“อ๊อฟ พงษ์พัฒน์” กับคำพูดแทนใจ คนไทยทั้งประเทศ บนเวที “นาฏราช”

Home / ข่าวหนัง / “อ๊อฟ พงษ์พัฒน์” กับคำพูดแทนใจ คนไทยทั้งประเทศ บนเวที “นาฏราช”

เมื่อคืนค่ำที่เสียงปืนเงียบลง อาทิตย์ที่16 พฤษภาคม 2553 อีกหนึ่งวันที่คนไทยทั้งประเทศต้องจดจำเป็นบทเรียนไปถึงลูกหลาน ก็ยังมีงานประกาศรางวัล นาฏราช ครั้งที่ 1 ประจำปี 2552 ณ ห้องเจ้าพระยา ชั้น 2 อาคารชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หอประชุมกองทัพเรือ ซึ่งเป็นการประกาศรางวัลสำหรับคนในวงการทีวี เป็นกำลังใจให้คนทำงาน

พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง

ซึ่งงานนี้ ก็ยังจัดในสถานการณ์ที่บ้านเมืองกำลังเดือดๆ และก็มีคำพูดคำหนึ่งจาก พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ซึ่งกล่าวในขณะที่ขึ้นไปรับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง พระจันทร์สีรุ้ง ซึ่งคงเป็นคำพูดที่ แทนใจคนหลายๆคนในประเทศ… ลองฟังกันดู

“พ่อ เป็นเสาหลักของบ้านนะครับ บ้านของผมหลังใหญ่นะครับ ใหญ่มาก เราอยู่กันหลายคนนะครับ ผมเกิดมาในบ้านหลังนี้ก็สวยงามมากนะ สวยงามและอบอุ่น แต่กว่าจะเป็นแบบนี้ได้ บรรพบุรุษของพ่อ เสียเหงื่อ เสียเลือด เอาชีวิตเข้าแลกกว่าจะได้บ้านหลังนี้ขึ้นมานะครับ จนมาถึงวันนี้ พ่อคนนี้ก็ยังเหนื่อยที่จะดูแลบ้าน และก็ดูแล…ความสุขของทุก ๆ คนในบ้าน ถ้ามีใครซักคน โกรธใครมาก็ไม่รู้ ไม่ได้ดั่งใจเรื่องอะไรมาก็ไม่รู้ และก็พาลมาลงที่พ่อ เกลียดพ่อ ด่าพ่อ คิดจะไล่พ่อออกจากบ้าน ผมจะเดินไปบอกกับคน ๆ นั้นว่า “ถ้าเกลียดพ่อ ไม่รักพ่อแล้ว จงออกไปจากที่นี่ซะ เพราะที่นี่คือบ้านของพ่อ เพราะที่นี่คือแผ่นดินของพ่อ ผมรักในหลวงครับ และผมเชื่อว่าทุกคนที่อยู่ในที่นี้รักในหลวงเหมือนกัน พวกเราสีเดียวกันครับ ศีรษะนี้มอบให้พระเจ้าแผ่นดิน”


ภาพจาก facebook แท๊กต่อๆกันมา อุ๊ย ในภาพพิมพ์ว่า ศีรษะ ถูกแล้ว ขออภัยครับ

กล่าวได้สมกับคนที่ร้องเพลง ใจนักเลง เพลงโดนใจ คนไทยมากมาย และอีกไม่นานแฟนๆพี่อ๊อฟ ก็เตรียมพบกับงานหนังใหญ่ ผลงานใหม่พี่อ๊อฟ ที่งานนี้ ทั้งกำกับด้วย และก็เล่นเองด้วย ซึ่งเปลี่ยนจากหนังรักโรแมนติค แบบสองเรื่องที่แล้ว มาทำแนวเสียดสีสังคม แอ๊คชั่น-ตลก กับหนังเรื่อง ชิงหมาเถิด 1กรกฏาคมนี้ รับรองว่า หนังนี่จะถูกใจหลายๆคน

ชิงหมาเถิด
แว่นดำนั่นแหละ พงษ์พัฒน์หล่ะ ใน ชิงหมาเถิด พิมพ์ไม่ผิดนะ

ป.ล. สารภาพว่า ฟังพี่อ๊อฟพูด แต่ตามองอย่างอื่นอยู่อ่ะ

พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง

ขอบคุณที่มาคลิปจาก http://www.youtube.com/watch?v=qtgJMOEREMw&feature=youtu.be