ยุ้ย ผวา!! เชือกรัดคอจริง ร้องบอกทีมงานเกือบไม่ทัน

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ยุ้ย ผวา!! เชือกรัดคอจริง ร้องบอกทีมงานเกือบไม่ทัน

หลังจากหายจากวงการหนังไป กว่า 7 ปี สำหรับนางเอกสาวยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม กลับมาคราวนี้รับบทนางเอกในภาพยนตร์สยองเรื่อง ?นางตะเคียน? ให้กับค่ายกรุ๊ฟโฟร์โปรดักชั่น ซึ่งเรื่องนี้มีซีนที่ยุ้ยต้องผูกคอตายใต้ต้นตะเคียน เป็นซีนที่ยุ้ยถึงกับผวา เพราะเชือกที่รัด ดันรัดคอจริง ๆ ถึงขั้นพูดไม่ออก กวักมือบอกทีมงานเกือบไม่ทัน

ยุ้ยเล่าซีนระทึกนี้ว่า ?เรื่องนี้ยุ้ยรับบทเป็น ใยบัว เป็นผู้หญิงเรียบร้อย หลังจากโดนแฟนทิ้ง แล้วก็หักหลังเราทำให้เราอับอาย ก็เลยเสียใจมาก เลยคิดฆ่าตัวตาย ซีนนี้เป็นซีนที่ยุ้ยต้องผูกคอตายใต้ต้นตะเคียน ซึ่งก่อนถ่ายยุ้ยก็ไหว้ ขอท่าน แล้วก็ขอขมาสถานที่ก่อนแล้วค่ะ ก่อนถ่ายซีนนี้จริง ยุ้ยก็ซ้อมอย่างดีแล้วนะคะ อาสายยนต์ ศรีสวัสดิ์ ผู้กำกับฯ ก็เซฟเต็มที่ ให้ทีมงานลองขึ้นไปทำให้ดูจริง ๆ ก่อน ก็ปลอดภัยไม่มีปัญหา ก่อนถ่ายยุ้ยก็ใส่สลิงไว้แล้วในตัว ลองเอาเชือกรัดคอ แล้วเตะเก้าอี้ที่ยืนออก ตัวยุ้ยก็ห้อยอยู่ได้ แต่จะเจ็บตรงเชือกสลิงค่ะที่รัดขาแน่นเลย ก็ทนเอาเจ็บไม่เท่าไร

พอถึงเวลาถ่ายจริง อาสายยนต์สั่งเดินกล้อง ยุ้ยก็ค่อย ๆ เอาเชือกคล้องคอ แล้วเตะเก้าอี้ออก แล้วก็แสดงสีหน้าอารมณ์ว่าเรากำลังตายอย่างทรมาน ปรากฏว่าวินาทีนั้น เชือกที่คอมันค่อย ๆ รัดคอมากขึ้น ยุ้ยก็เริ่มเจ็บจริงจนร้องไห้จริง แล้วความที่มันรัดจนน้ำลายไหลออกมา ยุ้ยเจ็บมากขึ้นก็โบกมือบอกทีมงานเลยค่ะ ไม่ไหวแล้วจริง ๆ ซึ่งไม่มีใครได้ยิน คิดว่ายุ้ยเล่นไปตามบท จนอาสายยนต์ กับทีมงาน เห็นว่ายุ้ยโบกไม้ไบกมือผิดปกติ ก็เลยรีบวิ่งมาช่วย พอยุ้ยลงมาแล้วขาสั่นหมดเลยค่ะ กลัวจริง ๆ ตรงคอยุ้ยแดงเป็นรอยเชือกเลย อาสายยนต์ก็เลยให้พักกองก่อนเลยค่ะ พอยุ้ยดีขึ้นก็ขอถ่ายต่อค่ะ อาสายยนต์ให้ดูภาพในมอนิเตอร์แล้วยังตกใจตัวเองด้วยเลย ถ่ายเสร็จวันนั้นพอตอนเช้ายุ้ยตื่นไปทำบุญเลยค่ะ เพื่อความสบายใจ สำหรับหนัง ?นางตะเคียน? ยุ้ยก็ฝากด้วยนะคะ?