พระเอกนักบู๊ดัง”จา-พนม”ลาบวช

Home / ข่าวหนัง / พระเอกนักบู๊ดัง”จา-พนม”ลาบวช

จา พนม ลาบวช

พระเอกนักบู๊-ผู้กำกับชื่อดัง ?จาพนม ยีรัมย์? โกนหัวลาบวชที่เมืองช้างบ้านเกิด หลังจากทำงานตามที่ตั้งใจไว้และสำเร็จไปด้วยดี ถึงเวลาของลูกผู้ชายที่ต้องบวชตอบแทนพระคุณพ่อแม่ ทางด้านผู้เป็นพ่อดีใจจนบอกไม่ถูกเมื่อเห็นลูกบวช เผยสึกมาแล้วอยากให้เบียดตามประเพณีพื้นบ้าน

เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 27 พ.ค. จา-พนม ยีรัมย์ หรือ ?โทนี่ จา? อายุ 34 ปี พระเอกคิวบู๊ดุเดือด และผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ได้เข้าพิธีปลงผมเป็นนาค ที่บ้านเกิดเลขที่ 88 หมู่ 8 บ้านโนนสูง ต.บักใด อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ โดยจัดพิธี?? ขึ้นอย่างเรียบง่าย ตามประเพณีของชาวกูย โบราณ ซึ่งเป็นเชื้อสายของจา-พนมที่ได้ยึดถือมาตลอด ท่ามกลางพ่อแม่ ญาติพี่น้อง และเพื่อนที่สนิทมาร่วมพิธีจำนวนมาก หลังจากนั้นในวันที่ 28 พ.ค. 53 จะมีพิธีแห่นาคบนหลังช้างจากสำนักสงฆ์วัดป่าอาเจียง ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นสำนักสงฆ์ที่จา-พนมให้ความเคารพนับถือมายังพระอุโบสถของวัดแจ้ง สว่าง หมู่บ้านช้าง ต.กระโพ เพื่อบวชเป็นพระภิกษุ

จา-พนมเปิดเผยว่า หลังจากได้ทำงาน ตามที่ตั้งใจไว้และสำเร็จไปด้วยดี ก็ถึงเวลาของลูกผู้ชายที่จะต้องทำเพื่อพ่อแม่ คือการเข้าอุปสมบทเป็นพระ เพื่อตอบแทนพระคุณท่าน ซึ่งตั้งใจมานานแล้ว แต่เนื่องจากงานที่ต้องรับผิดชอบ พอได้เวลาก็ขอฝากไปยังแฟน ๆ ภาพยนตร์ ขอทำหน้าที่ทดแทนคุณพ่อแม่ หลังจากปลงผมแล้วรู้สึกโล่งใจสบายใจมาก ส่วนเวลาบวชเป็นพระแล้ว และจะไปอยู่จำวัดไหนนั้น ขอเก็บไว้ในใจก่อน

ทางด้านนายทองดี ยีรัมย์ บิดาของจา-พนม กล่าวว่ารู้สึกดีใจจนบอกไม่ถูกที่ลูกชายได้บวช ถือว่าทำหน้าที่เป็นลูกผู้ชายและทดแทนคุณให้กับพ่อแม่ ขณะเดียวกันหลังสึกออกมาก็อยากจะให้มีครอบครัว เพราะเป็นประเพณีชาวกูย และจา-พนมเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่ขึ้นอยู่กับลูกจะตัดสินใจ.

ที่มา:เดลินิวส์