“เสี่ยเจียง” เบรก “โหน่ง” ลา “เวิร์คพอยท์” มั่นใจ “องค์บาก3” ขายดีในเทศกาลหนังเมืองคานส์

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “เสี่ยเจียง” เบรก “โหน่ง” ลา “เวิร์คพอยท์” มั่นใจ “องค์บาก3” ขายดีในเทศกาลหนังเมืองคานส์

มีกระแสข่าว “โหน่ง ชะชะช่า” จะลาออกจากเวิร์คพอยท์ มาทำหนังกับทางค่ายสหมงคลฟิล์ม งานนี้ “เสี่ยเจียง”สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ประธานกรรมการบริษัท สหมงคลฟิล์ม เผยว่า

“กับโหน่ง ที่มีข่าวจะลาออกจากเวิร์คพอยท์ แล้วมาทำหนังกับผมอย่างเดียว เรื่องทำหนังผมยอมรับว่าเขา เข้ามาคุยจริง แต่ไม่ได้บอกว่าจะลาออกจากเวิร์คพอยท์ ซึ่งถ้าเขาพูดกับผม ผมคงจะบอกว่า ไม่ต้องลาออก เพราะมันไม่จำเป็น งานทีวี ก็ทำได้ ในขณะที่งานหนังก็ร่วมกับเวิร์คพอยท์กันได้อยู่แล้ว”

“ส่วนเรื่อง พระเท่ง นักเลงโหน่ง ที่บอกว่าตัวพระคล้ายกับ หลวงพี่เท่ง ผมว่ามันคนละเรื่อง เราทำพระเท่ง ไม่ได้ทำหลวงพี่เท่ง และเรื่องนี้มีโหน่ง มี ตุ๊กกี้ เห็นๆ ว่ามันคนละเรื่อง ถามว่าจะต้องไปคุยกับ โน้ต(บำเรอ ผ่องอินทรีย์) หรือเปล่า ผมคิดว่าไม่ และไม่น่าจะเกิดปัญหา”

“และผมมองว่าด้วยปัญหาต่างๆ ทางการเมือง โรงหนังในห้างที่ทำเงินก็ฉายไม่ได้ ทำให้เห็นแน่ๆ ว่ารายได้ปีนี้ขาดทุนแน่ๆ ตอนนี้จึงต้องชะลอการลงทุนหนังเรื่องใหม่ดูสถานการณ์บ้านเมืองก่อน ส่วนที่กำลังจะเปิดหรือเปิดและถ่ายกันอยู่ก็ล้วนแต่เป็นหนังที่อนุมัติจากปีที่แล้วทั้งนั้น บอกตรงๆ ว่าหนังเรื่อง องค์บากภาค 3 ที่เราวางกันไว้ว่าจะฉายในวันที่ 5 พ.ค.นี้ ก็ยังไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร ซึ่งเป็นเรื่องที่ปวดใจมาก แต่เรื่องนี้กระแสดีในต่างประเทศ มีหลายประเทศที่ติดต่อมาจะเอาไปฉาย และผมว่าในเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้ องค์บาก 3 น่าจะประสบผลสำเร็จในการขายครับ”

ที่มา/ข่าวสด