?แอ๊ด คาราบาว? แจมฉากปิดกล้อง “หลวงพี่เท่ง3 รุ่น ฮาเขย่าโลก” ปะทะ “น้อย วงพรู”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?แอ๊ด คาราบาว? แจมฉากปิดกล้อง “หลวงพี่เท่ง3 รุ่น ฮาเขย่าโลก” ปะทะ “น้อย วงพรู”

ยกกองไปถ่ายทำกันที่โรงสีข้าว อยุธยา

movie.mthai.com มีโอกาสได้ไปเยี่ยมกองถ่ายทำภาพยนตร์ ?หลวงพี่เท่ง3 รุ่นฮาเขย่าโลก? ซึ่งยกกองไปถ่ายทำกันถึงโรงสีข้าว จังหวัดพระนครศรีอยุธยา งานนี้ผู้กำกับรุ่นเก๋า ?โน้ต เชิญยิ้ม? ทุ่มทุนปิดโรงสีข้าว เพื่อถ่ายทำฉากปิดกล้อง

ผู้กำกับคนเดิม “โน้ต เชิญยิ้ม” มาพร้อมลูกชาย “โน้ต จูเนียร์”

โดยในฉากนี้มีนักแสดงนำของเรื่องมาตบเท้าเข้าฉากกันครบทีม อาทิ ?น้อย วงพรู,อุ๋ย,เอ็ม,โต้ง(บูดาเบลส),แจ็ค แฟนฉัน,เด๋อ ดอกสะเดา,เจี๊ยบ ชวนชื่น และนักแสดงตลกอีกคับคั่ง? ร่วมทั้งนักแสดงรับเชิญขวัญใจเพลงเพื่อชีวิต ?แอ๊ด คาราบาว? ก็มาร่วมแจมฉากนี้ด้วย ในฉากที่ ?พี่แอ๊ด? นำทีมคาราวาน ก๊วนฮาเลย์กว่า 30 คัน บุกโรงสีข้าว เพื่อช่วยเหลือพระน้อย (น้อย วงพรู) เพื่อนสนิทรุ่นน้อง ในการตามล่ามารศาสนาที่ตัดเศียรพระพุทธรูป หลวงพ่อศิลาอ่อนไป ซึ่งฉากนี้นอกจากจะ้ได้เห็นมาดเข้มๆของพี่แอ๊ค ขับมอเตอร์ไซค์ฮาเลย์แล้ว ยังได้เห็นภาพที่หนังเรื่องไหนไม่เคยทำมาก่อน ในฉากที่น้อย วงพรู ในบทพระน้อย ต้องนั่งซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์ ฟังดูเหมือนจะทุลักทุเลกับการที่พระต้องมาซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์คันใหญ่ แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะคนที่ดูทุลักทุเลกว่าเ็ห็นจะเป็นหนุ่ม แจ็ค แฟนฉัน ที่กว่าจะก้าวขาขึ้นรถได้ ทีมงานต้องลุ้นกันอยู่นาน (เฮ้อ…ก็น้ำหนักมันเกินนี่ครับ)

โดยงานนี้ ?แอ๊ค คาราบาว? เล่าถึงการรับเชิญในฉากนี้ว่า ได้แสดงเป็นตัวเอง จึงไม่ค่อยยากเท่าไหร่ ส่วนพี่น้อย วงพร ูก็สามารถเล่นได้แบบผ่านฉลุย ถึงแม้บรรยากาศในกองถ่ายค่อนข้างจะร้อนอบอ้าว แต่ทีมงานนักแสดงรวมไปถึงผู้กำกับ ?โน้ต เชิญยิ้ม? และ ?โน้ต จูเนียร์? (ลูกชาย) ก็ทำงานกันอย่างแข็งขัน จนผ่านฉากสำคัญไปอย่างไม่ยากเย็น.

หลวงพี่เท่ง 3 รุ่นฮาเขย่าโลกเป็นเรื่องราวของ “น้อย” (น้อย วงพรู) นักร้องหนุ่มมาดเซอร์ ที่พยายามจะหลีกหนีจากโลกที่วุ่นวาย และความจริงที่ตนเองได้รับ โดยหนทางที่เค้าเลือก เพื่อหวังจะพบกับความสงบนั้น คือการเปลี่ยนแปลง จากนักร้องหนุ่มเป็น “พระน้อย” ผู้ซึ่งยังคงมีความเป็นตัวของตัวเอง เป็นพระขวางโลก รักความยุติธรรม พูดจากำปั้นทุบดิน เป็นคนตรงเหมือนไม่บรรทัด ที่มาบวชเพราะเบื่อสังคม เบื่อคนไทยไม่รักกัน เบื่อความแตกแยก แต่เส้นทางในชีวิตเส้นนี้ ของเค้าไม่เป็นไปดังหวัง เพราะในวัดที่เค้าบวช ยังมี “พระประเสริฐ” (อุ๋ย บูดาเบลส), “พระโยกเยก” (โยกเยก เชิญยิ้ม) , “ตาส่ง” (โน๊ต เชิญยิ้ม) มัคทายกประจำวัด และเด็กวัดตัวแสบอีก 2 คน (เอ็ม บูดาเบลส, แจ๊ค แฟนฉัน) ที่คอยสร้างความวุ่นวายให้วัดอยู่เสมอ ไม่เพียงเท่านั้นเค้ายังต้องพบกับเหตุการณ์อลม่านป่วนจิตจนต้องเข้าไปมีส่วนร่วม

ติดตามชมความสนุกที่มาพร้อมกับแง่ดีๆได้ ใน ?หลวงพี่เท่ง3 รุ่นฮาเขย่าโลก?พร้อมเขย่าเสียงหัวเราะตอนรับวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคนนี้ .

……………………………………………………………..

ภาพบรรยากาศ

นักแสดงรอทีมงานเซ็ตฉาก

กว่า “แจ็ค” จะขึ้นไปนั่งบนมอเตอร์ไซค์ได้ทุกคนยืนลุ้นกันเหงื่อตก

อุ๋ย บูดาเบลส

ก๊วนฮาเลย์กว่า 30 คัน

พระอุ๋ย บูดาเบลส ขึ้นมอเตอร์ไซค์

เฮ้อ…โล่งไปที นั่งได้ละ

พระน้อย ถกจีวรขึ้นมอเตอร์ไซค์

โดยมีพี่แอ๊ดเป็นพลขับ

แกะแน่นๆนะหลวงพี่ ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลย…