาดทุนและปิดตัวลง มันจึงกลายเป็น ส่วนหนึ่งของสวนสนุก และที่สำคัญ เครื่องมือทางการแพทย์และอุปกรณ์ต่างๆล้วนเป็นของจริงทั้งสิ้น! บรรยากาศความหลอนต่างๆ ของบ้านผีสิงแห่งนี้ ทางสวนสนุกแทบไม่ต้องสร้างขึ้นมาใหม่ มันล้วนเกิดจากความน่ากลัวที่มีติดตัว อยู่ในโรงพยาบาลร้างอยู่แล้ว โรงพยาบาล…สถานที่ที่ได้ชื่อว่า มีคนตายมากที่สุด ดังนั้น จึงเป็นสถานที่ที่มีวิญญาณยังคงเวียนว่ายอยู่มากที่สุด วันดีคืนดี นักท่องเที่ยว ที่ไปเที่ยวชมบ้านผีสิงแห่งนี้ มักจะได้ยินเสียงประหลาดๆ กลิ่นแปลกๆ โดยที่ไม่รู้เลยว่า มันเป็นกลิ่นที่สร้างขึ้น หรือ เป็นความลึกลับที่เกิดขึ้นจริง!!!

สวนสนุกสุดสอยอง


โรงพยาบาลผีสิง

อย่างไรก็ตาม ?The Shock Labyrinth Extreme 3D : ช็อค…ผีดุ3มิติ? เล่าถึงตำนาน เล่าขานของโรงพยาบาล แต่ได้หยิบเอาสภาพแวดล้อมและบรรยากาศมาเป็นแรงบันดาลใจ เพื่อสร้างเรื่องราว ความสยองชิ้นใหม่ และทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความยิ่งใหญ่ และสยดสยองกว่าตำนาน ของสวนสนุก แห่งนี้! โดยนักแสดงนำของเรื่อง ?ยูยะ อากิระ? เปิดใจเกี่ยวกับการได้เข้าไปถ่ายในสถานที่จริงนี้ว่า ?ผมเป็นคนหนึ่งที่เชื่อในตำนานโรงพยาบาลร้าง ของสวนสนุกแห่งนี้ ทางทีมงานแทบไม่ต้องเซ็ทอะไรใหม่ เพราะบรรยากาศเดิมน่ากลัวมากอยู่แล้ว อุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ต่างๆ ก็ยังคงมีให้เห็น มีแม้แต่รองเท้า คนไข้เก่าๆ ที่วางทิ้งไว้ ขวดยาที่ยังมียาอยู่เต็ม กลิ่นไอแปลกๆ เรื่องแบบนี้มันเซ็ทกันไม่ได้ ผมว่ามันเป็นที่ ที่น่ากลัวสุดขีด บางฉากผมแทบไม่ต้องพยายามแสดงความกลัวออกมาเลย เพราะในใจลึกๆ มันน่ากลัวมากๆ อยู่แล้ว?

ช็อค…ผีดุ3มิติ


?The Shock Labyrinth Extreme 3D : ช็อค…ผีดุ3มิติ? เล่าเรื่องของวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ที่จู่ๆ เพื่อนของพวกเขา ที่หายสาบสูญไปนาน 10 ปี ก็ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง อย่างไร้ที่มาที่ไป พวกเขารีบพาเธอ ไปโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ที่สุด แต่กลายเป็นว่ามันคือโรงพยาบาลผีสิงที่ไร้ทางออก ราวเขาวงกต พวกเขาต้องเอาตัวรอดจากกับดักสุดอำมหิตที่คอยคร่าชีวิต!!!! นำแสดงโดย 5 นักแสดงดาวรุ่งของวงการ ภาพยนตร์ญี่ปุ่น นำทีมโดย ยูยะ ยากิระ นักแสดงหนุ่มจาก Nobody Knows ทำให้เขากลายเป็นชาวญี่ปุ่น คนแรก ที่ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเทศกาลหนังเมืองคานส์, มิซาโกะ เรนบัตสุ, เรียว คัตซูจิ, ไอ มาเอดะ และ เอริน่า มิซูโน่

22 เมษายน นี้… The Shock Labyrinth Extreme 3D : ช็อค…ผีดุ3มิติ ภาพยนตร์สยองขวัญ 3 มิติตลอดทั้งเรื่อง เรื่องแรกของเอเชีย ในระบบดิจิตอล 3 มิติ และ ฟิล์ม 35 มม. ( เฉพาะโรงภาพยนตร์เฮาส์ อาร์ซีเอเท่านั้น )