?อุ้ม ลักขณา? นำทีม โป๊แบบมีเหตุผล ในหนังอีโรติกอาร์ท ?น้ำตาลแดง?

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?อุ้ม ลักขณา? นำทีม โป๊แบบมีเหตุผล ในหนังอีโรติกอาร์ท ?น้ำตาลแดง?

เป็นที่ฮือฮาตั้งแต่ยังไม่เข้าฉาย เพราะว่ายังอยู่ในขั้นตอนกระบวนการถ่ายทำและตัดต่อสำหรับ ?น้ำตาลแดง? โปรเจ็คต์ภาพยนตร์ในแนวอีโรติกอาร์ทที่สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ผลักดัน 6 ผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรงที่แต่ละคนล้วนมีดีกรีความสำเร็จจากเวทีประกวดหนังสั้น ทั้งในและต่างประเทศ อาทิ “ศาสตร์ ตันเจริญ, สุรวัฒน์ ชูผล, ภาณุมาส ดีสัตถา, ปรัชญา ลำพองชาติ, อนุรักษ์ จรรโลงศิลป, กิตติยาภรณ์ กลางสุรินทร ์” เปิดไฟเขียวลั่นกล้องทีเดียว6 เรื่อง 6 รสชาติ แถมงานนี้ได้เหล่านักแสดง นางแบบ นายแบบ ศิลปินระดับแถวหน้าของเมืองไทยมาร่วมเปลือยความสามารถ ตีความหมายของ ?งานศิลปะ ในแนว ทางอีโรติก อาร์ท? ถ่ายทอดฝีไม้ลายมือทางการแสดงปรากฏลงบนแผ่นฟิล์มอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น ?อุ้ม ลักขณา วัธนวงส์ศิริ, ครี พัสวีพิชญ์ ศรณ์อัคราภา, แอนนา รีส (ปืนใหญ่จอมสลัด, มหาลัย?สยองขวัญ), ?ปรางทอง ชั่งธรรม? (อำมหิตพิศวาส, เฮี้ยน, สาปเสือที่ลำน้ำกษัตริย์), จ๊ะ อธิศ อมรเวช (มหา?ลัยสยองขวัญ),หนอ วีระชัยศรีวณิก วรรณึกกุล? (นายแบบหนุ่ม), ปั๋ง ประกาศิต โบสุวรรณ? ดยแต่ละคนก็จะได้รับโจทย์ที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงโดยมี ?ปรัชญา ปิ่นแก้ว? เป็นที่ปรึกษา และได้ ?อ๊อด-บัณฑิต ทองดี? ที่ก่อนหน้านี้มีส่วนสำคัญในการผลักดันให้ ?นาคปรก? เข้าฉายภายใต้พรบ.การจำกัดเรทภาพยนตร์ รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่อง ?น้ำตาลแดง? ได้เอ่ยถึงการดูแลโปรเจ็คต์และสปิริทการทำงานของเหล่านักแสดงที่มาร่วมงานในครั้งนี้

?สำหรับโปรเจ็คต์น้ำตาลแดงถือได้ว่าเป็นหนังประเภทอีโรติกอาร์ท ที่พูดได้ว่าไม่ใช่เรื่องเซ็กส์อย่างเดียว มันเป็นเรื่องราวที่สะท้อนสังคม มันมีแง่มุมที่พูดถึงสภาวะ ทางจิตใจคน สภาพแวดล้อม บันทึกความรู้สึกของคนในขณะนั้นซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นความรู้สึกในเรื่องเซ็กส์อย่างเดียว อาจจะเป็นเรื่องของความรัก อารมณ์ โลภ โกรธ หลง หรือความกลัวนี่ได้หมดเลย เพียงแต่ว่าความรู้สึกในด้านเซ็กส์มันเป็นตัวถ่ายทอดออกมาได้ชัดเจนในหนังประเภทนี้ได้มากที่สุด เพราะว่าอารมณ์ดิบในตัวคนเวลาโกรธ หรือเวลารักมันจะถูกถ่ายทอดออกมาโดยตรง แต่เรื่องของความต้องการทางเพศเนี่ยมันไม่สามารถถ่ายทอดตรงๆ ได้ เพราะฉะนั้นมันจะสะท้อน สภาพจิตใจ ของคนในสังคมของตัวละครออกมา ซึ่งต้องบอกว่าหนังอีโรติกอาร์ท มันไม่ใช่หนังโป๊ หนังที่โชว์เนื้อหนังมังสาเพียงอย่างเดียว ว่าไปแล้วหนังประเภทนี้ มันค่อนข้างจะใกล้ตัวคน ใกล้ตัวเราแต่เพียงว่าเรามองข้ามมันไป

โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักแสดงทุกคนที่มาร่วมงานในโปรเจ็คต์นี้ที่ยอมรับว่า ตอนแรกการหานักแสดงค่อนข้างยาก เพราะกลัวว่าจะไม่เข้าใจว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ แล้วตอนเริ่มโปรเจ็คต์การจัดเรทติ้งถือเป็นเรื่องใหม่ในวงการหนังไทย แต่ว่าเรามีการพูดคุยกับนักแสดงเยอะ และเราก็พยายามชี้ให้เห็นว่าเรากำลังพยายาม ทำสิ่งที่เรียกว่าศิลปะอยู่ โอเค มันเป็นศิลปะที่โชว์เนื้อหนังมังสา มีความวาบหวิวบ้าง แต่เป็นศิลปะที่โชว์ด้านลึกของจิตใจมนุษย์ ที่เกี่ยวกับเรื่องทางเพศ จนวันหนึ่ง มีนักแสดงกลุ่มหนึ่งค่อนข้างจะเข้าใจ และต้องการจะโชว์ความสามารถทางการแสดง เพราะหนังเรื่องนี้นักแสดงทุกคนที่มาเล่นล้วนต้อง ใช้ความสามารถทางการแสดง ที่สูงมาก ทั้งเรื่องของอารมณ์ เรื่องของความกล้าที่จะโชว์ แต่ในการโชว์ เป็นโชว์แบบมีเหตุผล เข้ากับเรื่องที่ควรจะเป็นคือทุกคน ต้องมีการแสดงทางอารมณ์ ที่ค่อนข้างสูงมาก ไม่ว่าจะเป็นอุ้ม (ลักขณา วัธนวงส์ศิริ), ปราง (ปรางทอง ชั่งธรรม), น้องครี (พัสวีพิชญ์ ศรณ์อัครภา), จ๊ะ (อธิศ อมรเวช), พี่ปั๋ง (ประกาศิต โบสุวรรณ), หนอ (วีระชัยศรีวณิก วรรณึกกุล) หรือแม้แต่ แอนนา รีส พูดได้ว่าบทที่น้องเขาเล่นค่อนข้างโตขึ้นจากที่เคยแสดงมา ถือได้ว่าเป็นความท้าทาย ทั้งนักแสดงและตัวผู้กำกับทั้ง6คนรวมทั้งคนดูหนังด้วยสำหรับโปรเจ็คต์น้ำตาลแดง?

สำหรับความคืบหน้าของโปรเจ็คต์ ?น้ำตาลแดง? รับรองว่าอีกไม่นานเกินรอทีมข่าวบันเทิงจะรีบติดตามมารายงานอย่างทันท่วงที.

น้ำตาลแดง

น้ำตาลแดง

น้ำตาลแดง

น้ำตาลแดง

น้ำตาลแดง