กรี๊ดดดด “High School Musical” มีเวอร์ชั่นจีน!!!แล้วคร้า..

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / กรี๊ดดดด “High School Musical” มีเวอร์ชั่นจีน!!!แล้วคร้า..

หากพูดถึงภาพยนตร์เพลง? คุณจะนึกถึงภาพยนตร์เรื่องอะไร ??

หากเป็นภาพยนตร์ไทยหลายคนคงนึกถึง “After school วิ่งสู่ฝัน” ( ที่ฝันคราวนี้…ไกลเหลือเกิน ) ภาพยนตร์เพลงเรื่องล่าสุด ที่เพิ่งลงโรงให้เราชมกันไป เมื่อต้นปี
แต่หากถามถึงภาพยนตร์ในฝั่งฮอลลีวู้ด? “High? School? Musical” คงเป็นอีก 1 เรื่องที่หลายคนนึกถึง เพราะความโด่งดังจากซีรี่ย์ในซีซั่นแรก ทำให้เกิดซีซั่นอื่นๆตามมา โดยเฉพาะในซีซั่นที่ 3? Walt Disney ได้หยิบซีรี่ย์เรื่องนี้มาทำเป็นภาพยนตร์ เรื่อง ” High School Musical 3: Senior Year”

เวอร์ชั่นเดิมจาก ฮอลลีวู้ด

ใครที่ยังคงจำเรื่องราวความสนุกสนาน ความรัก ความฝันและเพลงเพราะๆของหนุ่มสาวทั้ง 6 คนได้ คราวนี้พวกเขาจะกลับมาอีกครั้ง แต่!!! จะมากันในเวอร์ชั่นจีนนะ…กับ “Disney High School Musical : Chaina”

เวอร์ชั่นของจีนเค้า

เมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว วอลต์ ดิสนีย์ คอมพานี ได้ออกมาประกาศว่า ดิสนีย์ สตูดิโอ ได้เริ่มงานสร้าง High School Musical เวอร์ชั่นจีน เพื่อเปิดฉายในโรงภาพยนตร์ช่วงซัมเมอร์ปี 2010 ที่จะถึง และภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นโปรเจกต์งานสร้างร่วมกัน ของ วอลต์ ดิสนีย์ กับบริษัทภาพยนตร์จากแดนมังกรเรื่องที่ 3 ในรอบ 2 ปี โดยคราวนี้ เป็นการร่วมงานกับ เซี่ยงไฮ้ มีเดีย กรุ๊ป (เอสเอ็มเอส) และ ฮัวอี้ บราเธอร์ส มีเดีย คอร์ปอเรชั่น

หลังจากซุ่มทำกันอยู่นาน ตอนนี้ Disney High School Musical : China ก็กำลังได้ฤกษ์ฉายเดือนพฤษภาคมนี้ โดยเนื้อหาส่วนใหญ่ยังคงคล้ายคลึงกับของเดิม เพียงแค่แตกต่างกันในเรื่องของค่านิยมต่างๆเท่านั้น

นื้อเรื่องเป็นเรื่องราวของนักเรียนสาวที่เพิ่งย้ายมาใหม่แล้วพบรักกับหนุ่มหล่อประจำโรงเรียน ที่มีความชื่นชอบในการร้องเพลงเหมือนกัน สิ่งที่พวกเขาใฝ่ฝันนั่นก็คือ การพาโรงเรียนไปสู่ชัยชนะในการแข่งขันร้องเพลงระดับประเทศให้ได้ เรื่องราวมากมายจึงเกิดขึ้น ทั้งเรื่องของความรัก มิตรภาพ และอุปสรรค ที่จะถูกเล่าขานผ่านบทเพลง

ด้วยความที่เป็นภาพยนตร์เพลงการเฟ้นหานักแสดงที่จะมารับบทจึงไม่ใช่เรื่องง่าย เรียกว่าหากับแทบพลิกกำแพงเมืองจีนกันเลยทีเดียว ( เว่อร์…ไปรึเปล่าเนี๊ย… ) แต่บทบาทที่หายากที่สุด คงหนีไม่พ้นบทที่เคยทำให้ แซค แอฟรอน โด่งดังเป็นพลุแตกมาแล้ว ซึ่งตอนนี้ได้พ่อหนุ่ม “ชางจุนหนิง” ที่หล่อไม่แพ้ต้นฉบับ ( คงต้องดูรอกันเอาเองแล้วหละว่า น่าร้ากกก…ขนาดไหน ) มารับบทนำในเเรื่องนี้ไป

ใครที่เคยเป็นแฟนจากต้นฉบับฮอลลีวู้ด ลองมาดูแบบจีนหน่อยเป็นไร รับรองเพลงเด็ดไม่แพ้กันแน่นอนคร้าาา

ที่มา : Starpics