ผลงานล่าสุด “Jay Chou” กับเพลงประกอบภาพยนตร์ “Ocean Heaven”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ผลงานล่าสุด “Jay Chou” กับเพลงประกอบภาพยนตร์ “Ocean Heaven”

หลังจากที่ฝากเสียงเพราะๆของตัวเองไว้ใน “Fearless” ที่เจ็ทลีแสดงนำ ตั้งแต่ปี 2006 นู้น!! ล่าสุดตอนนี้ “Jay Chou” กลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุดของเจ็ทลี “Ocean Heave” และคราวนี้ได้ “Guey Lunmei” นักแสดงสาวชาวไต้หวัน ที่รับบทนำในเรื่อง มาฝากเสียงร้องของเธอไว้ในเพลงเช่นกัน

โปสเตอร์ “Ocean Heaven”

“Ocean Heaven” คือภาพยนตร์เรื่องแรกที่ “เจ็ท ลี” ผลิกบทบาทได้แตกต่างอย่างที่สุด และเป็นภาพยนตร์ดราม่าเรื่องแรกที่เขาไม่ต้องออกแรงบู๊เลยสักฉาก ในเรื่องนี้ เขาต้องรับบทพ่อที่มีลูกชายป่วยเป็นโรค “autistic” และเขาเหลือเวลาอีกไม่นานที่จะสอนให้ลูกคนนี้มีชีวิตอยู่บนโลกนี้ได้ หลังจากที่เขาเสียชีวิต

นอกจากความน่าสนใจของเนื้อหาที่ออกมาแบบดราม่าสุดๆแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังได้นักแต่งเพลงชาวญี่ปุ่น “Joe Hisaishi” และตากล้องฝีมือดีอย่าง “Christopher Doyle” มานั่งกำกับภาพสวยๆอีกย

และเมื่อไม่นานมานี้เอง นิตยสาร ?Fast Company? ของอเมริกา ได้จัด 100 อันดับ สำหรับคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ในเชิงธุรกิจ “Chou” คือ 1 ในนั้น กับอันดับ 70 ของตาราง ด้วยความคิดสร้างสรรค์ของเขาในการแสดงบนเวที และอีกหลากหลายความสามารถ ทั้งร้อง ทั้งเต้น แต่งเพลง งานแสดง งานผู้กำกับภาพยนตร์ ( ยังจำกันได้รึปล่าวกับภาพยนตร์ฝีมือการกำกับของ Chou เรื่องแรกเมื่อปี 2007 ?Secret? )

และอีกหนึ่งธุรกิจล่าสุดของ Chou ในวัย 31 ปี กับร้านขนมน่ารักๆ และการก้าวเข้าสู่วงการ Hollywood กับภาพยนตร์เรื่อง “Green Hornet” ที่มีกำหนดเข้าฉายปลายปีนี้ ทำให้ในปีที่ผ่านมา Chou ทำรายได้เข้ากระเป๋าตัวเองไปถึง 17.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ( ประมาณ 58 ล้านบาท กันเลยทีเดียว … โห ถ้าเป็นเรา ทำงานกี่ชาติกันเนี่ย )

ส่วนอันดับที่ 1 ของตาราง? “Lady Gaga” คว้าไปครองเหมือนที่หลายคนคาดการณ์ไว้? รวมถึง? “James Cameron” ผู้กำกับ Avatar ก็มาในอันดับที่ 9 ด้วย

ที่มา : asianfanatics.net