‘ตูน’ รับ ‘สมาน ฉัน’ ไกลตัว หวังหนังชวนให้คนไทยรักกัน

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ‘ตูน’ รับ ‘สมาน ฉัน’ ไกลตัว หวังหนังชวนให้คนไทยรักกัน

ก้าวมาเป็นพระเอกเต็มตัวอีกครั้ง สำหรับ ?ตูน-ธัชพล ชุมดวง? กับหนังโรแมนติก คอมเมดี้ ?สมาน ฉัน? ของค่ายหนังน้องใหม่ ?เอกเพชร ฟิล์ม? ที่ได้ ผู้กำกับฯ รุ่นใหญ่? ?ผศ.ดร.ชวนะ มหิทธิชาติกุล-ภวกานนท์? มารับหน้าที่ถ่ายทอดผลงาน ซึ่ง ?ตูน? ยอมรับว่าเรื่องนี้คาแรกเตอร์ไกลกับตัวเองมาก

?สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นหนังโรแมนติก คอมเมดี้ ผมรับบทเป็น สมาน นางเอกชื่อ ฉันทนา ก็เลยเป็นที่มาของ หนังชื่อ สมานฉัน ในเรื่องความยากง่ายนั้น ถ้าเทียบกับเรื่องแรกที่เล่น เรื่องนี้ง่ายกว่า เพราะเรื่องที่แล้วเล่นเป็นพระ ส่วนเรื่องนี้เล่นเป็นคนธรรมดา แต่มันก็ยังห่างกับตัวเอง เพราะเป็นคนติดดิน สมถะ ใช้ชีวิตพอเพียง ทำเกษตร ทำปุ๋ย โครงการพระราชดำริในหลวง เป็นคนค่อนข้างกลัวแฟน

ซึ่งมันห่างไกลจากตัวผมเยอะมาก ก็ต้องปรับเยอะเหมือนกันครับ เราต้องพยายามคิดว่าไอ้สมาน มันจะทำยังไง เพราะการเดิน การนั่งไม่ใช่ตัวเราแล้ว เราต้องเปลี่ยน แล้วทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก ตั้งแต่ตกลงจนถึงวันถ่าย มันรวดเร็วไปหมด จนเราตั้งตัวไม่ทัน ช่วงแรกก็? ขรุขระนิดหน่อย แล้วกับจิ๊บก็ไม่เคยร่วมงานกันจริงจังด้วย ถามว่าคาดหวังกับหนังเรื่องนี้มากน้อยแค่ไหน มันก็คาดหวัง แต่คงไม่ได้เปรี้ยงปร้างเหมือนหนังวัยรุ่นทั่วไป เพราะอันนี้จะมีอีกมุมมองหนึ่ง ไม่ใช่วัยรุ่นจ๋ามาก แต่คือคาดหวังว่าให้คนดูเก็ทกับสิ่งที่หนังพยายามจะบอกมากกว่า ซึ่งจริง ๆ แล้วหนังต้องการที่จะบอกให้คนรู้ว่าถึงเราจะอยู่ต่างกัน มีอาชีพต่างกัน แต่เราสามารถรักกันได้? ตูน กล่าว.

ติดตามการพลิกคาแรกเตอร์ของ “ตูน” ในหนังใหม่ “สมาน ฉัน” 8 กรกฎาคมนี้

ที่มา : เดลินิวส์