“พลอย” อิน บทสาวหูตึง ใน “เราสองสามคน”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “พลอย” อิน บทสาวหูตึง ใน “เราสองสามคน”

เรียกว่าเป็นการชิมรางภาพยนตร์เรื่องแรกของฝาแฝดคู่น้อง “พลอย รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล” เลยก็ว่าได้ กับภาพยนตร์แนวโร้ดมูฟวี่ เราสองสามคน ในบทบาท สาวหูตึง กับคอนเซ็ปที่ว่า เพราะเธอ ฟังไม่ชัด ความรักเลยไม่ชัดเจน ซึ่งบทบาทที่ว่าก็ทำเอาสาวพลอยถึงกับอินเลยทีเดียว

“หนังเรื่องนี้ทุกคนจะเล่นเป็นธรรมชาติกันหมด เพราะเราอยู่ในหลักการของเรียลคอเมดี้ ก็สนุกมากๆค่ะ เรื่องนี้เราตั้งใจกันมาก มีความยากลำบากในการทำงาน ก็อยากให้ทุกคนเขามาชมกันเยอะๆ”

ในเรื่องต้องเล่นเป็นคนหูตึงด้วย?
“ก็คือฟังไม่ชัด เหมือนกับแบบว่าได้ยิน แต่ก็ต้องใช่เครื่องช่วยฟังด้วย พอสื่อสารก็จะสื่อสารลำบาก แต่ว่าความน่ารัก ความเข้าใจผิดมันก็เกิดขึ้นจะตรงนี้แหละค่ะ มันเหมือนเป็นเสน่ห์อย่างนึงของหนังเรื่องนี้ก็ว่าได้นะ พลอยก็รู้สึกอินไปกับบทคนหูตึงเหมือนกัน เล่นแล้วเราก้ต้องคิดว่าเราหูตึงนะ ฟังไม่ค่อยชัด ขนาดออกนอกกองถ่าย ก็ยังอินอยู่เลยค่ะ ส่วนยิปโซในเรื่องเนี่ยเขาจะรับบทเป็นคนมองไม่ค่อยชัด ทำแว่นหลาย โน้นนี่นั้น เขามองไม่ชัดเจนว่าผู้ชายคนนี้ชอบเขารึเปล่า แล้วเหมือนแบบว่าเราเป็นเพื่อนสนิทกันในเรื่อง ก็เกิดความเข้าใจผิดกัน แต่จริงแล้วเราไม่มีโกธรกันในเรื่อง พวกเราเป็นผู้หญิงยุคใหม่ในเรื่องค่ะ”

ยิปโซ

ดูเหมือนเป็นหนังรักสามเศร้า?
“ก็ไม่เชิงนะคะ คือว่าในเรื่องเราจะเข้าใจกันมากว่า เพราะอีกคนได้ยินไม่ชัด อีกคนมองไม่ชัด”

มีความเป็นดราม่าด้วยรึเปล่า?

“แล้วแต่คนมองค่ะ เพราะว่าหนังพี่เรียว จะมองได้สองอย่าง คนดูร้องไห้ก็มี คนดุตลกก็มี เหมือนเรื่อง เมล์นรก มันก็แล้วแต่คนจะตีความ ถ้าเข้าใจจริงๆแล้วเราจะเห็นว่าความชัดเจนของหนังคืออะไร หลักของหนังคืออะไรในเรื่องนี้”

อะไรที่ทำให้คิดว่าพลอยต้องรับเล่นเรื่องนี้?

“ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะเข้ามาแคสติ้ง นะคะ เผอิญว่าพี่เรียวดันเรียกเข้ามา หนูคงไปทำอะไรเด๋อๆมั้งคะ พี่เรียว(ผู้กำกับ) เขาคงเห็นอะไรบางอย่าง ก็เลยโอเค”

ความหวังกับเรื่องนี้ยังไง?
“พลอยแค่คาดหวังว่าคนไปดูแล้วแฮปปี้ออกมาเท่านั้นเอง เราเห็นคนเข้าไปดูแล้วฟิตแบคออกมาดีเราก็ว่าดี”

โดย Movie.Mthai.Com