หนังฟรีก็มีในโลก “เพลงพระอาทิตย์”

Home / ข่าวหนัง, หนังสั้น / หนังฟรีก็มีในโลก “เพลงพระอาทิตย์”

ได้มีโอกาสเข้าไปชมบล็อคของคุณรัฐ ที่สร้างขึ้นใน Exteen เห็นแล้วว่าเป็นความคิดที่ดีที่มีความห่วงใยสังคม โดยทำเป็นรูปแบบหนังแอนิเมชั่น พร้อมเพลงประกอบเพราะๆ ที่เจ้าตัวแต่งและร้องเอง ในชื่อเรื่องว่า “เพลงพระอาทิตย์”

“เพลงพระอาทิตย์”
คืออนิเมชั่นที่สร้างขึ้นเพื่อส่งผ่านความห่วงใยไปสู่คนแปลกหน้าที่เราอาจ ไม่เคยรู้จักมาก่อน

“เพราะกำลังใจ…ไม่ควรมีไว้ขาย”งานทั้งหมดในเว็บนี้จึงให้ดาวน์โหลดได้ฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นครับ…


เรื่องราวของหนัง

หนังจะเล่าถึงเรื่องราวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่ มืดมนของชีวิต ระหว่างนั้น เธอได้พบกับบางเรื่องราวที่เปลี่ยนแปลงความคิดของเธอ และแม้สุดท้าย
เธอจะต้องกลับมายืนอยู่ ณ จุดเดิมอีกครั้ง … แต่บางสิ่งที่เธอได้เรียนรู้ อาจเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจของเธอไป

“ความตายจะเจ็บปวดเท่ากับการมีชีวิตอยู่ไหมนะ” เป็นแกนหลักของคำถามที่ตัวละครในหนังพยายามจะหาคำตอบ แม้หนังจะจบลงโดยไม่ได้สรุปคำตอบให้ชัดเจนนัก แต่หนังก็บอกเราว่า
ถ้าเราไม่ใช้ชีวิตจนถึงที่สุดเราจะไม่มีทางรู้ได้เลยว่าการมีชีวิตอยู่จะ เป็นสุขกว่าตอนที่เราตายหรือไม่ และเพราะมีชีวิตอยู่เราจึงมีความหวัง จึงมีความรัก และเลือกที่จะมีความสุขได้

สิ่งที่หนังพยายามเน้นย้ำอีกอย่างคือการปล่อยวาง และโยนเรื่องราวที่เลวร้ายทิ้งไป ไม่เก็บมันไว้ทำร้ายตัวเอง การส่งผ่านความรู้สึกถึงผู้อื่นบ้าง นั้นเป็นสิ่งจำเป็น

ชีวิตก็เหมือนบทเพลง เหมือนพระอาทิตย์ ที่มีขึ้นมีตก เหมือนพระจันทร์ที่มีทั้งเต็มดวงและมืดมิด การเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งจำเป็นที่จะทำให้เราเติบโต แม้บางครั้งชีวิตต้องมืดมนแต่เมื่อผ่านพ้น
ก็ยังมีวันที่สดใสรออยู่ ไม่ว่าเมื่อไหร่พระอาทิตย์ขึ้นก็จะยังคงงดงามอยู่เสมอ

หนังเรื่องนี้จึงถูกสร้างขึ้นเพื่อขอเป็นกำลังใจหนึ่งให้ชีวิตข้ามผ่านราตรี กาลเหล่านั้นไปให้ได้

ตัวอย่างหนัง

โดยสามารถเข้าไปชม และ โหลดฟรีได้ที่? sunset-love-song