“พจน์” ตัดหาง “กาย” ร่วมงานครั้งสุดท้าย โดนตอกหลัง-ปัดฉุนไม่เซ็นสัญญา”7สี”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “พจน์” ตัดหาง “กาย” ร่วมงานครั้งสุดท้าย โดนตอกหลัง-ปัดฉุนไม่เซ็นสัญญา”7สี”

หลังมีข่าว “กาย-รัชชานนท์ สุขประกอบ” ออกมาพูดว่าผู้กำกับฯ “พจน์ อานนท์” ตัดบทตนเองในหนัง “ซอร์รี่ ซารางแฮโย” ออกเยอะ คาดว่าเพราะตนไปเซ็นสัญญากับเอ็กแซ็กท์ เกี่ยวกับเรื่องนี้ “พจน์” เผยในงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง “เขี้ยวอาฆาต” ที่เอสเอฟเอ็กซ์ เซ็นทรัล ลาดพร้าว ว่า

“เรื่องข่าวทะเลาะกับกาย คือเริ่มแรกเขาอยากเล่นหนังเล่นละคร ผมก็ให้เขาเล่นหนังเรื่อง ตายโหง แล้วเขาบอกอยากเล่นละคร ผมก็ให‰ไปแคสต์ที่ช่อง 7 ดู เขาก็ไป ช่อง 7 ยังไม่ได้เอาเขาเซ็นสัญญา แต่มีละครของดีด้าฯให้เล่น ซึ่งเขาก็บอกว่าเล่นแน่นอน เขาก็นัดคิวกับดีด้าฯเรียบร้อย”

“พอมาวันหนึ่งเขาโทร.มาบอกว่าคุณบอย-ถกลเกียรติ เรียกเข้าไปคุย เขาเล่นละครช่อง 7 ไม่ได้แล้ว ผมก็เลยให้เขาเคลียร์กันเอง”

ที่โกรธนี่เพราะกายไม่เซ็นสัญญากับช่อง 7 หรือเปล่า “ไม่โกรธเลย เพราะผมไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสีย เขาคิดมากไปเอง เราช่วยเขาแล้ว หาละครหาหนังให้ น้องคนนี้บอกเลยใช้ไม่ได้ เขาบอกเองว่าพี่บอยเรียกเข้าไปคุย หลังจากที่เขาคุยกับช่อง 7 และนัดคิวแล้ว ซึ่งเขายังไม่ได้เซ็นสัญญาเลย เพิ่งมาเซ็นตอนหลัง ผมช่วยเขาเพราะสงสาร เด็กอยากเล่นละคร ก็อุตส่าห์ไปฝากช่อง 7 ให้”

แล้วเรื่องที่ตัดบทจากพระเอกเป็นพระรองล่ะ “ยังถ่ายไม่เสร็จ เขารู้ได้ไง แต่เขาพูดว่าเขาเป็นพระรอง ไม่เป็นไร เดี๋ยวพจน์ อานนท์ทำให้ จริงๆ หนังเรื่องนี้ตัวเขาก็รู้ว่าพระเอกมี 3 คนคือ อาจู พอร์ช(ศรัณย์ ศิริลักษณ์) และเขา”

“ตอนนี้ผมกับเขาก็คุยกันปกตินะ แต่ถ้าจะให้ช่วยเหลืออะไรคงไม่แล้ว ผมไม่ได้โกรธเรื่องเซ็นสัญญาช่อง 7 หรือเอ็กแซ็กท์ แต่โกรธเรื่องมันบอกว่าผมให้มันเป็นพระรอง คือผมไม่คบแล้วดีกว่า เด็กอย่างนี้ไม่เอา ผมเสียเครดิตช่อง 7 ไปแล้ว เพราะอุตส่าห์หาละครมาให้เล่นแล้วดันมาทิ้งอย่างนี้”

“ส่วนเรื่องจะเคลียร์คงไม่เคลียร์ ไม่ชอบคนแบบนี้ มันยังไม่มีเรื่องก็มาสร้างเรื่องให‰เป็นเรื่อง นี่คงเป็นเรื่องสุดท้ายที่เอากายเล่น พระเอกใหม่นิสัยดีเยอะแยะ เสียใจนะเพราะอุตส่าห์หางานให้แล้ว มาตอกหลังแบบนี้”

ที่มา/ข่าวสด