“จิ๊บ” เลิกต๊องขอ เป็นสาววีน ลองของใหม่หนัง “สมาน ฉัน”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “จิ๊บ” เลิกต๊องขอ เป็นสาววีน ลองของใหม่หนัง “สมาน ฉัน”

saman- chan

จิ๊บ-ปกฉัตร เทียมชัย

ชีวิตจริงคิกขุน่ารัก แต่พอต้องโดดมารับบท “ฉันทนา” สาวขี้วีน จริงจังกับการใช้ชีวิตมาก ในหนังเรื่องใหม่ “สมาน ฉัน” แนว โรแมนติก-คอมเมดี้ จากฝีมือของผกก.มือเก๋าวงการอย่าง ผศ ดร. ชวนะ มหิทธิชาติกุล-ภวกานนท์ กับค่ายหนังน้องใหม่ “เอกเพชร ฟิล์ม” เล่นเอานางเอกสาวของเรื่องอย่าง “จิ๊บ-ปกฉัตร เทียมชัย” ถึงกับต้องกุมขมับ ยอมรับว่าบทที่ได้ค่อนข้างห่างตัวจริงซะเหลือเกิน แต่ถือเป็นการลองของใหม่ ให้กับอาชีพนักแสดง

จิ๊บ-ปกฉัตร” เผยถึงบทตัวเองว่า ” ฉันทนา เป็นบทที่แตกต่างไปจากชีวิตจริงของจิ๊บเลย เป็นอะไรที่ได้ทดลองตัวเองใหม่ๆมากขึ้น เป็นบทที่มีพัฒนาไปตามช่วงจังหวะชีวิตของตัวละครตั้งแต่เป็นเด็กนักศึกษา วัยทำงาน มาเรื่อยๆ จนถึงมีครอบครัวและมีลูก และเรื่องนี้ต้องเล่นเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างจริงจังซีเรียส เป็นอะไรที่ท้าทายใหม่ๆที่เรายังไม่เคยลอง แรกๆก็หนักใจเพราะบทมันค่อนข้างดราม่าหนักเหมือนกัน แต่พอลองได้มาเล่นแล้วก็ดีสนุกดี แต่ก็ต้องทำการบ้านหนักเหมือนกันในส่วนที่ต้องเล่นเป็นแม่ คือเรายังไม่ถึงจุดๆนั้น และความสนิทสนมหรือการที่อยู่ร่วมกับ น้องจั้ม ที่รับบทเป็นลูกมีเวลาค่อนข้างน้อยที่เราได้เข้าฉากกันหรืออยู่ด้วยกัน ทำให้มีเขินนิดหนึ่ง

แต่พอเวลาผ่านไปมากขึ้นก็เริ่มดีขึ้น เพราะได้ปรับตัวคลุกคลีเข้าหากันและอยู่ร่วมกันมากขึ้น ด้านการทำงานประทับใจหลายอย่างค่ะทั้งเพื่อนร่วมงานอย่าง พี่ตูน ที่น่ารักและคอยสอนน้อง ให้กำลังใจตลอด ที่สำคัญมากก็คงจะเป็นโครงการพระราชดำริของในหลวง หลายโครงการที่บางคนอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่าโครงการนี้มีจริงเหรอ ที่ท่านได้ทรงคิดไว้และเราควรจะเอาเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต อีกย่างหนึ่งที่ได้จากหนังเรื่องนี้คือ คนไทยเหมือนกัน ไม่ว่าสีไหน ก็คือคนไทยค่ะ” ติดตามภาพยนตร์ “สมาน ฉัน” อีกหนึ่งหนังรักที่เต็มเปี่ยมด้วยสนุกสนานซาบซึ้ง “เพื่อรักสมัครสมาน ของฉันและเธอ “ พร้อมร่วมเอาใจช่วยให้ศรัทธาในรัก ก่อเกิดปาฏิหารย์ เร็วๆนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

saman-chan

————————————————————————————————

มาดูผลงานเก่าๆของจิ๊บ-ปกฉัตร เทียมชัย กันดีกว่า ว่าน่ารักขนาดไหน


saman-chan

จิ๊บ-ปกฉัตร เทียมชัย ในชุดว่ายน้ำ

saman-chan

จิ๊บ-ปกฉัตร เทียมชัย ในชุดว่ายน้ำ