“แฮร์รี พอตเตอร์” ทำนักเขียน-ดารา ติดอันดับยอดเศรษฐีอังกฤษ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “แฮร์รี พอตเตอร์” ทำนักเขียน-ดารา ติดอันดับยอดเศรษฐีอังกฤษ

ยังคงทำเงินได้ไม่หยุดจริงๆ สำหรับวรรณกรรมเด็กเรื่องก้องอย่าง “แฮร์รี พอตเตอร์” ที่ล่าสุดผลการ จัดอันดับมหาเศรษฐีของอังกฤษอย่าง Sunday Times Rich List 2010 ก็เผยให้เห็นว่า ทั้งนักเขียนและดาราเด็กที่แสดงนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ ติดอันดับเจ้าสัวใหญ่ของอังกฤษอันดับต้นๆ เลยทีเดียว

เริ่มกันที่ “เจเค โรวลิ่ง” นักเขียนเจ้าของผลงานที่มีทรัพย์สินส่วนตัวมูลค่าถึง 519 ล้านปอนด์ (เกือบ 26,000 ล้านบาท) ทำให้เธอเป็นนักเขียนร่ำรวยที่สุดในโลก ขณะที่ แดเนียล แรดคลิฟ ดาราหนุ่มวัย 20 ปี ผู้รับบทนำเป็นพ่อมดน้อย แฮร์รี ก็ถูกจัดอันดับให้เป็นคนหนุ่มสาวร่ำรวยที่สุดอันดับ 5 ด้วยทรัพย์สมบัติ 42 ล้านปอนด์ รวยกว่า เจ้าชายวิลเลียม และ เจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทแห่งราชวงศ์วินเซอร์เสียอีก

ส่วน “เอ็มมา วัตสัน” และ “รูเพิร์ธ กรินท์” เพื่อนนักแสดงอีก 2 คนก็มีทรัพย์สิน 22 ล้านปอนด์ และ 20 ล้านปอนด์ตามลำดับ นอกจากนี้ โรเบิร์ต แพททินสัน การรับบทแวมไพร์หนุ่มจากเรื่อง Twilight ก็ทำให้เขาติดอันดับเศรษฐีหนุ่มสาวนี้ด้วยทรัพย์สิน 13 ล้านปอนด์ (ราว 650 ล้านบาท) ผลการจัดอันดับยังชี้ด้วยว่า ดาราทุกคนร่ำรวยกว่านักร้องชื่อดังแทบทั้งนั้น เพราะ เลโอนา ลิวอิส, ชาร์ลอตต์ เชิร์ช และ เชอรีล โคล ต่างติดอันดับเศรษฐินีรองลงมากันถ้วนหน้า

แม้จะหาเงินได้มหาศาล ดารา “แฮร์รี พอตเตอร์” ก็ไม่ได้สุรุ่ยสุร่ายอะไรมากนัก โดยหนุ่ม “รูเพิร์ธ” ที่รับบท รอน วีสลีย์ ก็ยอมควักกระเป๋าไปกับการซื้อแมนชั่น และรถไอศกรีมที่เจ้าตัวโปรดหนักหนา ขณะที่หนุ่ม แดเนียล ก็เอาไปลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ในลอนดอน และนิวยอร์ก นอกเหนือจากบริจาคด้านการกุศล

ที่มา/คมชัดลึก