รวมหนังสายลับ คลับคล้ายข่าวลือ เสธ.

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด, หนังเอเชีย / รวมหนังสายลับ คลับคล้ายข่าวลือ เสธ.

หลังจากการสูญเสียของ เสธ.แดง ทำให้มีหลายกระแสเสียง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการลือกันไปต่างๆนานา และเสียงลือเสียงเล่าอ้างบางช่วงบางตอนบอกว่า เสธ.แดงเป็นสายลับก็มีให้เห็น

“คุณูปการของเส ธ แดงที่หลายคนอาจจะคลางแคลงใจ แต่มั่นใจเถอะเส ธ แดงคือทหารของพระเจ้าแผ่นดินตัวจริงที่สละชีพเพื่อสถาบันพระมหากษัตริย์
ยอม โดนคนด่ายอมเป็นคนเลวในสายตาประชาชนหากที่จริงแล้วเสียสละทั้งครอบครัวทั้ง ชีวิต
ทั้งหมดจากคุณ Vihok นะครับที่เหลือก็สุด แต่แล้ววิจารณญาณทุกท่านครับ
แจ้ง “นายอินทร์” ร่วมกันแพร่ข่าวเส ธ แดงให้โลกรู้เพื่อให้เขาเป็นวีรชนอย่างสมเกียรติและเพื่อหยุดการใช้ศพเส ธ แดงมาปลุกแดงฆ่าทหาร ….
pookem @ ประวัติศาสตร์ไทยต้องจารึกเส ธ แดงมิใช่แค่ทหาร แต่เขาคือ”วีรบุรุษ”ที่เสียสละตัวเองเพื่อแฝงตัวอยู่ในเหล่าทรราชของแผ่นดิน เขานั้นในหลวงรัก
เคยสัไหมงเกตุ! วันนี้การต่อสู้เกิดขึ้นระหว่างคนเอาเจ้ากับไม่เอาเจ้า แต่เวปไซค์เส ธ แดงมีภาพในหลวงทรงรถังนั้นหมายถึงเขาเอาสถาบันมาโดยตลอด …
ประวัติเส แดงเป็นทหารติดตามของไตรรงค์สุวรรณคีรีรองนายกฯ พรรคประชาธิปัติย์เขียนนสโจมตีตลอดแม้วมา
เคยสัไหมงเกตุ! ทุกครั้ง ธ ที่เสแดงบอกว่าจะเกิดระเบิดมันก็เกิดทุกคนคิดเพียงว่าเขาทำทั้งที่”คนพูดไม่ ได้ทำคนทำไม่ได้พูด”
เคยสัไหมงเกตุ! ธ เสแดงเสี่ยงที่จะบุกไปทุกจุดที่แม้วอยู่เพื่อถ่ายภาพนำหลักฐานมาแฉแล้ว ปทนั้น ๆ ก็จะไล่แม้วทุกครั้งมิใช่ฤา
เคยสัไหมงเกตุ! ธ เสแดงเอาลูกคนเดียวที่รักที่สุดมาเป็นตัวประกันไว้ที่พ ธ มขณะชุมนุมและตัวเองต้องเสียสละเพื่อชาติไปเป็นไส้ศึก ….”

ซึ่งใครอยากรู้เพิ่มเติมคงต้องให้หากันทางโลกไซเบอร์ก็แล้วกัน…

ส่วนตอนนี้เราคงขอรวบรวมงานหนังที่เกี่ยวกับสายลับ การแฝงตัวในหมู่ศัตรูเพื่อไขสืบความลับมาให้ดูกัน

เรื่องแรกที่นึกถึงคงหนีไม่พ้นเรื่อง Infernal Affairs

เป็นหนังประเภท Crime/Drama ตัวหนังว่าด้วยเรื่องของ เหยิน (เหลียงเฉาเหว่ย) ตำรวจหนุ่มที่ถูกผู้ใหญ่วางตัวให้เข้าไปเป็นสายในแก๊งค์มาเฟียค้ายาเสพติด ของ อาเซิน ซึ่งความลับนี้มีผู้รู้เพียงแค่สองคนเท่านั้นคือผู้การกรมตำรวจและ สารวัตรหวง ในขณะที่เพื่อนร่วมรุ่นของ เหยิน อย่าง หลิว (หลิวเต๋อหัว) กลับมีชีวิตในทางตรงกันข้ามโดยสิ้นเชิง เขาเป็นสายที่ อาเซิน ส่งเข้ามาให้ไต่เต้าตำแหน่งสูงในกรมตำรวจ เพื่อจะได้ส่งข่าวเรื่องภายในกรมตำรวจมาให้เขารู้ และทั้ง เหยิน และ หลิว ต่างก็ถูก “ผู้ใหญ่” ของตัวเร่งรัดให้ลากตัว “หนอนบ่อนไส้” ออกมาให้ได้ ทั้งคู่จึงต้องงัดเอาประสบการณ์ ไหวพริบ และจิตใจอันแข็งแกร่งของตนออกมาเพื่อทำงานที่ได้รับคำสั่งมาให้สำเร็จให้ได้

เรื่องราวการแฝงตัวเป็นสายลับเรื่องที่ 2 ก็ยังไม่พ้นหนังฮ่องกงเรื่อง Hard Boiled ทะลักจุดแตก

กับเรื่องราวของ เทียบ ที่เป็นตำรวจซึ่งกำลังทำคดีค้าอาวุธอยู่ กับ หลาง สายลับที่ถูกส่งเข้าไปเพื่อสืบหาคลังอาวุธของคนร้าย ซึ่งมีจอ์นนี่ชักชวนให้หลางมาเป็นพวกด้วย โดยให้กำจัดลุงไห่นายใหญ่ทิ้ง เพื่อทำให้จอ์นนี่ไว้วางใจหลางไม่มีทางเลือก จึงจำใจฆ่าลุงไห่ และตำรวจตาย อาจ้าวก็เป็นสายที่เทียนส่งไปหาข่าวคลังอาวุธของ จอห์นนี่ แต่ฐานะของอาจ้าวถูกเปิดเผย จอห์นนี่จึงได้ตามปลิดชีวิตอาจ้าว หลางจึงอาสาจะกำจัดอาจ้าว แต่ความจริงเป็นแผนให้อาจ้าวไปส่งข่าวให้เทียนรู้ เทียนและหลาง รู้ว่าคลังอาวุธของจอห์นนี่ไหวตัวทันได้บุกเข้ายึดโรงพยาบาลทำให้เกิดการ ต่อสู้กันขึ้น เทียนต้องตัดสินในนาทีเป็นนาทีตายเพือจะช่วยหลางให้พ้น จากน้ำมือของ จอห์นนี่

และกระโดดมาทางฝั่งอเมริกันบ้างกับหนังเรื่อง? Traitor ปิดเกมส์ล่า จารชนคนพันธุ์ดิบ

เมื่อจนท.เอฟบีไอตงฉิน รอย เคลย์ตัน (รับบทโดยกาย เพียร์ซ) นำทีมสืบสวนคดีสมคบคิดระดับโลก? ทำให้เขาพบเบาะแสทั้งหลายที่บ่งชี้ไปถึงอดีตจนท.หน่วยเฉพาะกิจของสหรัฐซาเมียร์ ฮอร์น (รับบทโดย ดอน ชีเดิล) บุคคลลึกลับที่เชื่อมโยงกับเว็บขององค์กรผู้ก่อการร้าย? ชื่อของฮอร์นโผล่ขึ้นมาเมื่อปฏิบัติการใหญ่ล่มไม่เป็นท่า

หน่วยเฉพาะกิจสากลที่สืบสวนคดีประกอบด้วยคาร์เตอร์ (รับบทโดยเจฟ แดเนียล) อดีตหัวหน้าปฏิบัติการลับของซีไอเอที่ดูเหมือนจะมีแผนการลับของเขา และแมกซ์ อาเชอร์ (รับบทโดย นีล แมคโดนอห์) เพื่อนจนท.เอฟบีไอของเคลย์ตัน หน่วยเฉพาะกิจสาวไปถึงฮอร์นสมัยแหกคุกในเยเมน เหตุระเบิดที่นีซ และการบุกกวาดล้างในลอนดอน หลักฐานที่พวกเขาค้นพบทำให้เกิดข้อขัดแย้ง ทำให้เคลย์ตันเกิดข้อสงสัยว่าอดีตทหารหน่วยปฏิบัติการลับที่พวกเขากำลังไล่ล่าอยู่นี้ แปรพักตร์จริงหรือ หรือว่ามีเบื้องลึกอะไรที่ลึกซึ้งกว่านั้น เพื่อการค้นหาไขความจริงให้ได้ เคลย์ตันจึงแกะรอยฮอร์นไปทั่วโลก ยิ่งขุดคุ้ยเขาก็ยิ่งพบกับโลกดำมืดที่ชวนให้เคลือบแคลง

ตามต่อด้วยเรื่อง Body Of Lines แผนบงการยอดจารชนสะท้านโลก

โรเจอร์ เฟอร์ริส (ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ) เป็นยอดฝีมือที่หน่วยข่าวกรองสหรัฐฯ มีอยู่ในมือบนแนวรบในพื้นที่ซึ่งชีวิตมนุษย์ไม่มีค่ามากไปกว่าข้อมูลที่จะได้มาถึงมือ ในปฏิบัติการที่นำพาเขาไปทั่วโลก ลมหายใจเฮือกต่อไปของเฟอร์ริส ขึ้นอยู่กับเสียงปลายสายของโทรศัพท์ที่ป้องกันการดักฟัง ซีไอเอมือเก่า เอ็ด ฮอฟแมน (รัสเซล โครว์) กับการวางแผนยุทธศาสตร์ผ่านคอมพิวเตอร์แล็พท็อปจากห้องนั่งเล่นใน บ้านชนบท ฮอฟแมนกำลังแกะรอยผู้นำขบวนการก่อการร้ายหน้าใหม่ที่สั่งการระเบิดทั่วโลกพร้อมกัน เพื่อลวงเครือข่ายหน่วยข่าวกรองที่ซับซ้อนที่สุดในโลก การล่อให้เขาปรากฏตัวออกมานั้น เฟอร์ริสต้องแทรกซึมเข้าสู่โลกมืดหม่นของเขา แต่ยิ่งเข้าใกล้เป้าหมายเท่าไหร่ ก็ยิ่งค้นพบว่าความเชื่อใจเป็นได้ทั้งอันตราย

และเรื่อง Mother Night

ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของ ฮาร์เวิร์ด แคมเบลล์ จูเนียร์ คนอเมริกัน นักจัดรายการวิทยุโฆษณาชวนเชื่อของพรรคนาซี และเป็นสายลับให้อเมริกา สุดท้ายเขาต้องตกเป็นอาชญากรสงคราม

หนังเริ่มจากเล่าถึงวัยเด็กของแคมเบลล์ ที่ย้ายตามพ่อที่เป็นวิศวกรมาเยอรมัน เมื่อโตขึ้นเขาเป็นนักเขียนบทละครเยอรมันที่มีชื่อเสียงและแต่งงานกับนัก แสดงสาว เฮลก้า ต่อมาเขาได้รับการชักชวนจากสายลับของอเมริกาให้ทำงานเป็นสายลับ โดยเป็นนักจัดรายการ “อเมริกันชนเสรี” โฆษณาชวนเชื่อให้พรรคนาซี โดยบทความที่เขาอ่านจะมีโค้ดลับเพื่อส่งสารให้แก่ทางอเมริกา ก่อนสงครามสิ้นสุดลงเขาถูกจับโดยทหารอเมริกาที่จำเสียงของเขาได้ แต่ถูกปล่อยตัวและไปอยู่นิวยอร์กเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ เขายังถูกตามล่าจากคนยิวในข้อหาอาชญากรสงครามที่ปลุกปั่นให้เกลียดคนยิวและ ทำลายคนยิว ทางรัสเซียต้องการตัวเขาเช่นเดียวกันเพื่อใช้เป็นข้อกล่าวหาว่าอเมริการ่วม มือกับเยอรมันในช่วงสงครามโลก สุดท้ายชีวิตเขาไม่เหลืออะไรอีกแล้วจึงเข้ามอบตัวต่ออิสราเอล เขาไม่ยอมรับความช่วยเหลือว่าเขาเป็นสายลับให้อเมริกาและผูกคอตายให้ห้องขัง