?นุ่น-เจมส์? ขอทำดีมอบเงินสมทบทุนจากกิจกรรม ?ธรรมบุญ เพิ่มบุญ กับ 9 วัด?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?นุ่น-เจมส์? ขอทำดีมอบเงินสมทบทุนจากกิจกรรม ?ธรรมบุญ เพิ่มบุญ กับ 9 วัด?

นักแสดงนำของภาพยนตร์ไทยสยองขวัญ? “9 วัด” นำโดย นุ่น- ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, เจมส์ แมคกี้ และทีมงานจากภาพยนตร์ ?9 วัด? ของค่ายโอเรียนทัล อายส์ ได้เดินทางไปห้องสมุดธรรมะ มูลนิธิบ้านอารีย์ เพื่อร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาหลากหลาย ในแคมเปญ ? ธรรมบุญ เพิ่มบุญ กับ 9 วัด? ที่จัดขึ้นเพื่อทำความดีการกุศลเผยแพร่ธรรม พร้อมทั้งขอเป็นตัวแทนมอบเงินที่ได้รับจากการบริจาคจากทีมงานของภาพยนตร์ ?9 วัด?และผู้ใจบุญรวมถึงพี่ๆ สื่อมวลชนในระหว่างการทำงานโปรโมทภาพยนตร์เรื่องนี้ สมทบทุนร่วมกับ มูลนิธิบ้านอารีย์ เพื่อนำไปผลิตสื่อหนังสือและสื่อธรรมะต่างๆ ช่วยเหลือพระภิกษุสงฆ์อาพาธ ช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส และสนับสนุนโครงการปฏิบัติธรรม โดยมี คุณวีรณัฐ โรจนประภา ประธานมูลนิธิบ้านอารีย์ เป็นผู้รับมอบ

ยังคงเดินหน้า เผยแพร่งานกุศล เผยแพร่จิตเมตตาอย่างต่อเนื่อง สำหรับภาพยนตร์ไทย ?9 วัด? ผลงานกำกับฯ ของ ยู – ษรัณยู จิราลักษม์ ของค่าย โอเรียนทัล อายส์ ที่นอกจากมอบความบันเทิง ความสนุก สยอง ตื่นเต้น น่ากลัวจากการตีตั๋วเข้าไปชมภาพยนตร์ในโรงฉายมาตั้งแต่เปิดโปรแกรมเข้าฉาย 13 เมษายน สงกรานต์ที่ผ่านมาแล้ว ล่าสุดนี้ เหล่านักแสดงนำ และทีมงานจากภาพยนตร์ นำโดย นุ่น- ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, เจมส์ แมคกี้ ได้เดินทางไปยังห้องสมุดธรรมะ มูลนิธิบ้านอารีย์ ถ. พหลโยธิน เพื่อร่วมทำกิจกรรมการกุศลและจิตอาสา เผยแพร่ธรรมะ ได้แก่ ช่วยพิมพ์อักษรเบลล์หนังสือธรรมะ หัดถักหมวกไหมพรมสำหรับพระภิกษุสงฆ์ใช้ในฤดูหนาว ช่วยงานบรรณารักษ์ห้องสมุดธรรมะ ห่อปกหนังสือธรรมะ บรรจุซีดีธรรมใส่ซอง อ่านหนังสือเสียงให้คนตาบอด เขียนพุทธวจน เป็นต้น

นุ่น -ศิรพันธ์ วัฒนจินดา นักแสดงนำจากภาพยนตร์ ?9 วัด? กล่าวถึงความรู้สึกอิ่มบุญที่ได้มีโอกาสมาร่วมกิจกรรมการกุศลและจิตอาสาในครั้งนี้ว่า ?วันนี้เป็นอีกครั้งที่นุ่นรู้สึกอิ่มเอมใจ รู้สึกดีมากค่ะ ปกตินุ่นเป็นคนชอบอ่านชอบศึกษาหนังสือธรรมะ สนใจเรื่องคำสอน หลักธรรมไปปฏิบัติอยู่บ้าง ประกอบกับได้มาทำงานภาพยนตร์เรื่อง 9 วัด มีโอกาสเป็นตัวแทนในส่วนของนักแสดงผู้ถ่ายทอดเรื่องราวและเนื้อหาของภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องของบุญ-บาป และกรรมด้วย พอตัวเราได้อ่าน ได้ศึกษา แล้วนึกถึงคนที่เขาไม่มีโอกาส หรือยากจะเข้าถึงสื่อธรรม เช่น ผู้พิการทางสายตา วันนี้นุ่นจึงรู้สึกดีใจมากที่ได้มาร่วมกิจกรรมทำงานเพื่อผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นช่วยงานบรรณารักษ์ห้องสมุดธรรมะ ได้ใช้แรงงานเราเอง ช่วยกันเผยแพร่คำสอน ข้อคิดจากธรรมะสิ่งดีๆ ออกไปให้มีคนได้อ่าน ได้ศึกษากันมากขึ้น อย่างเช่นได้มาบันทึกเสียงอ่านหนังสือธรรมะให้คนตาบอดใช้ฟัง พิมพ์อักษรเบลล์ให้ได้อ่าน นอกจากนี้ก็ได้มาหัดถักหมวกไหมพรมสำหรับไปถวายพระภิกษุสงฆ์ใช้ในฤดูหนาว ช่วยงานบรรณารักษ์ห้องสมุด ห่อปกหนังสือธรรมะ ช่วยบรรจุซีดีธรรมใส่ซอง อ่านหนังสือเสียงนี่ก็สนุกมาก ตัวนุ่นเองก็มีโอกาสได้อ่านหนังสือดีๆ เพิ่มมากขึ้นจากการมาอ่านครั้งนี้ไปด้วย เป็นการอ่านที่เราก็ได้ความรู้ แถมคนฟังก็ได้รับไปด้วย ได้ประโยชน์ถึง 2 ต่อเลย

นุ่นว่า ทำดี ไม่ใช่เรื่องยาก ทำดี ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องคิดมาก ทุก ๆ คนทำได้เลย ไม่ต้องรอให้มีพิธีการมากมาย แต่แค่เราตั้งใจดี ใช้ชีวิตมีสตินิดหนึ่ง คิดดี ทำดีต่อกัน ใจเย็นนิดหนึ่ง มีสตินิดหนึ่ง มีเมตตา ยิ้มให้กันนิดหนึ่ง อะไรๆ ก็กลายเป็นดี สิ่งเหล่านี้ เราทุกคนปฏิบัติได้เลย ไม่ต้องทำอะไรใหญ่โตยุ่งยาก แค่เพียงแรงกายของเราก็ทำดีได้ โดยไม่ต้องใช้เงินทองเลยคะ?

หนุ่ม เจมส์ แมคกี้ หน้าตาฝรั่งแต่หัวใจพุทธเช่นกัน หนุ่มเจมส์ก็ประทับใจ ในการทำกิจกรรมจิตอาสาในวันนี้ไม่น้อยไปกว่ากัน พร้อมเผยว่า ?ชอบครับ รู้สึกดีที่ได้มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ ได้มาช่วยงานห้องสมุด ถึงเจมส์จะอ่านภาษาไทย เขียนภาษาไทยไม่คล่อง แต่ว่า งานบรรจุซีดีธรรมใส่ซองนี่ เจมส์ตั้งใจมากเลย (หัวเราะ) ดีใจที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของการทำความดีเพื่อเผยแพร่สื่อธรรมะ ซึ่งทางพี่ๆ ทีมงานจากภาพยนตร์ ?9วัด?, เจมส์, นุ่น, พี่เติ้ง เราได้ร่วมกันขอรับบริจาคเงินตลอด 1 เดือนที่ได้มีโอกาสไปทำงานโปรโมทภาพยนตร์ตามสถานที่ต่าง ๆ มีผู้ใจบุญ รวมทั้งพี่ๆ สื่อมวลชนที่น่ารัก ช่วยสมทบทุนกันมา เพื่อมามอบให้กับมูลนิธิบ้านอารีย์ในวันนี้ จะนำไปช่วยเหลือเด็กๆ ที่ขาดแคลนทุนการศึกษา ผลิตหนังสือและสื่อธรรมะต่าง ๆ เพื่อแจกเผยแพร่พระธรรมคำสอนและหลักปฏิบัติในการดำเนินชีวิตอย่างมีสติ ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายพระภิกษุสงฆ์ผู้อาพาธ และสนับสนุนโครงการปฏิบัติธรรมของมูลนิธิบ้านอารีย์ ซึ่งผมต้องกราบขอบคุณทุก ๆท่าน ที่ได้ร่วมกันสมทบทุนบุญกันมาทำให้เกิดกิจกรรมดีๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมในครั้งนี้ด้วยครับ?

มูลนิธิบ้านอารีย์ ตั้งอยู่เลขที่ 17 /1 ซ.อารีย์ 1 ถ.พหลโยธิน สามเสนใน พญาไท กทม. 10400 ก่อตั้งเป็นห้องสมุดธรรมะ มีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมและสนับสนุนการเผยแพร่พุทธศาสนา เผยแพร่สื่อธรรมะ ทั้งในรูปแบบหนังสือ หนังสือเสียง และซีดีธรรม ช่วยเหลือเด็กๆ ที่ขาดแคลนทุนการศึกษา ผลิตสื่อและหนังสือธรรมะ เพื่อแจกจ่ายให้แก่ผู้สนใจ ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายพระภิกษุสงฆ์อาพาธ และส่งเสริมกิจกรรมปฎิบัติธรรมสำหรับพุทธศาสนิกชน

ภาพยนตร์ไทย ?9 วัด? เป็นภาพยนตร์ไทยคุณภาพ ที่บอกเล่าเรื่องราวของการเดินทางทำบุญ ที่นำพาไปสู่ความหมายของบุญและกรรม ยังคงเข้าฉายอยู่ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ