“น้อย วงพรู” คิดหนัก ก่อนรับบทพระใน “หลวงพี่เท่ง”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “น้อย วงพรู” คิดหนัก ก่อนรับบทพระใน “หลวงพี่เท่ง”

น้อย วงพรู หรือ ?กฤษดา สุโกศล แคลปป์? นักร้องชื่อดังที่มีแนวเพลง และการแสดงคอนเสิร์ตที่เรียก ว่าถูกใจวัยรุ่นเมืองไทยเป็นที่สุด ล่าสุดตกปากรับคำรับบทพระในหนังเรื่องใหม่ ?หลวงพี่เท่ง ภาค 3? ซึ่งเมื่อสอบถามถึงการรับเล่นหนังเรื่องนี้ น้อย เผยกับ ผู้สื่อข่าวทันทีว่า

?ไม่รับเล่นหนังมาพักใหญ่แล้ว แค่ประมาณ 2 เดือนก่อน พี่โน้ต โทรฯมาเองเลย ซึ่งตอนแรกเลย ผมก็บอก ขอโทษนะครับ โน้ตไหนนะครับ (หัวเราะ) พี่เขาก็บอก โน้ต เชิญยิ้ม ไง จะชวนมาเล่นหนัง หลวงพี่เท่ง ภาค 3 ของพี่ ต้องเล่นนะ คือพี่เขาลุยมาก (หัวเราะ) ตอน แรกผมก็บอกพี่เขาไปว่าขอผมคิดก่อน เพราะไม่แน่ใจว่าเรา จะเหมาะกับบทหรือเปล่า ซึ่งตอนนั้นผมกำลังจะไปอเมริกา 10 กว่าวัน ก็ขอไปก่อน กลับมาแล้วค่อยให้คำตอบ เพราะเราไม่รู้ว่าเราเหมาะกับบทนี้หรือเปล่า แล้วเราจะทำได้หรือเปล่า เพราะโลกของพี่โน้ต มันต่างกับโลกของผมเหลือเกิน และในช่วงที่ไปอเมริกา คิดไปคิดมาก็เริ่มรู้สึกว่า นี่ก็เป็นโอกาสที่ดี และอีกอย่างเรื่องนี้ มันก็แปลกดีนะ และเป็นโอกาสดีที่เราจะได้เล่นหนังไทยที่ตลก นาน ๆ ทีจะมีคนที่จะชวนเรามาเล่น ก็เลยลองดูดีกว่า?

เรื่องนี้เราตลกไหม
?ผมยังไม่รู้ว่าตลกหรือเปล่านะ ในส่วนตัวผมเองนะ?

บทประมาณไหน
?บทก็เหมือนจะคนที่สับสนในจุดยืนของตัวเอง คือ ในเรื่องผมเล่นเป็นนักร้อง แล้วเราเห็นเด็กตีกันในคอนเสิร์ต และเห็นสภาวะบ้านเมืองที่วุ่นวาย ก็ไประบายกับหลวงตา แล้วก็บวช จากนั้นก็เข้าใจชีวิตมากขึ้น ก็เริ่มเทศน์ให้คนฟัง และสุดท้าย ก็เข้าใจตัวเองมากขึ้น?

แล้วตัวจริง น้อยนับถือศาสนาอะไร
?ตอนเด็ก ๆ พ่อก็พาเข้าโบสถ์ทุกวันอาทิตย์ แต่พอพ่อไปต่างประเทศ ผมก็เลิกไปโบสถ์ ถึงวันนี้ผมก็ยังหาตัวเองอยู่ ไม่ได้นับถือศาสนาอะไร ก็ หาอยู่ครับ คือทุกสิ่งในหนังเรื่องนี้เรียกว่าใหม่สำหรับผม ผมต้องไปหาข้อมูล?

เอาอะไรเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจตอนนี้
?ผมใช้คำพูดของพ่อผม เพราะพ่อผมเป็นคนที่พูดเรื่องความผิดความถูกเสมอ เขาสอนให้ผมอย่าไปโกหกใคร ให้เราทำสิ่งที่ถูกต้องในชีวิต ซึ่งสิ่งเหล่านี้ผมว่ามันเป็นอะไรที่พูดง่าย แต่ทำยากนะ?

ที่มา/เดลินิวส์

เท่ง ในบท? “หลวงพี่เท่ง 1”

โจอี้ บอย ในบท “หลวงพี่เท่ง2”