‘ยุ้ย-จีรนันท์’ เผยนาทีระทึก ถ่ายหนังในบ้านร้าง ที่เจ้าของเสียชีวิต

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ‘ยุ้ย-จีรนันท์’ เผยนาทีระทึก ถ่ายหนังในบ้านร้าง ที่เจ้าของเสียชีวิต

แต่ละซีนที่ ?ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม? ต้องเข้าฉากในหนัง ?นางตะเคียน? ล้วนแต่จะมีซีนสยอง ๆ ทั้งนั้น ยุ้ยก็พยายามสงบใจไม่ให้กลัว แต่สำหรับซีนที่ไปถ่ายทำ ที่บ้านร้างหลังหนึ่ง จ.สุพรรณบุรี ประวัติเจ้าของบ้านเสียชีวิตโดยการผูกคอตาย และไม่มีใครอาศัยอยู่ ทำเอายุ้ยยิ่งกลัวหนักเข้าไปอีก เพราะซีนนี้ยุ้ยต้องเข้าไปถ่ายคนเดียว

?ยุ้ย? พูดถึงฉากนี้ว่า ?ในเรื่องเป็นคนต่างจังหวัด แล้วไปทำงานในกรุงเทพฯ วันหนึ่งหลังจากโดนเลย์ออฟ ก็เลยกลับมาบ้าน ซึ่งทุกคนในบ้านพ่อแม่พี่น้องเสียชีวิตหมดแล้ว ใยบัวก็ต้องอยู่คนเดียว ตอนที่อายนต์ผู้กำกับ บอกว่านี่เป็นบ้านร้าง เจ้าของบ้านเค้าเสียที่นี่ ยุ้ยก็คิดว่าพูดเล่น พอไปแอบถามลุงที่ดูแล บ้านหลังนี้ แกบอกว่าบ้านนี้ร้างมาเป็นสิบปีแล้ว ไม่มีใครมาอยู่ เพราะเจ้าของบ้านผูกคอตาย เคยคิดขายก็ขายไม่ออกสักที เคยมีคน มานอนปรากฏว่าอยู่ไม่ได้ เจอในสิ่งที่ไม่อยากเจอ ยุ้ยรู้ก็รีบไหว้ขอขมาเลยค่ะ บรรยากาศ ดูวังเวง ๆ น่ากลัวมาก ทั้ง ๆ ที่ถ่ายทำตอน กลางวัน สภาพบ้านไม่เก่ามาก ลุงคนนี้แกดูแล แต่ในบ้านของใช้อยู่ครบ เป็นไม้หมดเลย?

?ในซีนนี้ยุ้ยต้องอยู่ในห้องคนเดียว อารมณ์ประมาณว่า กำลังอยู่ในภาวะทั้งเครียดทั้งเศร้าด้วย ในห้องมีแค่ผู้กำกับฯ ผู้ช่วย กับช่างภาพค่ะ เพราะอยากให้ยุ้ยมีสมาธิ แต่ในใจยุ้ยสมาธิแตกแล้วค่ะ แล้วยิ่งทีมแสงเค้า จัดแสงวังเวง ๆ ก็ยิ่งน่ากลัว จำได้แม่นเลยค่ะ ตอนกำลังถ่ายทำจริง มีเสียงอะไรตกก็ ไม่รู้ดังมาก ผู้กำกับฯ สั่งคัต ให้ทีมงานไปดู ปรากฏว่าไม่เห็นมีอะไรเลย คราวนี้ก็เริ่มมองหน้ากันแล้ว แต่ไม่มีใครกล้าพูด จนกระทั่งถ่ายทำเสร็จ ยุ้ยสารภาพเลยค่ะว่ากลัวจริง ๆ แต่ก็ไหว้ขอแล้ว คิดว่าเค้าคงรับรู้ว่าพวกเรามาทำงาน ไม่ได้ทำความเสียหายหรือทำไม่ดี ในที่สุดการถ่ายทำซีนนี้ก็ผ่านไปด้วยดีค่ะ? แล้วเจอกัน 17 มิ.ย.นี้ ในโรงภาพยนตร์.