สหมงคลฟิล์มฯไฟเขียวส่ง ‘อ๊อด-บัณฑิต’ ปั้น 6 คนทำหนังรุ่นใหม่

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / สหมงคลฟิล์มฯไฟเขียวส่ง ‘อ๊อด-บัณฑิต’ ปั้น 6 คนทำหนังรุ่นใหม่

ล่าสุดสหมงคลฟิล์มฯ เปิดไฟเขียว ให้ ?อ๊อด-บัณฑิต ทองดี? (ผู้กำกับมนต์เพลงลูกทุ่งเอฟเอ็ม, เฮี้ยน) รับหน้าที่โปรดิวเซอร์เตรียมผลักดัน 6 ผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรง จากรั้วนิเทศศาสตร์ เอก ภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งเคยคว้ารางวัลในเทศกาลภาพยนตร์ต่าง ๆ มาแล้ว ขึ้นแท่นกำกับหนังใหญ่พร้อมกัน? ทีเดียว 6 เรื่องภายใต้โปรเจคท์พิเศษที่ มีชื่อว่า ?น้ำตาลแดง? โดย อ๊อด เผยถึงเรื่องนี้ว่า

?ต้องยอมรับว่าสหมงคลฟิล์มเป็นแหล่งที่ผลิตคนรุ่นใหม่ที่ดี ซึ่งจะเห็นได้ว่าเป็นบริษัทที่ให้โอกาสคนรุ่นใหม่มาตลอด ล่าสุด เสี่ยเจียงได้เปิดไฟเขียวให้ผู้กำกับรุ่นใหม่จบด้านฟิล์ม ด้านภาพยนตร์จากม.รังสิตทำหนังแนวใหม่ แล้วไม่ได้เปิดแค่คนเดียวด้วย แต่ยอมให้เปิดทีเดียว 6 คนเลย ภายใต้โปรเจคท์ที่มีชื่อว่า น้ำตาลแดง เป็นโปรเจคท์ที่พูดได้ว่าเป็นแนวทางใหม่ของวงการภาพยนตร์ไทยในทุกวันนี้

สร้างโดยคนรุ่นใหม่ที่กำกับและเขียนบทด้วยตัวเองทั้ง 6 คน ซึ่งประกอบไปด้วย ศาสตร์ ตันเจริญ, สุรวัฒน์ ชูผล, ภาณุมาส ดีสัตถา, ปรัชญา ลำพองชาติ, อนุรักษ์ จรรโลงศิลป, กิตติยาภรณ์ กลางสุรินทร์ ซึ่งพูดได้ว่าแต่ละคนล้วนมีฝีมือจัดจ้าน โดยเรามองเห็นความสามารถในเรื่องของการทำหนังจากผลงานที่เขาทำในระหว่างที่ เขาเรียน และส่วนใหญ่ได้รับรางวัลไม่ที่ 1 ก็ที่ 2 ก็อยากให้ทุกคนได้ให้กำลังใจและรอชมโดยเป็นโปรเจคท์ที่คาดว่าจะได้ชมกันในปี นี้อย่างแน่นอน? อ๊อด-บัณฑิต กล่าว.

ที่มา : เดลินิวส์