9 วัด แจ้งเกิดหนุ่มหล่อมากฝีมือ “เจมส์ แมคกี้”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / 9 วัด แจ้งเกิดหนุ่มหล่อมากฝีมือ “เจมส์ แมคกี้”

เปิดตัวเข้าฉายรับเทศกาลสงกรานต์ เมื่อวันที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญ ?9 วัด? ผลงานการกำกับโดย ษรัณยู จิราลักษม์ จากค่าย โอเรียนทัล อายส์ ท่ามกลางกระแสการเมืองร้อนระอุ หากแต่ผู้ชมต่างให้ความสนใจในเนื้อหาของการทำบุญ 9 วัด ที่เข้ากับช่วงเทศกาลปีใหม่ไทย ซึ่งกระแสตอบรับของผู้ชมต่างพูดถึงมาตรฐานงานสร้างการถ่ายทำที่ทำได้อย่างลงตัว ภาพสวย จัดแสงและถ่ายภาพด้วยมุมกล้องที่โดดเด่น แปลกตา แถมอีกหนึ่งคำชมของผู้ชมที่ต่างพูดถึงก็คือ การแสดงของนักแสดงนำในเรื่อง ทั้ง นุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา และพระเอกใหม่ เจมส์ แมคกี้ ที่เล่นได้เข้ากันอย่างเป็นธรรมชาติ

หนุ่ม เจมส์ แมคกี้ ที่กลายเป็นนักแสดงแจ้งเกิดเต็มตัวจาก “9 วัด” ได้รับคำชม ทั้งด้านบทบาทการแสดงที่สื่ออารมณ์เป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ และ รูปลักษณ์หล่อเซอร์ เป็นขวัญใจเหล่าผู้ชมสาวๆ เจมส์กล่าวถึงกระแสตอบรับของ ภาพยนตร์ “9 วัด” ว่า

“เจมส์ถือเป็นนักแสดงใหม่ มีโอกาสเข้ามาทำงาน เจมส์ก็ทำให้ดีที่สุด บอกได้ว่า ผมทุ่มเทเกินร้อยเปอร์เซ็นต์กับหนัง?9วัด? ทำดีที่สุดเท่าที่ทำได้ครับ พอมาถึง ณ ตอนนี้ หนังถ่ายทำเสร็จแล้ว ผมรอฟังเสียงตอบรับจากคนดู นั่นคือ เส้นทางเดินใหม่สำหรับผมครับ เท่าที่ได้พบกับตัวเอง ก็รู้สึกดีใจเวลาใครบอกว่า ไปดูหนังมาแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะบอกว่า แสดงเป็นธรรมชาติ ดูสมจริง แล้วก็ตัวจริงหล่อกว่าในหนัง (หัวเราะ) ตรงนี้ เจมส์ก็ต้องขอบคุณทั้งผู้ชม และ ความสนุกตัวหนังด้วย ที่เอื้อโอกาสดีๆเสริมให้กับเจมส์”

“การได้เป็นหนึ่งในนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีมาก ผมได้ร่วมงานกับนักแสดงเก่งๆ หลายคน ทุกคนทุ่มเทแสดงเกินร้อย ช่วยบิวท์อารมณ์และให้กำลังใจกับนักแสดงใหม่อย่างผมมาก อย่าง นุ่นเค้าเป็นนักแสดงมืออาชีพเก่งมาก และเราพยายามเรียนรู้ทุกอย่างเวลาที่เข้าฉากด้วยกัน เรื่องนี้ ผมรับบทเป็น ณัฐ เป็นกราฟฟิคดีไซน์เนอร์ มุมมองความคิดสมัยใหม่ ไม่ค่อยเชื่ออะไรง่าย ๆ โดยเฉพาะกับแม่ตัวเอง เหมือนมีปมบางอย่างซ่อนอยู่ อีกส่วนหนึ่งก็ต้องยกให้ความสนุกตื่นเต้นของหนัง ที่คนดูจะสนุกไปกับการเดินทางของ 2 คน และพระ 1 รูป ที่ขับรถขึ้นเหนือไปในที่ต่าง ๆ หนังถ่ายทอดมุมมองของคนสมัยใหม่ วัยทำงานแล้ว ที่คิดว่ามีทุกอย่างพร้อม เลยไม่ค่อยเข้าหาศาสนา บางคนคิดว่า ตนเองเข้าหาธรรมะ หรือทำบุญพอหรือยัง

นอกจากนี้คนดูจะได้ไปเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ ในประเทศไทย หนังเรื่องนี้ถ่ายทำ 5 จังหวัด รวมทั้งกรุงเทพฯ ด้วย ภาพสวยมาก เพราะผู้กำกับภาพยนตร์ พี่ยู (ษรัณยู จิราลักษม์)พิถีพิถันมาก กว่าจะได้ภาพมาแต่ละช็อต ทีมงานนักแสดงทุ่มเทมาก ดังนั้น คนดูจะได้เห็นทิวทัศน์สวย ๆ ของประเทศไทยไปด้วย ตัวณัฐไปพบเจออะไรหลายอย่างในเส้นทางทริปนี้ ทั้งตื่นเต้น น่ากลัว น่ารัก และความประทับใจ ตอนนี้หนังกำลังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์อยู่เวลานี้ ฝากผลงานเรื่อง 9 วัดให้ติดตามชมกันในโรงภาพยนตร์ด้วยครับ และอย่าลืมไปทำบุญปีใหม่ไทยกันด้วยนะครับ”

ร่วมพิสูจน์ ความสนุก ตื่นเต้น ไปกับ ภาพยนตร์ไทย “9 วัด” เส้นทางทำบุญที่จะพาคุณระทึกขวัญไปกับความสยอง วันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

ที่มา : Thaipr

หน้าตาดี นิสัยก็ดีอย่างนี้มาประดับวงการบันเทิงไทยเพิ่มอีกคนแบบนี้ ทั้งสาวน้อยสาวใหญ่คงตามกรี๊ดไม่ถูกกันเลยทีเดียวเชียว