เทศกาลหนังภูเก็ต เลือก มือปืน ดาว/พระ/ศุกร์ เป็นหนังปิดเทศกาล

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เทศกาลหนังภูเก็ต เลือก มือปืน ดาว/พระ/ศุกร์ เป็นหนังปิดเทศกาล

หนีเรื่องการเมืองร้อน ๆ มาดูเรื่องราวของงานหนังในไทยกันดีกว่า กับงานเทศกาลภาพยนตร์ภูเก็ต ซึ่งงานนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายน ไปจนถึงวันที่ 13 มิถุนายน 2553

โดยในงานเทศกาลภาพยนตร์ภูเก็ต ได้เลือกหนังเรื่อง “มือปืน ดาว/พระ/ศุกร์” ของผู้กับภาพยนตร์ไทยชื่อก้อง ยุทธเลิศ สิปปภาค เป็นภาพยนตร์ปิดเทศกาล ในวันที่ 13 มิถุนายน 2553 ซึ่งถือว่าเป็นรอบเวิร์ลดพรีเมียร์ของภาพยนตร์ไตรภาคนี้ ซึ่งในงานดังกล่าวยังมีการเชิญทีมงานและนักแสดงจากภาพยนตร์มาร่วมงานอีกด้วย

ผู้กำกับ นักเขียนบท และ ผู้อำนวยการสร้าง ยุทธเลิศ สิปปภาค ได้รับการจดจำจากสไตล์ภาพที่มีเสน่ห์และการเขียนบทที่ฉีกกฏเดิม ๆ ผลงานของเขาที่ผ่านมาเช่น มือปืน โลก/พระ/จัน(2542),? กุมภาพันธ์(2544) และบุปผาราตรี(2544) ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในไทย? ด้วยเรื่องราวที่แหวกแนว และผสมผสานความเป็นหนังสยองขวัญและตลกเข้าด้วยกัน

และสำหรับเรื่องนี้ มือปืน ดาว/พระ/ศุกร์ เป็นเรื่องราวของ ?เป้ อูซี่? (นักแสดงตลก สุเทพ โพธิ์งาม) หรือในชื่อ ?อินทรีย์แห่งชลบุรี? นักฆ่ามือพระกาฬที่เพิ่งออกจากคุก หลังจากปล่อยตัว เขาได้รู้ว่าเขามีลูกสาวชื่อ ?ดาว? (พลอย จินดาโชติ นักแสดงนำในภาพยนตร์เขย่าขวัญเหนือธรรมชาติเรื่อง Shadows ร่วมกับ วิลเลี่ยม เฮิร์ต และ แครี่? เอลเวส)? เรื่องราวพลิกผัน เมื่อลูกสาวของเป้พยายามฆ่าเขา เพราะเธอคิดว่า เป้ฆ่าพ่อคนเดียวที่เธอรู้จัก

มือปืน ดาว/พระ/ศุกร์ ดำเนินงานสร้างโดย มหาการภาพยนตร์ ของยุทธเลิศเอง ออกทุนสร้างโดยพระนครฟิลม์ ซึ่งจะเป็นผู้จัดจำหน่ายทั้งตลาดในและต่างประเทศ

เทศกาลภาพยนตร์ภูเก็ต จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-13 มิถุนายน บนสถานที่สวยงาม ที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวนานาชาติ อย่างจังหวัดภูเก็ต ในประเทศไทย

ภาพยนตร์หลากหลายเรื่องจะจัดฉายที่โคลีเซี่ยม ซิเนเพล็กซ์ ที่ภูเก็ต ทาวน์ ขณะที่งาน Meet the Directors จะจัดขึ้นที่ The Yamu ที่ Cape Yamu ในงานจะได้พบกับผู้กำกับมากมาย อาทิเช่น ผู้กำกับรางวัลออสการ์ กัส แวน แซนต์(Milk) และ ดาร์เนลล์ มาร์ติน(Cadillac Records) เป็นต้น

ซึ่งงานนี้ได้ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการคือ กระทรวงวัฒนธรรม วิจิตรรีสอร์ท TwoVillas, Phuket Beer, Siam Winery, the Phuket Gazette, Global i Care and และ อื่น ๆ

สามารถคลิกเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บทางการของเทศกาลภาพยนตร์ภูเก็ต http://www.phuketfilmfestival.asia/films.php