“เป้ย-ปานวาด” ขวัญผวา เจอผีหลอกในอู่ซ่อมรถ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “เป้ย-ปานวาด” ขวัญผวา เจอผีหลอกในอู่ซ่อมรถ

เตรียมเข้าฉายเรียกเสียงฮาเร็ว ๆ นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ สำหรับหนังตลกสุดสนุก ?3 ย่าน? ของ ค่าย ฟิล์ม อาร์ อัส จำกัด ที่ระดม 3 ผู้กำกับ พิง ลำพระเพลิง, ต้อม-ยุทธเลิศ? สิปปภาค และ โก๊ะตี๋ อารามบอย ก่อนที่จะตีตั๋วเข้าไปชมเพื่อผ่อนคลายความเครียด เรา ก็ไม่พลาดที่จะหยิบเบื้องหลังขำ ๆ มาฝากกันก่อนเป็นการเรียกน้ำย่อย

เป็นตอนที่ พี่ค่อม (ค่อม ชวนชื่น) พนักงานขับรถทัวร์ของบริษัทแห่งหนึ่ง พร้อมด้วย ตุ๊กกี้ (เป้ย-ปานวาด เหมมณี) บัสโฮสเตส และ เจ๊เกี๊ยว (โซเฟีย ลา) เจ้าของรถทัวร์ พยายามปกปิดเรื่องมีคนตายบนรถ โดยนำศพมาห่อเป็นบ๊ะจ่างเพื่อตบตาตำรวจ เล่นเอา ตุ๊กกี้ (เป้ย) ขวัญผวา.. คิดว่าถูกผีหลอกทุกครั้งที่บ๊ะจ่างขยับ โดยฉากนี้ทีมงานยกกองไปปักหลักถ่ายทำที่อู่ซ่อมรถแห่งหนึ่งย่านหมอชิต ด้วยความที่เป็นซีนกลางคืนจึงทำให้การถ่ายทำเริ่มช้ากว่าปกติ หลังจากทีมงานเตรียมความพร้อมทุกอย่าง การถ่ายทำก็เริ่มประมาณ เวลา 4 ทุ่ม แม้ว่าจะเริ่มดึกดื่นแต่ทุกคนก็ ตื่นตัว

“พิง ลำพระเพลิง? ในฐานะผู้กำกับฯ ก็คุมงานเข้ม แถมมีเทคนิคพิเศษด้วยในเรื่องบ๊ะจ่างมีผีอยู่ข้างในจึงขยับได้ ผู้กำกับจึงเกิดไอเดีย โดยให้ทีมงานเข้าไปอยู่ข้างในเพื่อความสมจริง และฉีดน้ำให้ฝนตกปรอย ๆ เพื่อให้บรรยากาศน่ากลัวมากยิ่งขึ้น แม้จะเป็นฉากสนุกสนานแต่กว่าจะถ่ายทำได้สำเร็จเล่นเอาทีมงานเหนื่อยกันเป็นแถว? เพราะโซเฟีย ลา พูดไม่ชัดจึงทำให้เทคบ่อย? ด้าน ?ค่อม ชวนชื่น? เผยว่า ?ฉากนี้จะว่าเหนื่อยก็เหนื่อยครับ แต่ก็สนุก ผมว่าดีกว่าถ่ายทำตอนกลางวัน เพราะกลางคืนอากาศเย็นสบาย แต่กว่าจะถ่ายทำเสร็จก็หลายชั่วโมง เพราะรายละเอียดมันเยอะ อีกอย่างหนึ่ง พิง (ผู้กำกับฯ) ก็ได้ชื่อว่าผู้กำกับฯจอมละเอียดอยู่แล้ว เขาก็เลยเก็บทุกเม็ดไม่ให้พลาด แต่รับรองว่าเรื่องนี้ได้ฮากันท้องแข็ง?.

ที่มา/เดลินิวส์