พิกเซลบุกโลก!!

Home / ข่าวหนัง, หนังสั้น, หนังฮอลลีวูด / พิกเซลบุกโลก!!

จะเกิดอะไรเมื่อตัวละครในเกมส์เรโทรออกมาบุกโลก

ไม่ให้ปลื้มยังไงไหวเพราะคลิปหนังสั้น Pixels 2.35 นาทีของ Patrick Jean ได้ยกโขยงตัวละครต่างๆ ในเกมส์แฟมิคอม เกมส์ฮิตสมัยยังสาว เป็นต้นว่า เทอทริส, สเปซ อินวาเดอร์, ฟร็อกเกอร์, แพ็กแมนและอีกหลายตัวละคร ออกมาป่วนโลกเพื่อทำให้ทุกอย่างให้กลายเป็นพิกเซล!? เรโทรโดนใจหลายคนเข้าอย่างจังกระทั่งบริษัทแฮปปี้ เมดิสัน ของ อดัม แซนด์เลอร์ ก็ได้ตกลงซื้อเพื่อนำไปสร้างเป็นหนังยาวเพื่อขึ้นจอใหญ่แล้วจ้า

สำหรับแรงบันดาลใจในงานชิ้นนี้แพทริกเล่าว่าเขาเล่นเกมส์ทั้งหมดนี้มา ตั้งแต่เด็ก! และเขาอยากรู้ว่า หากเจ้าพวกตัวละครเหล่านี้ออกมากินตัวอื่นจะเป็นอย่างไร? และจะกินตัวอื่นได้อย่างไร? นอกจากนี้แพทริกยังได้แรงบันดาลใจมากมาย จากยุค 80s เช่น Roger Rabbit (ตัวละครจากหนังเรื่อง Who Framed Roger Rabbit ออกฉายปี 1988 เป็นการผสมระหว่างนักแสดงจริงกับการ์ตูน) และ Ghostbuster (หนังตลก sci-fi ปี 1984) ?ผมคิดว่านี่ทำให้ผมเกิดความรู้สึกถวิลหาอดีต งานชิ้นนี้จึงออกมาในรูปแบบเกมส์เรโทร?

แพทริกกล่าวต่ออีกว่า ?จริงๆ แล้วนี่เป็นโปรเจกต์ส่วนตัวของผม แต่ก็ได้รับความช่วยเหลือจากหลายสตูดิโอเช่น French VFX Onemoreprod ในตอนแรกมันเกือบจะออกมาเป็นมิวสิกวิดิโอ แต่ก็เนื่องจากว่าส่วนใหญ่ใช้ CG ผมจึงไม่แน่ในว่าจะเสร็จทันเวลาหรือไม่ และนั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราจึงเลือกที่จะทำเป็นหนังสั้น?

ทุกอย่างในงานชิ้นนี้มีการวาด storyboard ก่อนแล้วจึงไปถ่ายถำที่นิวยอร์ก 2 วัน โดยมีเพื่อนและผู้กำกับภาพถ่าย Matias Boucard คอยช่วยเหลือเพื่อให้เขาได้ทุกอย่างตามต้องการ

ส่วนโครงการ ที่จะนำไปทำเป็นหนังใหญ่นั้น ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นเริ่มต้น สำหรับใครที่นึกไม่ออกว่าหนังที่ทำโดยอดัม แซนด์เลอร์จะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร เราแว่วมาว่าพี่แกมีแผนที่จะทำเป็นหนังตลกสไตล์ Ghostbusters ซึ่งถือเป็นหนังที่สร้างแรงบันดาลใจแก่แพทริกอีกด้วย !

ถึงแม้จะเป็นหนังสั้นแต่คิดมายาวและไอเดียโดดเด้งอย่างนี้ น่าจะเป็นตัวอย่างและเป็นกำลังใจให้คนทำหนังสั้นหลายๆ คนได้ดีทีเดียว ว่าถ้าของเราดีจริงก็ต้องมีคนเห็นแววเข้าสักวัน

ที่มา : ฟิ้ว