“ช็อคโกแลต 2” สวนกระแสขอชูญี่ปุ่น บินถ่ายทำแดนซากุระ-วาง “จีจ้า” ประกบพระเอกยุ่น

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ช็อคโกแลต 2” สวนกระแสขอชูญี่ปุ่น บินถ่ายทำแดนซากุระ-วาง “จีจ้า” ประกบพระเอกยุ่น

ช่วงนี้เกาหลีฟีเวอร์ แต่ “ปรัชญา ปิ่นแก้ว” ผู้บริหารบริษัท บาแรมยู จำกัด กลับสวนกระแส สร้างภาพยนตร์ภาคต่อ “ช็อคโกแลต 2” ชูญี่ปุ่น โดยปรัชญาเผยว่า “สำหรับ ช็อคโกแลต 2 เราแพลนว่าเปิดกล้องปลายปีนี้ โดยถ่ายทำที่ญี่ปุ่น ซึ่งนางเอกก็เป็น จีจ้า(ญาณิน วิสมิตะนันทน์) เหมือนเดิม”

ต่อข้อถามว่า จีจ้า เล่นหนังเรื่องที่แล้วคือ “จีจ้า ดื้อ สวย ดุ” ไม่ประสบผลสำเร็จเท่าไหร่ จะมีผลกับ “ช็อคโกแลต 2” หรือไม่ ปรัชญากล่าวว่า “ผมเฉยๆ กับปัญหานี้นะ ผมได้คุยกับจีจ้าว่าไม่เป็นไร เรามาเริ่มต้นกันใหม่ มันเป็นบทเรียนด้วยกัน ทั้งหมดว่าสาเหตุมาจากอะไรบ้าง”

ครั้งที่แล้วที่ไม่ประสบความสำเร็จเป็นเพราะราเชนทร์ ลิ้มตระกูล ทำไม่ถึงหรือเปล่า “หนังแต่ละเรื่องอยู่ที่ผู้กำกับฯ ซึ่งผู้กำกับฯแต่ละคนมุมมองต่างกัน อย่างผมเป็นโปรดิวเซอร์ก็มีกรอบ จะไปล้ำเขาไม่ได้ ซึ่งจริงๆ ราเชนทร์เป็นคนมีความ สามารถ เป็นผู้กำกับฯที่เก่ง เขาอาจจะไม่เคยทำหนังแอ๊กชั่น”

“ผู้กำกับฯไทยที่ทำหนังแอ๊กชั่นมีน้อยนะ ที่ผ่านมาผม ไม่เคยทำหนังแอ๊กชั่นมาก่อน จนมาทำองค์บาก และตั้งแต่ทำ องค์บาก ผมก็ได้ประสบการณ์และรู้ว่าการทำหนังแอ๊กชั่นไม่ใช่เรื่องง่าย มันยากมาก และยิ่งเราต้องแข่งกับคู่แข่งซึ่งหนังทั่วโลกเขาแข่งหนังแอ๊กชั่นกัน และเราทำ องค์บาก ออกมาแล้วถูกจับตา หรืออย่างจีจ้า มาเล่น ช็อคโกแลต เรื่องแรก พอมาเรื่อง จีจ้า ดื้อ สวย ดุ คนก็จับตามองและตั้งมาตรฐานไว้สูง”

จากบทเรียน “จีจ้า ดื้อ สวย ดุ” เราจะมาปรับอย่างไรในเรื่อง ช็อคโกแลต 2 “เนื่องจาก ช็อคโกแลต 2 มันมีทุนอยู่แล้ว มันมีคนดูอยู่แล้ว เพราะตอนภาคแรกคนดูเยอะ พอมาเป็นภาค 2 ก็อาศัยบารมีจากภาค 1 เข้ามาช่วย ซึ่งเรื่องนี้เป็นภาคต่อจากภาคแรกเป็นเรื่องของเด็กออทิสติกเหมือนเดิม”

“ภาคสองต้องเกิดเรื่องที่ญี่ปุ่น เพราะพ่อของนางเอกเป็นยากูซ่าที่ล้างมือเพื่อดูแลลูกสาว ดังนั้นมันก็ง่ายต่อการจะสร้างเรื่องต่อ อาจมีปัญหาหรือความขัดแย้งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นที่นั่น”

แล้วพระเอกในภาค 2 นี้จะเป็นใคร “พระเอกคงเป็นคนญี่ปุ่นแต่ยังไม่สรุป ตอนนี้กระแสเกาหลีมาแรง แต่ผมอยากชูญี่ปุ่น เพราะเราโตมาในยุคญี่ปุ่นมากกว่าเกาหลี นักแสดงตอนนี้วางจีจ้าไว้เป็นตัวเมน แล้วมีอาเบะซัง ที่เล่นเป็นตัวพ่อครับ”

ที่มา/ข่าวสด