ผู้กำกับชวาเตรียมสร้างหนัง ลิตเติ้ล โอบามา รับประธานาธิบดีสหรัฐที่จะมาเยือนอินโดฯ

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ผู้กำกับชวาเตรียมสร้างหนัง ลิตเติ้ล โอบามา รับประธานาธิบดีสหรัฐที่จะมาเยือนอินโดฯ

เอเอฟพีรายงานว่า ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอินโดนีเซียรายหนึ่งเปิดเผยเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมาว่า เขาวางแผนที่จะสร้างหนังเกี่ยวกับชีวิตวัยเยาว์ในกรุงจาการ์ต้าของนายบารัก โอบามา เนื่องในโอกาสที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ผู้เคยใช้ชีวิตวัยเด็กอยู่ในอินโดนีเซีย จะเดินทางมาเยือนประเทศแห่งนี้ในเดือนมิถุนายน

ผู้กำกับรายนี้มีนามว่า “เดเมี่ยน ดีมาตรา” และภาพยนตร์ของเขาจะสร้างขึ้นมาจากหนังสือที่เขาแต่งขึ้นเองชื่อ “โอบาม่า เดอะ เมนเต็ง คิด” อย่างไรก็ตาม หนังเรื่องนี้จะใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า “ลิตเติ้ล โอบามา” หรือ “โอบามาน้อย”

หนังเรื่องนี้จะใช้เวลาถ่ายทำประมาณ 2 สัปดาห์ ในบริเวณกรุงจาการ์ต้า นครหลวงของอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นสถานที่ที่โอบามาเคยอาศัยอยู่กับแม่แท้ ๆ และพ่อเลี้ยงชาวอินโดนีเซียของเขา ระหว่างปี พ.ศ.2510-2514

“ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นมาจากเหตุการณ์จริง ผมหวังว่าเยาวชนในอินโดนีเซียและทั่วโลกจะได้รับแรงบันดาลใจจากโอบามา นอกจากนี้ ความแตกต่างหลากหลายของพวกเขา ยังไม่ควรจะทำให้เยาวชนเหล่านั้นต้องตกเป็นที่หวาดกลัวของผู้อื่น” ดีมาตราให้สัมภาษณ์

ทั้งนี้ ภายหลังจากได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อปี พ.ศ.2551 โอบามาก็ได้รับความนิยมในวงกว้างจากสาธารณชนอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่มีประชากรนับถือศาสนาอิสลามมากที่สุดในโลก

“โอบามาเป็นแบบอย่างของลัทธิพหุนิยม เขาเป็นตัวแทนของชัยชนะแห่งชนกลุ่มน้อย” ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอินโดนีเซียที่เตรียมสร้างหนังเรื่องโอบามาน้อยกล่าว

ที่มา 😕 มติชน