ผู้ำกำกับ ข้ามฟ้าหาสูตรรัก เจาะจงเลือก กอฟ-อัครา

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ผู้ำกำกับ ข้ามฟ้าหาสูตรรัก เจาะจงเลือก กอฟ-อัครา

เผย…เพราะหน้าตาคล้ายนักแสดงชื่อดัง ?เจมส์ โบรลินด์?

มีผลงานภาพยนตร์อย่างต่อเนื่องกับหนุ่มนักแสดงฝีมือเยี่ยม กอฟ-อัครา อมาตยกุล ซึ่งแต่ละบทบาทที่แสดที่ผ่านมามักมีคนกล่าวถึงอยู่เสมอ ถือได้ว่าเป็นนักแสดงคุณภาพคับจออีกคนหนึ่งของวงการเลยทีเดียว และกอฟ-อัครายังเป็นคนแสดงที่มีผลงานในต่างประเทศมาแล้วหลายเรื่อง อาทิ และล่าสุดภาพยนตร์ร่วมทุนไทย-อเมริกัน เรื่อง ?ข้ามฟ้า หาสูตรรัก? (Bitter Sweet) ที่ไปสร้างชื่อเสียงในต่างประเทศ? ก็พร้อมเข้าฉายในไทย 17 มิถุนายนนี้

กอฟ-อัครา ผู้ที่มารับบท ?โกเมน? หนุ่มใต้มาดเข้ม กล่าวถึงการทำงานในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

?ผมว่าหนังเรื่องนี้น่าสนใจดี มันมีมุมมองที่แตกต่างจากหนังไทยเรื่องอื่นๆ ที่ผ่านมา โดยผู้กำกับ เจฟฟ์ แฮร์ ลงมือเขียนบทเอง แต่ทั้งนี้ได้ทีมงานคนไทยมีส่วนร่วมในการปรับบทให้เหมาะสมกับความเป็นไทยมากขึ้น ซึ่งปกติแล้วผมจะเห็นบทภาพยนตร์ที่ต่างประเทศเขียน มันจะเป็นมุมมองเฉพาะของเขาเพียงฝ่ายเดียว แต่ในเรื่องนี้มันมีความสวยงาม ความเหมาะสมและเรียบง่าย แต่แฝงวิถีทางแนวคิดแบบไทยรวมอยู่ในภาพยนตร์ ผมว่ามันมีเสน่ห์ดีนะ

สำหรับผม ในเรื่องนี้ รับบทโกเมน มีอาชีพเป็นชาวไร่กาแฟ ชอบเรื่องมัดมวย มีเพื่อนสาวที่สนิทในเรื่องคือ มินต์ (รับบทโดย ตอง-ภัครมัย) มินต์เป็นทั้งเพื่อนคู่คิด ที่ปรึกษา เพื่อนซ้อมมวยให้? ก็เป็นเหมือนคนรักกันทำนองนี้ครับ โกเมนไม่เคยรู้เลยว่าพ่อและแม่ของเขาเองคือใคร แต่แล้ววันหนึ่งที่ทิชา (มะหมี่-นภคปภา) กลับมาเยี่ยมบ้านนั้น เธอได้นำเอาความประหลาดใจอย่างใหญ่หลวงมาให้กับชีวิตของโกเมนด้วย

เท่าที่ทราบมาว่า ผกก. เจฟฟ์ แฮร์ และทีมงานคนไทยเขาคัดเลือกนักแสดงในบทนี้หลายคนแต่บทมาลงเอยที่เรา เคยถามเขาเหมือนกันว่าทำไมถึงเลือกเรา เขาบอกว่าเพราะกอฟ หน้าเข้มๆ เป็นหนุ่มใต้ แต่ที่สำคัญคือหน้าตาของกอฟ ไปคล้ายกับนักแสดงดังในเรื่องนี้คือ เจมส์ โบรลินด์ เขาเลยเลือก แต่ขอไม่บอกนะครับว่าเหตุผลอะไร ไปหาคำตอบได้ในหนังเรื่องนี้ครับ?

ข้ามฟ้าหาสูตรรัก หรือ Bitter Sweet มีกำหนดฉายจริง 17 มิถุนายน นี้ ทุกโรงภาพยนตร์