ใคร?? คือคนสุดท้าย ที่จะอยู่รอด ในการต่อสู้ครั้งใหม่ … “Battle Royale ” 3D

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ใคร?? คือคนสุดท้าย ที่จะอยู่รอด ในการต่อสู้ครั้งใหม่ … “Battle Royale ” 3D

ในระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมานี้ เรียกได้ว่ามีภาพยนตร์น้อยเรื่องนักที่ได้เข้ามาอยู่ในใจเหล่าบรรดาแฟนหนังชาวญี่ปุ่น ได้เหนียวแน่นอย่างภาพยนตร์เรื่อง “Battle Royale” ของ “Kinji Fukasaku” จากรายได้ Box office กว่า 26 ล้านเหรียญในประเทศญี่ปุ่น และอีก 35 เขตที่มีการซื้อลิขสิทธิ์ภาพยนตร์เรื่องนี้ไปขาย เป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ดีถึงการประสบความสำเร็จอย่างมากของภาพยนตร์เรื่องนี้ และ ณ ปัจจุบันที่กระแสภาพยนตร์ 3D กำลังได้รับความนิยมนั้น Toei (บริษัทจัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้) จึงได้จับโปรเจ็คนี้ขึ้น เพื่อนำเอา Battle Royale กลับมาครองใจแฟนๆอีกครั้งในรูปแบบที่สมจริงจริงกว่าเดิมกับ? “Battle Royal” ในแบบ 3D

อ๊ะอ๊ะ ดูโปสเตอร์ของเดิมไปก่อนนะ

จากนิยายขายดีในปี 1999 ของ Koushun Takami ที่เนื้อหาพูดถึงช่วงเวลา ณ ขณะหนึ่งที่ประเทศญี่ปุ่นเกิดภาวะล่มสลาย ตกต่ำถึงขีดสุดในทุกๆ ด้าน เศรษฐกิจพังพินาศยับเยิน ผู้คนจำนวนมากกลายเป็นคนว่างงาน สังคมเสื่อมโทรมทรุดหนัก ปัญหาอาชญากรรมมากมายเกิดขึ้นโดยวัยรุ่น และแพร่กระจายไปทุกหนทุกแห่ง

ปัญหาวัยรุ่นกลายเป็นหนึ่งในปัญหาหลัก พวกเขาไม่ยอมเคารพเชื่อฟังคำสั่งของผู้ใหญ่ ทำให้พวกผู้ใหญ่ต้องคิดค้นเกมส์การต่อสู้เพื่อกำหราบเด็กเหล่านั้น และกลายเป็นเกมส์การต่อสู้ที่รู้จักกันดีในนาม ?BR act?

โดยเกมส์นี้จะสุ่มเลือกนักเรียนเกรด 9 มา 1 ห้อง เพื่อมาใช้ชีวิตอยู่บนเกาะที่ถูกควบคุมโดยกฎแบบใหม่และอาจารย์ประจำชั้นคนใหม่? “Mr. Kitano” (Takeshi Kitano) โดยมีเวลาให้ 3 วัน ในการต่อสู้เพื่อหาเพียง 1 เดียวที่รอดชีวิตจากเกมส์การต่อสู้ครั้งนี้

แม้ว่าในตอนนี้? Kinji Fukasaku จะจากโลกนี้ไปแล้วตั้งแต่ปี 2003 แต่ลูกชายของเขา ” Kenta Fukasaku” จะนำภาพยนตร์เรื่องนี้กลับมาสู่สายตาผู้ชมอีกครั้ง ในแบบที่มันกว่าเดิมและสัมผผัสได้ใกล้ชิดกว่าเดิม ในรูปแบบ 3D ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดจะเข้าฉายที่ประเทศญี่ปุ่น 20 พฤศจิกายน ที่จะถึง

สำหรับประเทศไทยใครที่อยากชม Battle Royale ในแบบ 3D อดใจรอกันนิดนึง ดูภาพเก่าๆจากภาพยนตร์เรื่องนี้ให้หายคิดถึงไปก่อนแล้วกันจ้า

ที่มา : www.asianfanatics.net