“Sex and Zen 3-D” หนังอีโรติกคลาสสิค แบบสัมผัสได้ิ

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / “Sex and Zen 3-D” หนังอีโรติกคลาสสิค แบบสัมผัสได้ิ

ระบบฉายหนังแบบ 3-D กลายเป็นแรงบันดาลใจของ นักเขียนบท/ผู้อำนวยการสร้างรุ่นใหญ่ชาวฮ่องกง “เส้ายั่วหยวน” ให้หวนคืนวงการภาพยนตร์ กับการนำหนังอีโรติกระดับคลาสสิค “Sex and Zen” ที่เคยสร้างความฮือฮาไว้เมื่อหลายปีก่อน กลับมาสร้างใหม่ เพื่อคืนชีพวงการหนังเกรด 3 ฮ่องกงอีกครั้ง

ย้อนหลังกลับไปเมื่อประมาณ 20 ปีก่อน Sex and Zen เป็นหนังเกรด 3 (Category III) เรื่องแรกๆ ที่เข้าฉาย หลังกฎหมายการจัดเรทภาพยนตร์ ซึ่งออกโดยรัฐบาลฮ่องกงภายใต้การปกครองของสหราชอาณาจักร มีผลบังคับใช้ หนังสามารถทำเงินไปถึง 20 ล้านเหรียญฮ่องกง อาจจะไม่มากเมื่อเทียบกับหนังทั่วๆ ไป แต่ถ้าประเมินว่านี่คือหนังที่คนวัยต่ำกว่า 17 ปีหมดสิทธิ์เข้าชม ก็นับว่าเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ และครองสถิติหนังเกรด 3 ที่ทำเงินสูงสุดอยู่หลายปีเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามความรุ่งเรืองของหนังเกรด 3 จากฮ่องกง ได้กลายเป็นอดีตไปโดยสิ้นเชิง หลังการมาถึงของอินเตอร์เน็ต และความเฟื่องฟูของแผ่น VCD, DVD เถื่อน ที่ทำให้หนังเอวีจากประเทศญี่ปุ่น สามารถเข้ามาครองใจแฟนหนังแนวนี้ และกลายเป็นสินค้าขายดีในหลายๆ ประเทศ แย่งตลาดงานปลุกใจเสือป่าจากฮ่องกงไปโดยปริยาย

แต่ล่าสุดคนทำหนังฮ่องกงรุ่นเก๋าผู้หนึ่ง ได้ประกาศขอคืนชีพให้หนังเกรด 3 อีกครั้ง ซึ่งระบบการฉายหนังแบบสามมิติในยุคปัจจุบัน เป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้เขาคิดว่า สามารถมอบมุมมองและความรู้สึกใหม่ๆ ให้กับหนังแนวนี้ พร้อมหยิบเอา Sex and Zen งานคลาสสิคของตัวเองกลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง

“หนังเกรด 3 เคยเฟื่องฟูอยู่เมื่อประมาณ 15 – 20 ปีก่อน จนเริ่มตกต่ำลงเพราะอินเตอร์เน็ต เราต้องถูกควบคุมด้วยกฎหมายจัดเรทภาพยนตร์ ความหวือหวาของหนังเกรด 3 จึงไม่สามารถเทียบเคียงกับ สิ่งต่างๆ ที่ผู้คนสามารถหาจากอินเตอร์เน็ต มาดูกันแบบฟรีๆ ได้เลย” สตีเฟ่น เส้ายั่วหยวน ผู้อำนวยการสร้าง และคนเขียนบทรุ่นใหญ่กล่าว พร้อมอธิบายว่าขณะนี้เกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นในวงการภาพยนตร์ ระบบการฉายหนังแบบใหม่ ทำให้การดูหนังในโรงเป็นประสบการณ์ที่ไม่สามารถหาได้จากชุดโฮมเทียเตอร์ หรือเครื่องเล่นคอมพิวเตอร์ที่บ้าน ซึ่งเขาคิดว่าเป็นโอกาสให้หนังเกรด 3 แนววาบหวามจากฮ่องกงสามารถกลับมาเกิดได้

ระบบฉายหนังแบบ 3-D คือส่วนสำคัญให้คนทำหนังรุ่นลายครามที่เคยเกษียรตัวเองไปตั้งแต่ 10 กว่าปีก่อนคนนี้ กลับสู่วงการภาพยนตร์ และพยายามสร้างหนังแนวดังกล่าวขึ้นมาอีกครั้ง ตอนนี้เขาได้เขียนบทหนังที่จะใช้ประโยชน์จากโรงหนังแบบ IMAX 3D ให้เต็มที่ ซึ่งเป็นบทที่เจ้าตัวกล่าวว่าจะแตกต่างจากหนังต้นฉบับที่สร้างความฮือฮา เมื่อ 30 ปีก่อนอย่างสิ้นเชิง

เขายังยืนยันว่า 3D Sex and Zen ซึ่งเป็นผลงานจากบริษัท One Dollar Production ของตนจะเต็มไปด้วยความร้อนแรงเทียบเท่ากับงานต้นฉบับอย่างแน่นอน

ในการให้สัมภาษณ์กับ The Hollywood Reporter เมื่อ สัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้อำนวยการสร้างรุ่นใหญ่เผยว่าหลังจากเตรียมงานมาพอสมควร Sex and Zen 3-D มีกำหนดเริ่มต้นถ่ายทำกันในเดือน ก.ค. ด้วยทุนสร้างประมาณ 30 ล้านเหรียญฮ่องกง เพื่อให้ทันเข้าฉายในเดือน พ.ค. ปีหน้า

ถึงตอนนี้ยังไม่ได้มีการยืนยันถึงตัวผู้กำกับ และนักแสดงนำ แต่ในฐานะผู้อำนวยการสร้าง เส้ายั่วหยวน กล่าวว่านอกจากสาวจีนแล้ว เขายังจะเลือกใช้นักแสดงหญิงจากญี่ปุ่นด้วย โดยเฉพาะสาวที่เคยผ่านงานทำนองนี้มาบ้างแล้ว เพราะพวกเธอสามารถรับกับฉากหวือหวาได้มากกว่า แตกต่างจากนักแสดงสาวชาวฮ่องกงส่วนใหญ่ในยุคปัจจุบัน

การสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ตลาดใหญ่อย่างเมืองจีนแผ่นดินใหญ่ กลายเป็นสิ่งที่ผู้สร้างต้องทำใจว่าอาจมีปัญหาการเซนเซอร์ในการเข้าฉาย เพราะกฎระเบียบเซนเซอร์อันเข้มข้นของรัฐบาล Sex and Zen 3D จึงคาดหวังกับตลาดต่างประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น, เกาหลี, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยุโรป มากกว่า

ที่มา : www.rssthai.com