หนีตามกาลิเลโอ ฟีดแบ็คล้นหลาม ในอิตาลี !!

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / หนีตามกาลิเลโอ ฟีดแบ็คล้นหลาม ในอิตาลี !!

ภาพยนตร์ ?หนีตามกาลิเลโอ? ของผู้กำกับ ต้น-นิธิวัฒน์ ธราธร ค่ายหนังฟีลกู๊ด จีทีเอช ดังไกลถึงต่างแดน

เมื่อเทศกาล ?Film festival, Udine Italy? ประเทศ อิตาลี ส่งหมายเทียบเชิญภาพยนตร์ ?หนีตามกาลิเลโอ? ไปฉายโชว์ให้ชาวอิตาลีได้ชม “ต้น” ปลื้มใจสุดๆ เพราะกระแสตอบรับดีมาก ต่างชาติชื่นชอบ ถึงขั้นลุกขึ้นปรบมือกระหึ่มไปทั่วฮอลล์

ต้น-นิธิวัฒน์ เผยว่า

?กระแสตอบรับของหนัง หนีตามกาลิเลโอ ที่นำไปฉายในครั้งนี้ดีมากครับ ฟีดแบ็คจากผู้ชมดีกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

อิตาลีเป็นประเทศที่ผมใฝ่ฝันอยากไปตั้งแต่เด็ก และหนังเรื่องนี้จุดประกายฝันผมให้เป็นจริง แค่ได้ไปถ่ายทำที่โน่นก็รู้สึกดีมากแล้ว แต่ครั้งนี้ในฐานะผู้กำกับหนัง เมื่อหนังเราได้ไปฉายให้คนอิตาลีดู แล้วฟีดแบ็คดีมาก ผมลุ้นเหมือนกันนะว่าคนยุโรปดูแล้วจะรู้สึกกับหนังของเราอย่างไร ปรากฏว่าคนดูสนุกสนาน ไปกับตัวละคร ต่าย-เต้ย ยิ่งเข้าพาร์ทที่เป็นอิตาลี จะหัวเราะปรบมือกันเสียงดัง ตอนหนังจบคนดูปรบมือโห่ร้องยินดี ผมดีใจมาก มีคนมาขอลายเซ็นต์ มีทีมงานที่โน่นเดินมาชื่นชม บอกฟีดแบ็คคนดูชื่นชอบมากนะ มีคนอิตาลีเดินมาขอบคุณผม แล้วบอกว่าขอบคุณมากนะที่มีเรื่องราวของเวนิสไปอยู่ในหนัง และสามารถทำเวนิสให้ดูมีชีวิตในหนังเรื่องนี้

ฟีดแบ็คของผู้ชมคือสิ่งสำคัญที่สุดของคนทำหนัง และการฉายหนังครั้งนี้ฟีดแบ็คดีที่สุดเลยครับ และการไปอิตาลีครั้งนี้ ผมได้มิตรภาพใหม่ๆ เพื่อนทำหนังต่างชาติ ได้แลกเปลี่ยนข้อมูลการทำหนังของแต่ละประเทศ เป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดีที่สุดอีกครั้งครับ ต้องขอบคุณนักแสดงทุกคนที่ร่วมเหนื่อยกันมา ต่าย-ชุติมา ทีปะนาถ, เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ, เร แมคโดนัลด์ ฯลฯ และผู้ชมชื่นชอบนักแสดงของเรามากครับ?