“ธนภัทร” พระเอกหนังดัง “ลุงบุญมีระลึกชาติ”ยังใช้ชีวิตแบบสมถะรับจ้างหว่านปุ๋ย

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ธนภัทร” พระเอกหนังดัง “ลุงบุญมีระลึกชาติ”ยังใช้ชีวิตแบบสมถะรับจ้างหว่านปุ๋ย

พระเอกหนัง “ลุงบุญมีระลึกชาติ”

หนัง “ลุงบุญมีระลึกชาติ” ของผู้กำกับฯ “เจ้ย”อภิชาติพงษ์ วีระเศรษฐกุล โด่งดังระดับโลก เพราะไปคว้ารางวัลใหญ่ปาล์มทองคำ ได้จากเทศกาลภาพยนต์ เมืองคานส์ ครั้งที่ 63 ที่เพิ่งผ่านพ้นมาไม่นาน

แต่พระเอกตัวจริงจากหนังเรื่องนี้ “ธนภัทร สายเสมา” วัย 42 ปี ยังคงใช้ชีวิตสมถะ ทำอาชีพรับจ้างหว่านปุ๋ย อยู่ที่จ.กาญจนบุรี โดยธนภัทรเปิดเผยเรื่องราว ส่วนตัวให้ฟังว่า “หลังจากที่ภาพยนตร์ประสบผลสำเร็จ ช่วงแรกก็ยังไม่มีใครรู้จักมากนัก แต่ตอนนี้เริ่มมีเพื่อนๆ โทร.มาหาแล้ว และก็มีคนรู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ”

“ส่วนงานแสดงภาพยนตร์เรื่องต่อไปนั้นขึ้นอยู่กับผู้กำกับฯ จะให้แสดงเรื่องอะไร และเล่นเป็นตัวอะไรก็ไม่เกี่ยง ส่วนการทำตัวหลังจากที่มีคนรู้จักมากขึ้นนั้น เนื่องจากมีนิสัยเป็นคนสมถะ เป็นคนประหยัดและอดออม เงินที่ได้มาก็เก็บไว้ไม่ใช้อย่างฟุ่มเฟือย ส่วนช่วงที่ไม่มีงานแสดงก็มารับจ้างหว่านปุ๋ยที่ไร่นารายณ์ ตำบลพังตรุ จ.กาญจนบุรี ซึ่งก็พอจะมีรายได้มาจุนเจือครอบครัวอย่างไม่เดือดร้อน”

นายธนภัทร ได้เปิดเผยอีกว่า “ปัจจุบันได้อาศัยอยู่ห้องแถวเล็กๆ ซึ่งเป็นบ้านพักคนงานของไร่นารายณ์ อยู่กับภรรยา นางอธิรญา และน้องทิพย์ ลูกสาววัย 3 เดือนเศษ ซึ่งความจริงผมเป็นคนจังหวัดศรีสะเกษ ครับ”

“สุดท้ายขอฝากถึงคนไทยทุกคน มาให้กำลังใจภาพยนตร์เรื่อง ลุงบุญมีระลึกชาติ ซึ่งหนังเรื่องนี้ผู้กำกับฯ และทีมงาน รวมทั้งนักแสดงทุกคนภูมิใจที่ได้สร้างขึ้นมา”
“ก็หวังว่าคนไทยทุกคน คงจะยินดีด้วยกับหนังเรื่องนี้ ลุงบุญมีเป็นชีวิตหนึ่งที่ทุกคนต้องรู้จักครับ”

ที่มา/ข่าวสด