พบกับตัวอย่างฉบับเต็มที่ได้เรท R จากหนังสยองขวัญซอมบี้ Survival of the Dead

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / พบกับตัวอย่างฉบับเต็มที่ได้เรท R จากหนังสยองขวัญซอมบี้ Survival of the Dead

คุณตา George A. Romero ผู้ให้กำเนิดหนังซอมบี้คลาสสิคอย่าง Night of the Living Dead (1968) และ Dawn of the Dead (1978) ยังคงยึดมั่นกับหนังตระกูล …of the Dead อย่างไม่สร่างซา หลังจากสองปีก่อนได้เข็น Diary of the Dead ออกมาให้คนแซวเล่นว่าลอกมุกการใช้กล้องวีดีโอถ่ายแบบ [Rec] (2007) มาหรือเปล่า ว่าแล้วก็มาถึงเรื่องล่าสุดที่คราวนี้ เอิ่ม..มีการดวลปืนสไตล์คาวบอยให้ดูกันซะด้วย

Survival of the Dead

ผู้กำกับ George A. Romero

พล็อตเรื่องก็คงไม่ได้ หนีจากหนังแนวนี้ไปไหน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของการเอาชีวิตรอดของคนจำนวนหนึ่ง ที่ดั้นด้นเดินทางไปยังเกาะแห่งหนึ่งเพราะหวังว่าที่นั่นจะห่างไกลจากภัยซอม บี้ แต่พอไปถึงกลับพบว่าซอมบี้ดันมีอยู่เต็มเกาะเรียบร้อย และที่น่าหนักใจกว่าปัญหาซอมบี้ก็คือปัญหาจากคนด้วยกันเองนี่แหล่ะ ที่ไม่ว่าโลกจะเป็นยังไง ก็ยังคอยจ้องจะแตกความสามัคคี แบ่งพรรคแบ่งพวก ห้ำหั่นกันเองอยู่ร่ำไป ซึ่งก็เป็นประเด็นหลักในหนังซอมบี้ของคุณตาเรื่องที่ผ่านๆ มา ที่ใช้หนังซอมบี้มาเป็นตัววิพากษ์วิจารณ์สังคมในขณะนั้น แบบที่ดูเอาสยองก็ดูได้ ดูเอาสาระที่แฝงอยู่ก็ยังมี ว่างั้นเหอะ

คุณตายังคงรักษาขนบ หนังซอมบี้รุ่นดั้งเดิมของตนไว้อย่างมั่นคง นั่นคือเหล่าซอมบี้ในหนังแกจะไม่เน้นน่ากลัว (แต่ออกแนวน่าสงสาร) พากันเดินกันแบบแข็งทื่อ ช้าๆ ไม่ได้วิ่งปรู๊ดปร๊าดเหมือนหนังซอมบี้สมัยใหม่ทั้งหลาย และยังคงดูเป็นหนังซอมบี้เกรดบีที่ใช้ทุนไม่สูงนัก นักแสดงก็ใช้กันไม่กี่คน แถมยังอุตส่าห์มีเหล่าตัวละครจาก Diary of the Dead โผล่มาแว๊บๆ มาให้แฟนหนังได้ระลึกชาติ(จากเรื่องก่อน)กันซะด้วย ซึ่งก็ดูเข้าท่าดี ส่วนประเด็นวิพากษ์วิจารณ์สังคมที่แฝงอยู่ก็คงจะมี ซึ่งอันนั้นก็แล้วแต่ละคนว่าจะเก็ทได้มากแค่ไหน สุดท้ายคือฉากแหว่ะที่ทำได้ดีตามมาตรฐานหนังสมัยนี้ แต่ก็ไม่มีอะไรใหม่ๆ ให้ได้ซู้ดปากกันให้เห็น หนังเรื่องนี้จึงเหมาะสำหรับแฟนหนังของคุณตา เพราะถ้าไม่ใช่จะพบว่านี่ช่างเป็นหนังซอมบี้เกรดบีที่ไม่มันส์ถูกใจวัยโจ๋ เอาซะเลย

พบกับตัวอย่างฉบับเต็มที่ได้เรท R จากหนังสยองขวัญซอมบี้ Survival of the Dead? ซึ่งเป็นผลงานหนังซอมบี้เรื่องใหม่ ที่ถือเป็นลำดับที่หกของเจ้าพ่อซอมบี้ George A. Romero โดยหนังมีกำหนดให้ชมกันทาง VOD ( Video on Demand ), XBOX Live, Playstation และ Amazon ในวันที่ 30 เมษายน 2010 ก่อน เข้าฉายจริงในโรงวันที่ 12 สิงหาคม 2010

หนังตัวอย่าง Survival of the Dead
ภาพจากหนัง Survival of the Dead

Survival of the Dead

Survival of the Dead

Survival of the Dead


ขอบคุณแหล่งข่าว : http://www.mankind666.com/index.php?pid=025&news=360