ตะลึง องค์บาก3 ยากสุดขีด แอ็คชั่น จาพนมบู๊ทุกอวัยวะช้าง ซ้อมหนักกว่า 50 เที่ยว ถ่าย 5 ช็อตต่อวันใช้เวลา 1 เดือนเต็ม

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ตะลึง องค์บาก3 ยากสุดขีด แอ็คชั่น จาพนมบู๊ทุกอวัยวะช้าง ซ้อมหนักกว่า 50 เที่ยว ถ่าย 5 ช็อตต่อวันใช้เวลา 1 เดือนเต็ม

ยืนยันว่าถึงแม้จะเป็นคิวแอ็คชั่นช้าง แต่รับรองว่าไม่ซ้ำกับ ?องค์บาก2? อย่างแน่นอน และไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับฉากไฮไลท์เสี่ยงตายการต่อสู้บนหลังช้างที่ จาพนม ยีรัมย์ และพันนา ฤทธิไกร ตั้งใจนำเสนอให้เป็นภาพจดจำที่แฟนๆ ต้องห้ามกระพริบตา

หลังจากก่อนหน้านี้เคยเห็นพระเอกจาวิ่งบนหลังช้างมาแล้ว แต่สำหรับ ?องค์บาก3? จาพนมต้องมีคิวแอ็คชั่นการต่อสู้ โดยอาศัยแทบทุกอวัยวะของช้างในการโชว์คิวบู๊ทั้งบนหลังช้าง ลอดใต้ท้องช้าง ใต้งวง หรือแม้แต่การใช้งา โดยต้องปะทะกับสตั้นท์แมน และเหล่านักแสดงเอ็กซ์ตร้า (ตัวประกอบ) ที่เป็นทหาร กว่า 100 คน แถมยังต้องมีคิวกระโดดไปมาบนหลังช้างอีกต่างหาก ใช้เวลาในการเตรียมงานแค่ฉากเดียวกว่า 2 เดือน และใช้เวลาถ่ายทำถึง 1 เดือนเต็ม เพื่อแลกกับภาพในการถ่ายทำ ที่เกิดขึ้นเพียง 5 ช็อตในแต่ละวัน เนื่องจากความยากของคิวบู๊ที่จะเกิดขึ้น

งานนี้จาพนมพระเอกผู้กำกับ ?องค์บาก3? ยอมทุ่มเทแรงใจแรงกายมุมานะฝึกฝนในการฝึกซ้อมอย่างหนักกว่า 50 เที่ยว ในแต่ละวันเพื่อให้เกิดความแม่นยำ และลงตัวที่สุดท่ามกลางอากาศที่ร้อนสุดขีด แต่ถึงกระนั้นก็เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่สามารถสร้างสรรค์อีกหนึ่งความ มันส์ที่น่าจดจำเกิดขึ้นอีกครั้งบนแผ่นฟิล์ม

?ในภาค 2 จะเห็นว่าผมไต่ตัวและวิ่งบนหลังช้าง นั่นก็ว่ายากแล้วนะ แต่องค์บากภาค 3 เราเพิ่มความยากขึ้นไปอีก คือมีการต่อสู้บนหลังช้าง ทั้งลอดใต้ท้องช้าง ทั้งใต้ง่วง คือจะเล่นทุกอวัยวะ ทุกส่วนของร่างกายของช้าง แล้วช้างไม่ใช่แค่เชือกเดียว ช้าง 10 เชือก เป็นโขลงครับ แล้วก็มีตัวละคร มีเอ็กซ์ตร้า มีตัวประกอบซึ่งเยอะมากครับ มาร่วมเล่นคิวบู๊ และท่าในการต่อสู้มันไม่ธรรมดา โดยไม่ใช้เทคนิค ไม่ใช้สลิง ไม่ใช้อะไรเลย แต่ทุกคนต้องใช้ความสามารถ แล้วต้องฝึกฝน ต้องเตรียมความพร้อมฝึกซ้อมอย่างดี ทั้งช้างและคน

ยอมรับว่ายากครับ แล้วก็เหนื่อยมาก ซึ่งฉากนี้ผมได้รับบาดเจ็บด้วย คือช้างเขาจะพักช่วงเบรก อากาศก็ร้อน และที่สำคัญที่สุด ที่ยากที่สุดก็คือ คนประมาณ 100 กว่าคน แล้วมาต่อสู้กับผมที่เป็นคนเดียว ซึ่งต้องจำคิวให้ได้ด้วย คือกระโดดไปบนช้างเชือกนี้ แล้วแอ็คชั่นด้วย ซึ่งต้องซ้อมเป็น 50 เที่ยว ทั้งวันเนี่ยะ ผมได้ถ่ายช่วงบ่ายไป วันหนึ่งถ่ายได้ประมาณ 5 ช็อตเท่านั้นเอง และที่ยากไปอีก คือช่วงที่เราถ่ายทำเป็นช่วงฤดูตกมันของช้างพอดี แต่ 100 กว่าชีวิตก็ผ่านไปด้วยดีครับ?

และนี่เป็นอีกหนึ่งช็อตมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นจากการผสมผสานระหว่าง ความสามารถเฉพาะตัวของ จาพนม ลูกหลานคนจับช้างมาตั้งแต่บรรพบุรุษที่มีความใกล้ชิด ผูกผัน กับสัตว์ใหญ่ที่น่าเกรงขาม บนโจทย์ที่เต็มไปด้วยความเสี่ยงและอันตรายที่ไม่ได้ลดน้อยถอยลงแต่อย่างใด ของแต่ละคิว แต่ละเทคในการถ่ายทำ ที่กล้าพูดได้ว่าทุกภาพล้วนไม่ได้มาเพราะโชค ช่วยแต่อย่างใด พบกับ ?องค์บาก3? ความมันส์ช็อคโลก 5 พ.ค.นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ