เจอร์รี่ และไมค์ นีเวล 2 ผู้ยิ่งใหญ่ วงการฮอลลีวู้ด ผนึกกำลังสร้าง ?PRINCE OF PERSIA?

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เจอร์รี่ และไมค์ นีเวล 2 ผู้ยิ่งใหญ่ วงการฮอลลีวู้ด ผนึกกำลังสร้าง ?PRINCE OF PERSIA?

จะเกิดอะไรขึ้น ? เมื่อ 2 หัวหอกผู้ทรงอิทธิพล ของวงการหนังฮอลลีวู้ด โคจรมาเจอกันและสร้างสรรค์สิ่งมหัศจรรย์บนโลกเซลลูลอยด์ สร้างชื่อและเชื่อมือจาก ?Harry Potter and the Goblet of Fire? ?ไมค์ นีเวลล์? คือผู้กำกับที่ ผู้อำนวยการสร้าง ?เจอร์รี่ บรั๊คไฮเมอร์? ไฟเขียวสั่งลุย ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ Prince of Persia : The Sands of Time

ไมค์ นีเวลล์ ผู้กำกับ

ผู้กำกับ ?ไมค์ นีเวลล์? เล่าถึงงานหนังเรื่องใหม่ฟอร์มใหญ่ล่าสุดว่า ?ผมชอบเรื่องราวของ Prince of Persia:The Sands of Time ครับ มันเป็นเรื่องราวคลาสสิก ของคนที่ชีวิตเขาได้พลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือ ด้วยสถานการณ์แปลกประหลาดพิสดาร เขาต้องใช้ความสามารถทั้งหมดเท่าที่มีเพื่อพลิกชะตาชีวิตตัวเอง มันคืองานเรื่องล่าสุดที่สเกลค่อนข้างใหญ่ ใช้เวลาถ่ายทำนานกว่า 5 เดือนครับ ที่ ไพน์วู้ด สตูดิโอส์ ในกรุงลอนดอน และย้ายไปถ่ายในโลเกชันที่ประเทศโมร็อกโกด้วย เราใช้ทีมงานในการถ่ายทำกว่า 2,000 คน และตัวประกอบอีกนับไม่ถ้วน กะประมาณได้กว่า 1,000 คน

รวมทั้งมีการสร้างฉากที่ใหญ่ที่สุดในวงการการสร้างภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดสมัยใหม่ขึ้นมาหลายฉากด้วยครับ หลายครั้งที่ผมมาทำงานแล้วมองดูรอบๆ ฉากที่สร้างขึ้น ผมแอบคิดไปว่านี่มันคือสิ่งมหัศจรรย์ที่สุดในชีวิตของผมเลยทีเดียว มีโลเกชั่นหนึ่งที่เราได้ไปขอยืมหมู่บ้านครึ่งหนึ่ง แล้วเสริมสิ่งปลูกสร้างที่อลังการเข้าไปอีก ซึ่งมีทั้ง ปราสาท อาคารสถานที่ จัตุรัส สวน และทางลับ มันมีอยู่ทั้งสี่มุมเมืองเลยล่ะครับ และแดสตัน เจ้าชายเปอร์เซีย พร้อมนักแสดงอื่นๆ ก็ต้องขี่ม้าย่ำไปยังที่ต่างๆ

Prince of Persia ได้รับแรงบันดาลใจจากวิดีโอเกมยอดนิยม ที่มีหลายต่อหลายอย่างที่วิเศษมากครับ เราได้ เจค จิลเลนฮาล มารับบท แดสตัน เจ้าชายหนุ่มหัวรั้น ผู้ต้องเข้าไปพัวพันกับการต่อสู้ เพื่อเอาชีวิตรอดในการป้องกันไม่ให้พวกวายร้ายขโมยกริชแห่งกาลเวลา ซึ่งเป็นโบราณวัตถุศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถแก้ไขอดีตได้

นอกจากนี้เรามี เซอร์ เบน คิงส์ลีย์, อัลเฟร็ด โมลินาและนักแสดงหน้าใหม่ เจ็มมา อาร์เทอร์ทัน ผู้รับบทเจ้าหญิงแสนสวยแสบซ่าส์ ทามิน่า ผู้อำนวยการสร้างคือ เจอร์รี บรั๊คไฮเมอร์ ผู้อยู่เบื้องหลัง Pirates of the Caribbean และ National Treasure สิ่งต่างๆ เหล่านี้เป็นเครื่องรับประกันได้เป็นอย่างดีว่า Prince of Persia จะต้องเต็มไปด้วย การผจญภัย เรื่องราวตลกขบขัน และสเปเชียล เอฟเฟ็กต์ชั้นเยี่ยม อย่างแน่นอนครับ?

ผู้อำนวยการสร้าง ?เจอร์รี่ บรั๊คไฮเมอร์?

Prince of Persia: The Sands of Time มหากาพย์ภาพยนตร์แอ็คชัน-ผจญภัยในดินแดนลี้ลับแห่งเปอร์เซีย ภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยฟอร์มยักษ์แห่งปี 2010 จากฝีมือสุดยอด ผู้อำนวยการสร้าง เจอร์รี่ บรั๊คไฮเมอร์ ที่ทำให้ทั้งโลกตะลึงมาแล้วกับ Pirates of the Caribbean ทั้ง 3 ภาค ที่จับมือกับ ผู้กำกับ ไมค์ นีเวล จากผลงาน Harry Potter and the Goblet of Fire ร่วมด้วยนักแสดงชั้นนำ เจค จิลเลนฮาล, เจมม่า อาร์เทอตัน, อัลเฟรด โมลิน่า, และเซอร์ เบน คิงส์ลีย์…นับถอยหลัง สู่การผจญภัยยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี 2010