รวมมิตรหนังรถไฟ คล้ายเหตุการณ์จริง!!!

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด, หนังไทย / รวมมิตรหนังรถไฟ คล้ายเหตุการณ์จริง!!!

เมื่อวันที่ 27 เม.ย. เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ(บีทีเอส) เปิดเผยว่า รถไฟฟ้าบีทีเอสจะเปิดให้บริการทุกสถานี ทั้งสายสีลม และสายสุขุมวิท ในวันนี้ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. หลังจากผู้บริหาร BTS ได้เจรจากับกลุ่มนปช.เพื่อขอให้เปิดใช้รถไฟฟ้าได้ตามปกติแล้ว โดยจะเริ่มเดินรถตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น.หลังจากที่หยุดให้บริการเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เนื่องจากผู้ชุมนุมบางคนขึ้นไปบนสถานีชิดลม และขู่วางยางรถยนต์ขวาง เนื่องจากเกรงว่าทหารจะเคลื่อนเข้ามาสลายการชุมนุม

ส่วนรถไฟใต้ดิน ยังคงวิ่งตามปกติ เปิดบริการทุกสถานีจนถึงเที่ยงคืน ยกเว้นสถานีสีลม ที่จะปิดเวลา 19.30 น.

สำหรับเหตุการณ์แจ้งปิดให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสในช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น ดร.อาณัติ อาภาภิรม กรรมการ บริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า เนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมนปช.ได้นำยางรถยนต์เตรียมจะวางขวางรางรถไฟฟ้าสถานีชิดลม และหมุนกล้องวงจรปิด CCTV จากตำแหน่งเดิม ซึ่งเมื่อกล้องวงจรปิดของบีทีเอสจับภาพไม่ได้ จะทำให้ไม่สามารถจับความเคลื่อนไหวทุกมุมได้ โดยเจ้าหน้าที่สถานีบีทีเอสรายงานว่าเมื่อเวลา 05.00 น. มีกลุ่มนปช.ประมาณ 30 คน นำยางรถยนต์ประมาณ 30 เส้น โดยงัดประตูสถานีชิดลมขึ้นไปเพื่อเตรียมวางขวางทางรถไฟ

ที่มา : ข่าวสด

**********************************************************************************************************

หลังจากที่ได้อ่านข่าวนี้แล้ว ก็เลยพยายามมองหาว่าหนังเรื่องไหนที่มีเรื่องราวเกี่ยวโยง กับรถไฟ รถไฟฟ้าบ้าง ลองมาดูกัน

**********************************************************************************************************

เริ่มต้นกันที่หนังฝรั่งเกี่ยวกับกลุ่มโจรที่ปล้่นขบวนรถไฟฟ้าใต้ดิน เพล์แฮม 123? หนังแอ๊คชั่นทริลเลอร์ ที่ออกจะเครียดๆไปสักหน่อย

The Taking of Pelham 123 ปล้นนรก รถด่วนขบวน 123

ผู้กำกับ Tony Scott
นักแสดง Denzel Washington, John Travolta, James Gandolfini, Luis Guzman, John Turturro, Gbenga Akinnagbe

เมื่อมือปืนบุกยึดรถไฟใต้ดิน “เพล์แฮม 123” และจับผู้โดยสารและคนตรวจตั๋วเป็นตัวประกัน “ซาคารี่ การ์เบอร์” ตำรวจราจรแห่งมหานครนิวยอร์ก ต้องการวิธีเอาชนะพวกโจรปล้นรถไฟใต้ดิน ซึ่งมีมิสเตอร์บลู หัวหน้าขบวนการผู้วางแผนทุกอย่างเจาะลึกถึงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เขาต้องการเงินค่าไถ่จำนวนมากภายใน 1 ชม. มิฉะนั้น เขาจะเริ่มสังหารตัวประกันทีละคนๆ


ตัวอย่าง The Taking of Pelham 1 2 3 ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

**********************************************************************************************************

ตามต่อมาด้วยเรื่องราวอารมณ์ดี๊ดีจากค่ายหนังฟีลกู๊ดเรื่องนี้

รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

ผู้กำกับ? อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม
นักแสดง ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, คริส หอวัง, อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา

เหมยลี่ (คริส หอวัง) เป็นสาวอายุ 30 ที่มีพฤติกรรมป่วนประจำตัวอย่างหนึ่ง คือ การเมาในงานแต่งงานเพื่อน เพราะมันช่างตอกย้ำซ้ำเติมชีวิตโสดสนิทไร้ชายใดมาแผ้วพานของลี่

วันหนึ่งหลังลากสังขารกลับจากการส่งเพื่อนสาวสุดซี้เข้าห้องหอ ลี่ขับรถเสยเข้ากับแผงโจ๊กในตลาดโต้รุ่ง ส่งผลให้รถเก๋งคันงามของเธอถูกป๊าผู้ต่อต้านแอลกอฮอลล์ทุกชนิดขายทิ้ง โทษฐานเมาแล้วขับ

ชีวิตที่ไม่มีชายหนุ่มคอยไปรับไปส่งอย่างลี่ จึงต้องออกไปผจญการจราจรสุดโหดของเมืองบางกอกเพียงลำพัง แต่ละวันลี่ต้องปากกัดตีนถีบ ขึ้นมอเตอร์ไซค์ ต่อรถตู้ โบกแท็กซี่ โหนรถเมล์ โดดลงเรือ ฯลฯ สารพันความเมื่อยล้าจากการเดินทางแบบเมก้าฮิตทำให้เวลานอนของลี่แปรปรวน คืนหนึ่งลี่ตื่นมากลางดึกและแอบขึ้นไปกินเบียร์บนดาดฟ้า โชคดีปนร้าย ลี่บังเอิญไปเจอลูกจ้างชายหญิงกำลังแสดง ?หนังสด? กันอยู่ กลายเป็นคดีอื้อฉาวกลางดึกที่นำพาให้ลี่ได้พบกับ ลุง (เคน ? ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์) วิศกร Maintenance แห่งรถไฟฟ้า BTS

การได้พบกับผู้ชายชื่อแปลกคนนี้แบบไม่เมา ในคืนต่อมาทำให้ลี่เริ่มรู้สึกแปลกๆ ขึ้นมาเป็นครั้งแรกในสามสิบฝน ในหัวลี่อัดแน่นด้วยคำถาม ?ผู้ชายที่ทั้งขาว ทั้งหล่อ ทั้งเท่ ไหงถึงมาซ่อนตัวทำงานรถไฟฟ้ากะดึกอยู่อย่างนี้? ลี่รู้สึกราวลุง คือ ขุมทรัพย์ที่เธอบังเอิญไปพบลายแทงเข้า หากเธอไม่ลงมือทำอะไร ไม่ทำในสิ่งที่ใจต้องการ เธออาจกลายเป็นหญิงโสดคนสุดท้ายในกรุงเทพมหานคร

ลี่ตัดสินใจทำในสิ่งที่ ผู้หญิงทุกคนเคยคิดแต่ไม่กล้าลงมือ นั่นคือ การจีบผู้ชายก่อน
แต่ทุกอย่างมันก็ไม่ง่ายสำหรับมือใหม่หัดจีบอย่างลี่
ไหนจะเวลาไม่ตรงกันจนเหมือนอยู่คนละโลกของเขากับเธอ
ไหนจะถูก เพลิน (แพท ? อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา) สาว น้อยข้างบ้านหักหลัง แปรพักตร์จากลูกศิษย์ไปเป็นคู่แข่งความรัก
แต่ไม่ว่าจะต้องผจญอุปสรรคไหนๆ ลี่ก็ไม่คิดถอดใจ
ตั๋วรักรถไฟ(ฟ้า) เที่ยวสุดท้ายใบนี้ ลี่สาบานว่าจะไม่ยอมให้หลุดมือเด็ดขาด!


หนังตัวอย่าง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ หนังสะท้อนชีวิตคนกรุงเทพดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

**********************************************************************************************************

ส่วนเรื่องนี้เป็นเรื่องของมหันตภัยจากธรรมชาิติที่มนุษยชาติยากหลีกเลี่ยง มีฉากรถไฟฟ้าโดนคลื่นยักษ์ซัดอยู่นิดหน่อย

2022 สึนามิ วันโลกสังหาร
ผู้กำกับ ?? ?ทรนง ศรีเชื้อ
นักแสดง ? ไพศาล ศรีมั่นคง, สิรินดา เจนเซ่น, ภาณุเดช วัฒนสุชาติ, สุเชาว์ พงษ์วิไล, ชุมพร เทพพิทักษ์, ชลิต เฟื่องอารมณ์, นิชาภา ประกรณ์กิจวัฒนา, ปริญญา วงษ์ศิลป์

ในปี 2022 (พ.ศ. 2565) รัฐบาลไทยภายใต้การนำของ “นายกรัฐมนตรีไตรภพ” ได้จัดตั้งศูนย์เตือนภัยพิบัติ ภายใต้การดูแลของ “ด๊อกเตอร์สยาม” ทำหน้าที่คาดการณ์ภัยธรรมชาติที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้า นายกรัฐมนตรีเชื่อมั่นการคาดการณ์ภัยพิบัติของด็อกเตอร์สยามอย่างมาก แต่ด็อกเตอร์ก็ทำพลาดในการเตือนภัยแผ่นดินไหวรุนแรงครั้งหนึ่ง เขาถูกประณามพร้อมกันนั้นอนาคตทางการเมืองของนายกรัฐมนตรีก็สั่นคลอน แต่แล้ว มีมหันตภัยสึนามิเข้าถล่มใจกลางกรุงเทพมหานครอย่างย่อยยับ พวกเขาจะมีรับมือกับภัยธรรมชาติครั้งใหญ่นี้อย่างไร แรงศรัทธาจะทำให้มนุษย์รอดพ้นจากหายนะครั้งนี้หรือไม่ หรือธรรมชาติเท่านั้นที่จะเป็นผู้ตัดสินและชี้ชะตา


2022 สึนามิ วันโลกสังหาร หนังตัวอย่างดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

**********************************************************************************************************

เรื่องนี้ออกจะนานไปสักหน่อย ย้อนเรื่องราวไปในสมัยญี่ปุ่นเข้ามาในเมืองไทย

ไทยถีบ

กำกับโดย?? พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม

นักแสดง ทศพร รถกิจ , ธันญ์ ธนากร, อัมธิดา เงินเจริญ , ซาร่า เล็กจ์ , เทพ โพธิ์งาม , สมเล็ก ศักดิกุล

พ.ศ. 2485 เมื่อกองทัพญี่ปุ่นรุกคืบเข้าสู่เอเชียอาคเนย์ เพื่อยึดครองพื้นที่ในการทำสงครามกับฝ่ายสัมพันธมิตร ประเทศไทยในเวลานั้น ยินยอมให้กองทหารญี่ปุ่นใช้เส้นทางผ่าน เพื่อลำเลียงกำลังพลและอาวุธยุทโธปกรณ์ไปยังเอเชียกลาง ท่ามกลางความขัดแย้งของคนในชาติบางกลุ่ม ซึ่งประกาศขอต่อต้านกองทัพญี่ปุ่นทุกรูปแบบ

คม วังหิน (หมอก – ทศพร รถกิจ) จอมโจร 18 มงกุฎชื่อกระฉ่อน วางแผนปล้นครั้งใหญ่ โดยมีทองคำที่กองทัพญี่ปุ่นลำเลียง ผ่านเส้นทางเดินรถไฟทางภาคใต้เป็นเดิมพัน คม วังหิน เดินหมากเคลื่อนไหวอย่างเงียบๆ ดึงเอาผู้คนหลากหลายวงการเข้ามาร่วมแผนการลับ อันประกอบด้วย นักเลงคู่แค้น อย่าง ใหญ่ ท่าเรือ (ธันญ์ ธนากร), แหลม 18 อวน (สหัสชัย ชุมรุม) เจ้าพ่อผู้มีอิทธิพลในแถบพื้นที่ภาคใต้, นายพลสันต์ (สมเล็ก ศักดิกุล) นายทหารเจ้าเล่ห์ที่ไว้ใจไม่ได้

ขณะเดียวกัน โต ตีนหนัก (เทพ โพธิ์งาม) ผู้นำขบวนการไทยถีบ ซึ่งเป็นกลุ่มชาวบ้านที่รวมตัวกัน เป็นขบวนการใต้ดินต่อต้านกองทัพญี่ปุ่น ก็รู้เรื่องขบวนรถขนทองของญี่ปุ่น และวางแผนเตรียมขัดขวางการขนทองครั้งนี้ กลุ่มไทยถีบได้รับการร้องขอจากเสรีไทยกลุ่มหนึ่ง ให้ช่วยเหลือ ซีน่า (ซาร่า เล็กจ์) สายลับฝ่ายสัมพันธมิตรที่ถูกฝ่ายทหารญี่ปุ่นจับตัวไป โดยมี แพ๊ตตี้ (อัมธิดา เงินเจริญ) สายลับสัมพันธมิตรอีกคน จะเข้ามาร่วมงานด้วย

การเคลื่อนไหวของท่านนายพลสันต์ กับ สองจอมโจร ใหญ่และคม ในช่วงเวลาที่ขบวนรถไฟขนทองมูลค่ามหาศาลของญี่ปุ่น กำลังเดินทางผ่านเส้นทางประเทศไทยพอดิบพอดี ทำให้สายลับ แพ๊ตตี้เข้าใจผิดว่าใหญ่และคมเป็นหัวหน้ากลุ่มไทยถีบ จึงเข้าติดต่อตามแผนการที่นัดเอาไว้กับกลุ่มไทยถีบ และเพื่อไม่ให้แผนปล้นทองของตัวเองเปิดเผยไป จอมโจรทั้งสองจึงตกกระไดพลอยโจน จำยอมร่วมทำงานกับสายลับแพ๊ตตี้ ทั้งๆ ที่เวลาที่ขบวนรถไฟขนทองกำลังมาถึง และใกล้เข้ามาทุกขณะ

เมื่อโจรถูกเข้าใจผิดว่าเป็นวีรบุรุษ ทั้งฝ่ายวีรชนและจอมโจรต่างก็มีแผนการล้ำลึกอยู่ในมือ วีรกรรมระดับชาติกำลังจะเปลี่ยนเป็นความโกลาหล

ทั้งฝ่ายวีรชนและจอมโจร ต่างก็มีแผนการล้ำลึกอยู่ในมือ วีรกรรมระดับชาติกำลังจะเปลี่ยนเป็นความโกลาหล เรื่องอลเวงระหว่างสองจอมโจรหนุ่มรูปหล่อ, กลุ่มไทยถีบผู้หาญกล้า, สายลับสาวสวยสองสาว รวมถึงท่านนายพลผู้ทรงอิทธิพล จะลงเอยอย่างไร…

**********************************************************************************************************

ส่วนเรื่องนี้ คลับคล้ายคลับคลาว่าจะมีฉากบริเวณอนุสาวรีย์และรางรถไฟฟ้าถูกระเบิด ดูๆคล้ายฉากในหนังยอดมนุษย์ของญี่ปุ่นหน่อยๆ

มหาอุตม์

กำกับ?? ไกรสรณ์ บูรณสิงห์

นักแสดง นิรุตติ์ ศิริจรรยา, ชาติชาย งามสรรพ์, พิเศก อินทรครรชิต, สุเมธ องอาจ,? ธีรยุทธ ปรัชญาบำรุง

เนรมิตภาพแห่งจินตนาการของพิธีกรรม ความเชื่อในเรื่องราวเหนือธรรมชาติ ความเป็นอมตะ อยู่ยงคงกระพัน หนังเหนียวฟันแทงไม่เข้า จากการสักยันต์มหาอุตม์ของคนไทย ผสมผสานกับรูปแบบของความเป็นภาพยนตร์แอ๊คชั่นอย่างเต็มพิกัด

ใช่ว่าทุกคนที่ผ่านการสักยันต์มหาอุตม์ จะได้สัมผัสและรู้ซึ้งถึงพลานุภาพของสิ่งที่เป็นคุณอนันต์หรือโทษมหันต์เหมือนกันทุกคน เช่นเดียวกับรอยสักยันต์มหาอุตม์ที่อยู่บนร่างทหารรับจ้าง 2 คน คือ ทองคำ (ธีรยุทธ ปรัชญาบำรุง) และ ขจร (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) ภายหลังจากสงคราม ทองคำได้บวชเป็นพระ และชุบเลี้ยงเด็กกำพร้าชื่อ เจตน์ (ชาติชาย งามสรรพ์) ส่วนขจรนั้นหายสาปสูญไปในสงคราม

เจตน์ได้รับการถ่ายทอดรอยสักยันต์มหาอุตม์จากหลวงพ่อทองคำ และเส้นทางชีวิตทำให้ต้องต่อสู้กับ ขจร ผู้ปรากฏตัวกลับมาอีกครั้ง กลายเป็นจอมวายร้ายที่น่ากลัว เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการค้ายาบ้ารายใหญ่ ความเข้มข้นของเรื่อง คือการต่อสู้ที่จะพิสูจน์ว่า เจตน์ ผู้ที่ยังใหม่ต่อพลังนี้ จะสามารถล้มล้างพลังแบบเดียวกัน แต่อยู่ในด้านมืดของผู้กล้าแกร่งอย่าง ขจร หรือไม่

มหาอุตม์ คือ การถ่ายทอดถึงพลังอำนาจที่เหนือธรรมชาติของยันต์มหาอุตม์ การต่อสู้และขับเคี่ยวระหว่างผู้ที่มีพลังมหาอุตม์ ไปจนถึงการออกแบบงานสร้างในส่วนเทคนิคพิเศษที่ได้ทีมงานผู้อยู่เบื้องหัลงงานทางด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิกจากบริษัท Centro ที่เคยมีผลงานอย่าง ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า มาแล้ว

**********************************************************************************************************

ส่วนใครที่มีไอเีดียเกี่ยวกับหนังที่มีรถไฟ สามารถเข้ามาแชร์ข้อมูลกันได้นะคะ.