เปิดตำนานรักแท้ต่างภพ “โปเยโปโลเย” ฉบับรีเมค ของผู้กำกับ “ยิปมัน”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / เปิดตำนานรักแท้ต่างภพ “โปเยโปโลเย” ฉบับรีเมค ของผู้กำกับ “ยิปมัน”

วิปสัน ยิป ผู้กำกับคนดังจากภาพยนตร์ต่อสู้กำลังภายในเรื่องเยี่ยม “ยิปมัน” ได้ออกมาประกาศถึงโปรเจ็คใหม่ล่าสุดของเขาในการนำภาพยนตร์รักต่างภพเรื่องดังอย่าง “โปเยโปโลเย” มารีเมคใหม่ในสไตล์ของตัวเอง

โปเยโปโลเย ฉบับที่โด่งดังที่สุด ปี1987

หากถามถึงความทรงจำเกี่ยวกับภาพยนตร์รักแบบผีๆ “โปเยโปโลเย” คงเป็น 1 ใน ภาพยนตร์ไม่กี่เรื่องที่ยังคงอยู่ในความทรงจำของคอหนังในทุกยุคทุกสมัย ( … ถ้าเทียบกับของไทยก็เหมือน แม่นาค นั่นแหละ ) เรื่องราวความรักของผีสาวแสนสวย กับบัณฑิตหนุ่มรูปงาม ที่ความรักครั้งนี้ของเขาและเธอ ดูผิดแผกแหวกม่านประเพณีเป็นที่สุด … แต่สุดท้ายความรักของเขาและเธอจะเป็นยังไง … ( เอ…เริ่มจำไม่ได้แล้วซิ แต่ที่แน่ๆ ความรักแบบผีๆก็มีอุปสรรคต้องฟันฝ่าเหมือนกันละน่า

ความรักของบัณฑิตหนุ่มและผีสาว

แม้ก่อนหน้านี้ วิปสัน ยิป จะออกมาให้สัมภาษณ์ว่ายังไม่ได้ตัดสินใจแน่นอนเรื่องนักแสดงที่จะมารับบทนำของเรื่อง แต่ข่าวล่ามาแรง ตอนนี้แจ้งให้ทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า … ” ได้แล้วจ้าาา..” และแจ็คพอตครั้งนี้ก็ตกเป็นของ? “หลิวอี้เฟย” นักแสดงสาวจากหนังชุด “มังกรหยก 2” และ “The Forbidden Kingdom” ที่มารับบท ” หนีเสี่ยวเชี้ยน “ ผีสาวแสนสวย โดยที่ตัวแทนของนักแสดงสาวออกมายืนยันข่าวดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนบัณฑิตหนุ่มรูปงามผู้กุมหัวใจผีสาวก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นพระเอกหนุ่มที่เคยสวมบทบาทเป็นดารางิ้วผู้โด่งดัง เหมยหลันฟาง จากเรื่อง “Forever Enthralled” “หยู่เส้าชุน” นอกจากนี้โปโยโปโลเย ฉบับใหม่นี้ยังจะมี กู่เทียนเล่อ ร่วมแสดงนำด้วย

A Chinese Ghost Story ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นตอนหนึ่งในชุด ‘บันทึกเรื่องประหลาดในห้องสมุด’ ของ “ผูสงหลิง” นักเขียนในศตวรรษที่ 17 ซึ่งพูดถึงความรักระหว่าง “หนิงไฉ่เฉิน” บัณฑิตหนุ่มผู้เดินทางมาเก็บภาษีในเขตห่างไกล และวิญญาณสาว “เสี่ยวเชี้ยน” ในการพักแรมที่วัดร้างแห่งหนึ่ง

เวอร์ชั่นซีรี่ส์ ที่ช่อง 3 เคยนำมาออกอากาศ

เรื่องราวดังกล่าวเคยถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์มาแล้วหลายครั้ง และฉบับซึ่งเป็นที่จดจำมากที่สุดก็คือ Chinese Ghost Story หรือ โปโยโปโลโย ของ “ฉีเคอะ” ซึ่งมี “หวังจู่เสียน” และ “เลสลี่ จาง” รับบทนำนั่นเอง

เลสลี่ จาง – หยู่เส้าชุน

หวังจู่เสียน – หลิวอี้เฟย

ก่อนจากฝากความน่ารักของพระนางเวอร์ชั่นใหม่ไว้ในอ้อมใจด้วยจร้า

หยู่เส้าชุน – ในบทบาท เหมยหลันฟาง

ที่มา : www.screen-power.com และ www.jiewfudao.com