อันตรายใต้ทะเล!!! ที่ไม่ควรมองข้าม

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / อันตรายใต้ทะเล!!! ที่ไม่ควรมองข้าม

บังเอิญเพื่อนส่งคลิปมาให้ดู เป็นคลิปที่นักดำน้ำคนนึงโดนปลาหมึกแย่งกล้องวิดีโอไปจากมือแบบจะจะ? เห็นแล้วก็นึกย้อนกลับมาที่หนังที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับทะเล, ปลาหมึก ที่ตรงๆ เลยเห็นจะเป็นเรื่องนี้เลย

*********************************************************************************************************************

Octopus อสูรร้ายใต้ทะเลลึก

ในปี 1962 เรื่อดำน้ำพลังนิวเคลียร์ของรัสเซียที่บรรทุกสารกัมมันตภาพพรังสีจำนวน มหาศาลได้จมหายไปในมหาสมุทรแอ็ตแลนติกอย่างลึกลับ จนกระทั่งปัจจุบันจากวิกฤตการณ์ มิสไซส์ นิวเคลียร์ในคิวบา นักสืบหน่วยราชการลับซีไอเอ จอน์ห ได้ทำการจับกุมผู้ก่อการร้ายตัวฉกาจ โกเร็ค ที่วางระเบิดสถานฑูตอเมริกา ทีมซีไอเอ ส่งตัวโกเร็ค กลับไปดำเนินคดีโดยใช้เรือดำน้ำลับของกองทัพเรือสหรัฐ แต่เมื่อเรือดำน้ำวิ่งผ่านจุดที่เรือดำน้ำของรัสเซียเคยอับปางลงในปี ค.ศ. 1962 พวกเขาพบว่าอสูรยักษ์กลายพันธุ์ที่มีรูปร่างคล้ายปลาหมึกยักษ์กำลังพยายามจม เรือของพวกเขาลง

*********************************************************************************************************************

ส่วนเรื่องต่อมาแค่เอากลิ่นๆ ของทะเลมา เรื่อง Into The Blue เรื่องราวของการล่าสมบัติ

ใต้ทะเลลึกไม่น้อยกว่า 60 ฟุตนี้ เต็มไปด้วยสมบัติมูลค่ากว่า 6 พันล้านเหรียญ… ที่กำลังรอผู้ที่จะค้นพบมัน

ฤดูพายุเฮอริเคนในบาฮาม่าส์นั้น ได้ก่อให้เกิดทั้งผลเสียหายและผลดี ชาวเกาะส่วนใหญ่จะกลัวกระแสลมที่รุนแรง รวมทั้งฝนที่กระหน่ำมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับนักล่าสมบัติใต้ทะเลแล้วนั้น เฮอริเคน สำหรับพวกเขากลายเป็นเรื่องที่ดี คลื่นที่ทรงพลังจะพลิกท้องทะเล และยังจะพัดพาทรายจำนวนมหาศาลไปมา มันจึงความเป็นไปได้ ที่จะเผยให้เห็นร่องรอยของทองคำมหาศาล ที่ถูกฝังอยู่ท่ามกลางแนวประการัง

จาเร็ด โคล (พอล วอล์คเกอร์) มีงานอดิเรกเป็นนักล่าสมบัติ และเป็นเจ้าของเรือรั่วๆ หนึ่งลำ เขาเปี่ยมไปด้วยความฝัน ที่จะประสบความร่ำรวย จากภายใต้ผืนน้ำสีเทอร์คอยซ์นอกฝั่งนิว โพรวิเด้นซ์ แฟนสาวของเขา ซาแมนต้า หรือ แซม นิโคลสัน (เจสสิก้า อัลบ้า) ได้บรรลุความฝันของเธอแล้ว เธอทำงานเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการเกี่ยวกับฉลาม ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง และอยู่ร่วมกับจาเร็ด ในเทรลเล่อร์เก่าๆ บนชายฝั่งทะเลที่สวยงาม

ชีวิตที่สุขสงบของทั้งคู่ต้องเปลี่ยนแปลงไป เมื่อ ไบรซ์ ดูนน์ (สก๊อตต์ แคนน์) เพื่อนสมัยเด็กของจาเร็ด ซึ่งเป็นทนายความที่ประสบความสำเร็จจากนิวยอร์ค มาที่จาไมก้าพร้อมกับแฟนสาวคนใหม่ของเขา อาแมนด้า คอลลินส์ (แอชลี่ย์ สก๊อตต์) ไบร์ซเป็นเจ้าของคฤหาสน์ที่สวยงาม รวมทั้งเรือยอช์ทที่หรูหรา โดยที่ทั้งสี่คนได้ใช้เป็นเรือปาร์ตี้ ในระหว่างที่พวกเขาพากันดำน้ำไปเรื่อยๆ รอบๆ เกาะ

ความสนุกสนานได้เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อจาเร็ดเกิดดำไปเจอร่องรอยของซากเรือโบราณที่อับปาง เพื่อนทั้งสี่คนตัดสินใจร่วมเป็นหุ้นส่วนที่จะค้นหาข้อมูลให้มากพอ เพื่อจะหาซากเรือโบราณนี้ และอ้างสิทธิ์ความเป็นเจ้าของมัน

และในการดำน้ำครั้งต่อมา พวกเขาก็ค้นพบความลับอีกเรื่องหนึ่ง – ซากร้างที่อับปางอยู่ใกล้ๆ กัน

จาเร็ดและแซม ไม่ต้องการมีส่วนร่วมกับการค้นพบใหม่ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยอันตรายนี้ แต่ไบร์ซและอาแมนด้า มองเห็นช่องทางที่ทำให้พวกเขาร่ำรวยเร็วขึ้น จาเร็ดรู้ว่าเงินที่จะได้มา จะช่วยให้เขาแข่งขันกับบรรดาผู้สนับสนุนของเกาะได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคู่แข่งตลอดกาลของเขา เดอเร็ค เบทส์ (โจช โบรลิน) และผู้ช่วยของเขา ควินน์ (คริส ทาลัว)

แซมโน้มน้าวจาเร็ด ให้ละทิ้งความคิดเกี่ยวกับแผนการณ์ต่างๆ ในการที่จะได้รับประโยชน์จากสมบัติที่ค้นพบใหม่นี้ แต่อาแมนด้าและไบร์ซกลับมีความคิดอื่นๆ โดยแอบออกไปในค่ำคืนที่เงียบสงัด และทั้งสองก็ได้ขโมยส่วนหนึ่งของสินค้า และมุ่งหวังจะทำกำไรจากมัน โดยผ่านทางเจ้าของไนท์คลับผู้มีอิทธิพล พริโม่ (ไทสัน เบคฟอร์ด) และเส้นสายของเขา

ไบร์ซกับอาแมนด้าคำนวณผิดพลาด และทำให้ชีวิตของพวกเขาต้องแขวนอยู่บนเส้นด้าย นอกเสียจากว่า พวกเขาจะส่งสินค้าทั้งหมดให้กับพริโม่ เมื่อแซมรู้เรื่องนี้ เธอจึงได้หันหน้าไปพึ่งเพื่อนของเธอ ซึ่งเป็นตำรวจท้องถิ่น รอย (ดเวยน์ แอ๊ดเวย์) เพื่อขอความช่วยเหลือ

ตอนนี้ การเริ่มต้นจากนักล่าสมบัติอิสระ กลายมาเป็นเรื่องราวการต่อสู้ที่ต้องเดิมพันด้วยชีวิต และทำให้โลกที่แสนจะสดใสของจาเร็ด ต้องตกอยู่ในความอลเวง…

*********************************************************************************************************************

ส่วนเรื่องนี้ออกแนวระทึก ๆ หน่อย

Deep Raising เลื้อยทะลวง 20,000 โยชน์

หนังแนวระทึกขวัญสุดระทึก การเป็นผู้ล่า แต่ตอนนี้กลับเป็นผู้ถูกตามล่า ความรู้สึกจะเป็นเช่นไร เมื่อความตายกำลังมาเยือน?

เหล่าโจรสลัดได้ทำการจี้เรือหรูหราลำหนึ่งในทะเลใต้ แต่กลับไม่พบร่องรอยผู้โดยสารหรือลูกเรือเลยแม้แต่คนเดียว พวกเขาหายไปไหนอย่างไร้ร่องรอย อะไรที่ดูดน้ำทุกหยดภายในตัวพวกเขาออกไป ฉลามหรือปลาหมึกยักษ์ หรือสัตว์ประหลาดต่างดาว?.

*********************************************************************************************************************

หนังที่เกี่ยวกับท้องทะเลมีอีกมากมายหลายเรื่อง บางเรื่องก็มีฉลามมาเกี่ยวข้อง บางเรื่องก็เป็นเรื่องกีฬาทางน้ำ ใครมีเรื่องไหนในใจมาพูดคุยกัน เราเปิดกว้างทางความคิดให้กับทุกคนค่ะ.

http://www.youtube.com/watch?v=x5DyBkYKqnM