กันตนา เซ็ง!!หนังใหม่รายได้วูบ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / กันตนา เซ็ง!!หนังใหม่รายได้วูบ

กันตนาเซ็งม็อบทำลายบรรยากาศดูหนัง พร้อมรับเลื่อนเปิดตัวหนังใหม่ก็อาจทำรายได้พลาดเป้า 100 ล้านบาท หันรุกธุรกิจทีวีดาวเทียมช่องใหม่แทน เล็งเปิดตัวไตรมาส 2 นี้

นายจาฤก กัลย์จาฤก
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า ปีนี้บริษัทมีภาพยนตร์ ฟอร์มยักษ์ออกฉาย 1 เรื่อง ลงทุน 70-80 ล้านบาท เรื่อง “คนไททิ้งแผ่นดิน” เป็นภาพยนตร์ ที่มีเนื้อหากระตุ้นให้คนไทยเกิดความสามัคคี เดิมกำหนดฉายวันที่ 10 เมษายน โดยได้ใช้งบประชาสัมพันธ์ ล่วงหน้ากว่า 10 ล้านบาท แต่ได้ตัดสินใจเลื่อนโปรแกรมฉายเป็นวันที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมา เนื่องจาก สถานการณ์ชุมนุมทางการเมืองขณะนี้ยังคงมีความวุ่นวาย จึงคาดว่าคงไม่สามารถทำรายได้ตามเป้าหมาย เดิม 100 ล้านบาท ขณะนี้หวังให้หนังทำรายได้คุ้มทุนเท่านั้น

“ปีนี้เรามีหนังออกฉายเพียงเรื่องเดียว แต่ออกฉายในจังหวะที่มีสถานการณ์ชุมนุมทางการเมือง และไม่สามารถเลื่อนโปรแกรมฉายได้อีก จึงไม่หวังว่าหนังจะทำรายได้สูง ทั้งที่มีเนื้อหาสาระดี เพราะหนังไทยและหนังต่างประเทศที่ออกฉายช่วงนี้ส่วนใหญ่ทำรายได้พลาดเป้า จึงต้องทำใจ” นายจาฤกกล่าว

สำหรับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ปีนี้ ช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีอัตราการเติบโตสูง จากภาวะเศรษฐกิจฟื้นตัว แต่หลังจากมีเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองได้ส่งผลกระทบต่อการฉาย ภาพยนตร์ทั้งสยามพารากอน และเซ็นทรัลเวิลด์ รวมทั้งส่งผลกระทบต่ออารมณ์ของผู้บริโภคในการเดินทาง ทำให้ธุรกิจหนังเดือนมีนาคมและเมษายน มีทิศทางชะลอตัวลง หากสถานการณ์คลี่คลาย ได้ในเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งจะมีภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ออกฉายหลายเรื่อง เช่น ไอรอน แมน 2 องค์บาก 3 ก็น่าจะช่วยให้ภาพรวมอุตสาหกรรมฟื้นตัว และกลับมาเติบโตได้ตามเป้าหมาย 10%

สำหรับแผนธุรกิจในไตรมาส 2 นี้ บริษัทจะเน้นไปที่ธุรกิจทีวีดาวเทียมช่องใหม่ “เอ็ม แชนแนล” ช่องภาพยนตร์ ที่ร่วมทุนกับเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โดยจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้

ที่มา/คมชัดลึก