“HBO”ทุ่ม 10 ล้านเหรียญฯ เนรมิตแฟชั่นสุดหรู ใน”Sex and the City 2”

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “HBO”ทุ่ม 10 ล้านเหรียญฯ เนรมิตแฟชั่นสุดหรู ใน”Sex and the City 2”

ขณะที่หนังเรื่องอื่นๆ ในซัมเมอร์ต่างทุ่มทุนกับการทำเทคนิคพิเศษทางคอมพิวเตอร์ หรืองานสร้างขนาดใหญ่โตมโหฬาร แต่หนังเอาใจสาวๆ ทั้งแท้และเทียมอย่าง “Sex and the City 2” กลับเลือกที่จะให้ความสำคัญ และเจียดเงินก้อนใหญ่ทุ่มให้กับการทำเสื้อผ้าในหนังแทน

นักแสดงและอดีตสไตลิสต์ ฟิลลิป บล็อคห์ ที่ได้ไปอยู่ในกองถ่ายหนังดังเรื่อง Sex in the City 2 มาแล้ว ได้ให้ข้อมูลกับ In Touch Weekly ถึง ค่าใช้จ่ายเรื่องเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ของนักแสดงในหนัง ซึ่งจากการกะอย่างคร่าวๆ แล้ว น่าจะใช้เงินเฉพาะการนี้ไปประมาณ 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 320 ล้านบาท) เฉพาะตัวละคร แคร์รี่ แบรดชอว์ ที่รับบทโดย ซาราห์ เจสซิก้า ปาร์เกอร์ ก็ใช้เสื้อผ้ากว่า 40 ชุดแล้ว … “เสื้อผ้าบางชุดในหนังเรื่องนี้ แทบจะซื้อรถ SUV ได้ทั้งคันเลยล่ะ” เขากล่าว

” เราต้องระมัดระวังกันมากค่ะ เพราะเสื้อผ้าบางตัว เป็นของประเภทที่ทำออกมาชิ้นเดียว เป็นเสื้อผ้าตัวอย่าง หรือใช้ในการเดินแบบเท่านั้น” คริสติน เดวิส นักแสดงนำคนหนึ่งในเรื่องกล่าว พร้อมเผยว่า พวกเธอได้รับอนุญาตให้เก็บเสื้อผ้าบางชุด ที่ใส่ในการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ กลับบ้านไปได้ด้วย

ภาพยนตร์ตอนที่ 2 ของซีรีส์สุดฮิต ที่เล่าเรื่องชีวิตของ 4 สาวในเมืองแอปเปิลยักษ์ หรือมหานครนิวยอร์ก ระดมเสื้อผ้าแบรนด์ดัง อาทิ ฮัลสตัน, ปุชชี่ และอเล็กซานเดอร์ แม็คควีน สำหรับการจำลองภาพชีวิตอันหรูหราฟู่ฟ่า ของสาวสังคมทั้ง 4 ซึ่งไม่ใช่แค่เงินที่จะเนรมิตสิ่งเหล่านี้ได้ แต่ต้องพึ่งมันสมอง และรสนิยมของ แพทริเซีย ฟิลด์ เจ้าแม่แฟชั่นที่ดูแลงานในด้านเสื้อผ้าในหนังเรื่องนี้ ที่ ต้องผสมผสาน ทั้งแบรดเสื้อผ้า เครื่องประดับสุดหรู กับของราคาถูกให้ออกมา มีทั้งความสมจริงสมจัง และนำสมัยกับกระแสแฟชั่นโลก

อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญวงการแฟชั่น ออกมาแสดงความเห็นว่า เอาเข้าจริงๆ แล้ว Sex in the City 2 สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปได้มาก E! Online อ้างคำพูดของคนวงใน วงการแฟชั่นโลกคนหนึ่งว่า ราคาเสื้อผ้าที่นำมาเข้าฉากในหนัง Sex and the City 2 มีความเป็นไปได้อย่างสูง ที่จะพุ่งขึ้นไปถึงระดับ 10 ล้านเหรียญฯ อย่างที่ว่าจริง แต่ไม่ได้หมายความว่า HBO Films และ Village Roadshow Pictures ผู้สร้าง ต้องควักกระเป๋าจ่ายเงินจำนวนนั้นทั้งหมดเอง

ในความเป็นจริงแล้วดีไซเนอร์ชื่อดังจากทั่วโลก ยินดีส่งเสื้อผ้าของตน มาเข้าฉากแบบไม่จำเป็นต้องเรียกค่าใช้จ่าย แม้แต่สตางค์แดงเดียวความยิ่งใหญ่ของ แพทริเซีย ฟิลด์ และความโด่งดังของหนัง และซีรีส์ชุด Sex and the City ที่ยังคงร้อนแรง แม้ทำความรู้จักกับผู้ชมมาเกิน 10 ปีแล้ว เป็นเหตุผลสำคัญที่ถ้าเสื้อผ้า หรือเครื่องประดับแบรนด์ใด ได้มาปรากฏตัวในหนัง ก็เหมือนกับเป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ชั้นดีไปในตัวอยู่แล้ว


และปิดท้ายด้วยกระแสบอลซะหน่อย

Sex and the City ที่จะเข้าฉายในวันที่ 3 มิ.ย. นี้ แทบจะกลายเป็นหนังตลก สำหรับผู้หญิงที่มีทุนสร้างสูงสุด หนังภาค 2 เรื่องนี้ใช้เงินไปทั้งสิ้น 95 ล้านเหรียญฯ เฉพาะค่าตัวของ ซาราห์ เจสซิก้า ปาร์เกอร์ อย่างเดียวก็ปาเข้าไป 15 ล้านเหรียญฯแล้ว ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่ HBO จะอนุมัติเงินก้อนใหญ่ให้ หลังจากภาคแรกที่ลงทุนแค่ 65 ล้าน สามารถกวาดเงินได้ถึง 415 ล้านเหรียญฯ ทั่วโลก เลยทีเดียว

www.globalfashionreport.com