แฟนคลับมีอึ้ง! “วงออกัส” มาลุ๊คใหม่ “เซอร์ แอนด์ โทรม” ใน ?เพื่อนไม่เก่า?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / แฟนคลับมีอึ้ง! “วงออกัส” มาลุ๊คใหม่ “เซอร์ แอนด์ โทรม” ใน ?เพื่อนไม่เก่า?

จากภาพยนตร์ “เพื่อนไม่เก่า”

หลังจากปรากฏโฉมบนจอภาพยนตร์เป็นครั้งแรกจากภาพยนตร์รักเรื่องดัง ?รักแห่งสยาม? เมื่อ 3 ปี ที่ผ่านมา และภาพยนตร์สั้นแนวแฟนตาซีเรื่อง ?ฝัน? หนึ่งในสี่ตอนของภาพยนตร์เรื่อง ?ฝัน หวาน อาย จูบ? (2551) รวมถึงผลงานเพลงอันโด่งดังอีกมากมาย อาทิเช่น เพลงกันและกัน, คืนอันเป็นนิรันดร์, ขอบคุณกันและกัน, ดวงตะวัน เป็นต้น ที่ช่วยสร้างชื่อเสียงและทำให้หนุ่มๆ “วงออกัส” ได้สะสมแฟน หนังและแฟนเพลงไว้มากมายทั้งในและนอกประเทศ จนมีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง

หนุ่มๆวงออกัส เปลี๋ยนไป จากเด็กหนุ่มนักเรียนหัวเกรียนมาเป็นหนุ่มมาดเซอร์แถมโทรม อีกต่างหาก ในหนังเรื่องใหม่ “เพื่อนไม่เก่า”

ล่าสุดหนุ่มๆ ?วงออกัส? ได้กลับมาให้แฟนคลับ ได้กรี๊ด! ได้อึ้ง! ได้ทึ่ง! กันอีกครั้ง เพราะการกลับมา ของพวกเขาในครั้งนี้ บอกได้คำเดียวว่า “เปลี๋ยนไป” ในลุ๊คใหม่ “เซอร์ แอนด์ โทรม” ลบภาพวง ดนตรี เด็กนักเรียนหัวเกรียนไปเลยทีเดียว แฟนคลับเตรียมบริหารลูกคอเก็บเสียงไว้ ต้อนรับการกลับมาของพวกเขา ได้เลย กับผลงานการแสดงชิ้นใหม่ล่าสุด เมื่อค่ายยักษ์ใหญ่ ?สหมงคลฟิล์ม? พร้อมนำพวกเขากลับ มาปรากฏโฉมเพื่อสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในผลงานภาพยนตร์อย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรกกับภาพยนตร์แนวโรดมูฟวี่ (Road Movie) เรื่อง ?เพื่อนไม่เก่า? ที่ผู้ชมจะได้ร่วมพิสูจน์มิตรภาพและคุณค่าของคำว่าเพื่อน ไปตลอดการเดินทางของพวกเขา

กรี๊ด…วงออกกัสขี่จักรยานตัวดำเมี่ยมเลย จากภาพยนตร์ โรดมูฟวี่ (Road Movie) เรื่อง ?เพื่อนไม่เก่า?

โฉมหน้าผู้กำกับ “ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร” มานั่นแท่นกำกับ ภาพยนตร์เรื่อง “เพื่อนไม่เก่า” เป็นเรื่องแรก

โดยครั้งนี้ได้ผู้กำกับคลื่นลูกใหม่อย่าง ?ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร? ผู้สั่งสมประสบการณ์ อยู่เบื้องหลัง วงการหนังไทยมานั่งแท่นกำกับหนังใหญ่เป็นครั้งแรกเช่นกัน เขาได้พูดถึงโปรเจ็กต์นี้ว่า
?คือพี่มะเดี่ยวที่เป็นโปรดิวเซอร์หนังเรื่องนี้เรียกผมเข้ามาพูดคุย และบอกมาว่าทางสหมงคลฟิล์ม มีโครงการที่จะทำหนังให้วงออกัสเล่นซักเรื่องหนึ่ง ก็เลยอยากให้เราลองเสนอไอเดีย คิดคาแร็คเตอร์ และโทนของหนังดูว่าจะทำออกมายังไงดี เพราะวงออกัสมันเป็นวงเด็กๆ วัยรุ่น หลายคนอาจ จะติดภาพ มาจากหนัง ?รักแห่งสยาม? ซึ่งตอนนั้นพวกนี้ยังเรียนมัธยมกันอยู่เลย แต่ปัจจุบันน้องเขาเรียนมหาวิทยาลัยกัน หมดแล้ว เราก็เลยอยากจะจับเหตุการณ์ที่เด็กมันโตขึ้นมาในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อนี่แหละมาเล่าเป็นหนัง โดยจับเรื่องราวของมิตรภาพความเป็นเพื่อน, เรื่องความรัก ความท้าทาย ความทรงจำเกี่ยวกับเพื่อน น่าจะเป็นสิ่งที่เด็กวัยนี้มันอินที่สุดแล้ว เราก็ไม่อยากที่จะเล่าอะไรที่มันไกลตัว เพราะมันอาจจะส่งผลต่อ การแสดงด้วย ก็เลยเลือกที่จะเล่าถึงเรื่องเพื่อนๆ เป็นธีมหลัก แล้วก็ลองพัฒนาเรื่องราวมาเรื่อยๆ จนกลายเป็นหนังเรื่อง ?เพื่อนไม่เก่า? ในแนวโรดมูฟวี่ ที่ผู้ชมจะได้ออกเดินทางและสัมผัสกับมิตรภาพ ความเป็นเพื่อนของพวกเขาไปพร้อมๆ กันด้วยครับ?
แฟนคลับวงออกัสเตรียมสัมผัสกับการแสดงในโปรเจ็กต์ภาพยนตร์ใหม่ล่าสุดของพวกเขากันได้ในภาพยนตร์เรื่อง ?เพื่อนไม่เก่า?…อีกไม่นานเกินรอ

……………………………………………………….

ภาพผลงานในวัยละอ่อน เรื่อง “รักแห่งสยาม”


จากภาพยนตร์ รักแห่งสยาม

จากภาพยนตร์ รักแห่งสยาม

จากภาพยนตร์ รักแห่งสยาม

จากภาพยนตร์ รักแห่งสยาม