‘สองเงาในเกาหลี’ ที่มาของหนังใหม่ค่ายจีทีเอช ‘Knowing Me, Knowing You’

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ‘สองเงาในเกาหลี’ ที่มาของหนังใหม่ค่ายจีทีเอช ‘Knowing Me, Knowing You’

หลังจากประกาศตัวนางเอก หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ ที่จะมานำแสดงคู่กับ เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี จากการประกวด ปฏิบัติการค้นหาดาวดวงใหม่ในโครงกร ?ลักส์ปั้นดาว? ในหนังใหม่ของค่ายจีทีเอชเรื่อง Knowing me, Knowing You กันไปแล้ว

งานนี้ผู้กำกับ โต้ง – บรรจง ปิสัญธนะกูล ได้เผยที่มาของหนังเรื่องนี้ว่า เป็นหนังที่ดัดแปลงมาจากหนังสือของ “ทรงกลด บางยี่ขัน” เรื่อง “สองเงาในเกาหลี”

สองเงาในเกาหลี เป็นเรื่องของ ‘ทรงกลด’ ที่เล่าเรื่องการเดินทางไปเกาหลีเพียงคนเดียว ในขณะที่ผู้หญิงอีกคนก็กำลังเดินทางไปที่นั่นคนเดียวเช่นกัน พวกเขาเลือกพักเกสต์เฮ้าส์เดียวกัน และเลือกโปรแกรมทัวร์เหมือนกัน แล้วความบังเอิญก็ได้ทำหน้าที่ของมันคือพาให้เงาของสองหนุ่มสาวชาวไทยซึ่ง ต่างที่มาที่ไป มาทาบทับอยู่ในแผ่นดินเกาหลีพร้อมกัน นับตั้งแต่นั้น ความโรแมนติก ก็แอบเร้นมาคอยชูรสการเดินทางของเขาและเธอเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ บางอย่างกลับมีความหมายขึ้นมาอย่างที่หาไม่ได้จากการเดินทางเพียงคนเดียว

หนังรักโรแมนติกของค่ายฟีลกู๊ดเรื่อง Knowing me, Knowing You ยังบินไปถ่ายทำไกลถึง “เกาหลี” ทั้งเรื่อง คงต้องรอดูว่าภาพและเรื่องราวของหนังรักโรแมนติกเรื่องนี้จะน่าติดตามขนาดไหน และผู้กำกับโต้ง จะสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ใกล้เคียงกับหนังสือหรือไม่ ทั้งแฟนหนังและหนังสือคงต้องรอลุ้นกัน.