สิ้น เดนนิส ฮอปเปอร์ สุดยื้อมะเร็งต่อมลูกหมาก

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / สิ้น เดนนิส ฮอปเปอร์ สุดยื้อมะเร็งต่อมลูกหมาก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 30 พ.ค.ว่า เดนนิส ฮอปเปอร์ ดาราฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ชื่อดัง วัย 74 ปี ซึ่งเคยร่วมงานกับตำนานฮอลลีวูด เช่น เจมส์ ดีน และฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า ได้เสียชีวิตแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ที่บ้านพักของเขาในเมืองเวนิช รัฐแคลิฟอร์เนีย หลังจากป่วยหนักเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก

เดนนิส ปรากฏตัวต่อสาธารณชนครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ตอนเข้าร่วมพิธีฉลอง Hollywood Walk of Fame ที่ชื่อของเขาได้รับการจารึกบนดวงดาว บนถนนเกียรติยศ โดยในครั้งนั้น เดนนิส อยู่ในสภาพซูบผอมและอ่อนแอ ต้องนั่งอยู่บนรถเข็น หรือเก้าอี้แทบตลอดเวลา

ทั้งนี้ เดนนิส สร้างผลงานอยู่ในวงการบันเทิงอย่างยาวนานถึง 50 ปี และมีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากจากบทบาทสิงห์มอเตอร์ไซค์ในเรื่อง Easy Riders ในปี 2512 หนังทุนต่ำซึ่งเขาเป็นคนกำกับเอง แต่กวาดรายได้มากถึง 40 ล้านดอลลาร์ ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนมหาศาลในสมัยนั้น นอกจากชื่อเสียงด้านบันเทิงแล้ว เดนนิส ยังได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในคนบันเทิงที่มีแนวคิดแหวกแนว กล้าแหวกประเพณีปฏิบัติของฮอลลีวู้ดจนถูกเรียกว่าเป็นหนึ่งใน “ขบถ” แห่งวงการบันเทิง

และในปี 2512 นี้เอง ที่เขาคว้ารางวัลเขียนบทดั้งเดิมยอดเยี่ยม และถูกเสนอชื่อเป็นนักแสดงชายสมทบยอดเยี่ยม ต่อบทบาทการแสดงในเรื่อง “Hoosiers”

ขณะที่การมารับบทตัวร้ายในหนังเรื่อง Speed หนังแอ็กชั่นสุดฮิตที่นำแสดงโดย คีอานู รีฟส์ และ แซนดรา บูลล็อก จะยิ่งตอกย้ำชื่อเสียงด้านการทำงานของเขา ว่าเป็นตัวร้ายระดับตำนานของฮอลลีวู้ด

เมื่อเดือน ต.ค.ปี 2009 ผู้จัดการเปิดเผยว่า เดนนิสเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก และหลังจากนั้น 3 เดือนถัดมา เขาได้ฟ้องหย่าภรรยาซึ่งคู่กินกันเป็นเวลา 14 ปี และการหย่าร้างดังกล่าวกลายเป็นที่เปิดเผยต่อสาธารณะ และมีการต่อสู้กันอย่าง ดุเดือด และยุติลงโดยฮอปเปอร์ ตกลงจะจ่ายเงินให้แก่ภภรรยาและลูกสาว เป็นเงิน 12,000 ดอลลาร์ต่อเดือน เป็นการหย่าร้างและค่าเลี้ยงบุตร อย่างไรก็ตาม ในการพิจารณาคดีเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่ามา เขาไม่สามารถเดินทางมาขึ้นศาลได้ เพราะโรคร้ายรุมเร้าอย่างหนัก ทนายความบอกว่า น้ำหนักเขาลงเหลือไม่ถึง 100 กก.

ที่มา : มติชน คมชัดลึก